Kinh nghiệm du học Nhật

Hướng dẫn trả lời phỏng vấn trường Nhật ngữ

Để thực hiện được ước mơ đi du học Nhật Bản, mỗi du học sinh sẽ đều phải trải qua 1 quá trình lâu dài để chuẩn bị, tìm hiểu, lên kế hoạch rõ ràng để từ đó làm nền tảng vững chắc giúp bạn thực hiện được ước mơ chinh phục con đường du học.

Và một trong những bước quan trọng để bạn có thể thực hiện được ước mơ du học Nhật Bản đó chính là trả lời phỏng vấn  trường Nhật ngữ. Nếu ở khâu này, bạn phỏng vấn tốt thì bước tiếp theo bạn nên bắt tay ngay vào đó chính là làm hồ sơ. Vì vậy buổi phỏng vấn với trường Nhật ngữ có vai trò rất quan trọng nên các bạn học sinh cần chuẩn bị thật tốt để tránh những sai lầm không đáng có.

huong-dan-tra-loi-phong-van-voi-truong-nhat-ngu

Hướng dẫn trả lời phỏng vấn trường Nhật ngữ

Để giúp các bạn học sinh chuẩn bị tốt cho buổi phỏng vấn, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn  các bạn chuẩn bị như thế nào để trả lời thật tốt trong buổi phỏng vấn với trường Nhật ngữ.

Hướng dẫn trả lời phỏng vấn trường Nhật ngữ

Khi bạn nhận được lịch phỏng vấn với trường, điều đầu tiên bạn nên làm đó chính là ôn lại bài giới thiệu bằng tiếng Nhật, từ vững, ngữ pháp. Ngoài ra, bạn cũng nên xem lại các thông tin thật kĩ về bản thân tránh trường hợp thông tin trong tờ khai khác với thông tin bạn trả lời phỏng vấn.

Khi đi phỏng vấn, bạn nên ăn mặc sạch sẽ, tóc tai gọn gàng. Các bạn nam nên lưu ý không nên để tóc quá dài như vậy sẽ rất mất điểm trước thầy cô giáo Nhật.

Dưới đây là 1 số điểm bạn cần lưu ý khi đi phỏng vấn:

  • Người Nhật rất đúng giờ nên nguyên tắc số 1 bạn nên có mặt trước khoảng 10-15 phút  để chỉnh lại quần áo, đầu tóc đồng thời chuẩn bị tâm lý thật vững vàng.
  • Khi bước vào phòng, bạn nên gõ cửa và sau đó cúi chào thầy cô giáo. Trong quá trình phỏng vấn bạn nên nhìn vào mặt người đối diện, ngồi thẳng lung, 2 tay đặt lên trên đầu gối, thể hiện sự tự tin.

Những câu hỏi mà bạn sẽ gặp trong khi phỏng vấn với trường Nhật ngữ:

  • Thông thường, nhà trường sẽ hỏi các câu hỏi về lý lịch của bạn như quá trình học tập như thế nào? Hoàn cành gia đình ra sao như nhà có mấy anh chị em? Bố mẹ làm nghề gì? Thu nhập hàng tháng là bao nhiêu …. Đối với bất kỳ câu hỏi nào được đặt ra bạn cũng nên trả lời to, rõ ràng, mắt nhìn thẳng.
  • Thành tích học tập: nhà trường có thể hỏi điểm trung bình mỗi cấp học, bạn học môn gì khá nhất/ kém nhất…
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể sẽ được hỏi những câu về dự định tương lai như kế hoạch học tập của bạn như thế nào? Bạn có dự định đi làm thêm không…

Chúng tôi biết rằng chắc chắn bất kỳ ai khi đứng trước 1 việc quan trọng mà nhất là lại liên quan đến tương lai, tiền đồ phía trước chắc chắn sẽ cảm thấy hồi hộp,  lo lắng thậm chí là áp lực nhưng các bạn nên cân bằng biết lấy lại bình tĩnh để trả lời các câu hỏi thật tốt và các bạn nên nhớ rằng một khi đã quyết tâm thì không có gì là không thể vì vậy hãy thật bình tĩnh và cố gắng nhé.

Chào mừng bạn đến với New Ocean, nơi hiện thực hóa giấc mơ du học của bạn !

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC – CÔNG TY NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email : [email protected]

Mobile : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055 – 098.424.0033

Đăng bình luận