Khám phá Nhật Bản

Khám phá tỉnh Ibaraki trước khi du học Nhật Bản

Chỉ cách Tokyo 100km, tỉnh Ibaraki là cái nôi của nền khoa học, kỹ thuật và nông nghiệp Nhật Bản, đồng thời cũng sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh hàng đầu của Xứ sở mặt trời mọc như khu rừng hoa mơ Kairakuen, tượng Phật bằng đồng cao nhất thế giới…. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu tỉnh này trước khi lựa chọn du học Nhật Bản nhé!

Thông tin về tỉnh Ibaraki

Tỉnh Ibaraki Nhật Bản nằm ở phần phía Đông Bắc của vùng Kantō, trải dài giữa tỉnh Tochigi và biển Thái Bình Dương và giáp ranh về phía Bắc và Nam với tỉnh Fukushima và tỉnh Chiba. Giáp ranh với tỉnh Gunma và tỉnh Saitama về phía Tây Nam. Đa số phần phía Bắc của tỉnh là núi, nhưng phần lớn diện tích tỉnh là đồng bằng với nhiều hồ. Tỉnh Ibaraki trước đây được biết đến là tỉnh Hitachi. Năm 1288, tỉnh Hitachi bị hoàng tử Subaru xâm chiếm. Đến năm 1871 thì tỉnh đổi tên thành Ibaraki.

Khám phá tỉnh Ibaraki trước khi lựa chọn du học Nhật Bản
Khám phá tỉnh Ibaraki trước khi lựa chọn du học Nhật Bản
Đây là một trong những nơi tập trung khu công nghiệp lớn tại Nhật
Đây là một trong những nơi tập trung khu công nghiệp lớn tại Nhật
Trong đó có tập đoàn Hitachi
Trong đó có tập đoàn Hitachi

Ibaraki có vành đai công nghiệp gần biển Kashima là cứ điểm sản xuất công nghiệp vật liệu dẫn đầu trong cả nước chẳng hạn như các nhãn hiệu tối tân nhất đang hoạt động tại đây. Ibaraki có diện tích khu công nghiệp lớn nhất đất nước Nhật Bản. Các ngành công nghiệp phát triển nhất tại đây như công nghiệp điện, đặc biệt là điện nguyên tử, công nghiệp sản xuất, hóa chất, công nghiệp cơ khí chính xác. Công ty Hitachi được thành lập tại thành phố Ibaraki.

Tập đoàn Hitachi được thành lập năm 1910 bởi kỹ sư Namihei Odaira. Hitachi còn có khoảng 956 công ty trên toàn thế giới, phạm vi kinh doanh rộng lớn từ điện gia dụng, thiết bị tự động, năng lượng, công nghiệp đến y khoa. Cái tên Hitachi có nghĩa là mặt trời mọc – thể hiện triết lý nền tảng của công ty là góp phần phục vụ cho cộng đồng và xã hội thông qua công nghệ kỹ thuật cao. Mỗi năm Hitachi đã đầu tư hàng ngàn đô la vào các công trình nghiên cứu công nghệ và phát triển sản phẩm mới.

Tỉnh Ibaraki là vùng đất rộng lớn, trù phú, được thiên nhiên ưu đãi có một mảng không gian xanh và lượng nước phong phú từ hồ Kasumigaura, từ núi Tsukuba. Chính vì có điều kiện như vậy mà tỉnh gánh vác vai trò chủ chốt trong việc cung cấp lương thực cho các vùng lân cận thủ đô cũng như trở nên cứ điểm trọng yếu sản xuất lương thực, nông lâm thủy hải sản. Những loại lương thực, thực phẩm, rau củ quả cực kỳ phát triển tại Ibaraki

Khí hậu ấm áp khiến thực vật ở đây phá triển tốt và đang dạng – một điều kiện hết sức thuận lợi cho ngàng nông nghiệp. Ở đây, nguời dân trồng nhiều hành lá, cà rốt, lê…cung cấp một lượng lớn các sản phẩm nông nghiệp cho cả nước. Ngoài ra, còn nổi tiếng với việc trồng lúa và hoa cùng như phát triển chăn nuôi với nhiều ruộng nương, trang trại, đồng hoa cực lớn.

4 mùa tại tỉnh Ibaraki luôn có những cánh đồng hoa đầy màu sắc
4 mùa tại tỉnh Ibaraki luôn có những cánh đồng hoa đầy màu sắc
Nơi đây có tượng phật Ushiku Daibutsu được đúc đồng lớn nhất thế giới
Nơi đây có tượng phật Ushiku Daibutsu được đúc đồng lớn nhất thế giới

Một số địa điểm du lịch nổi tiếng tại tỉnh Ibaraki

Công viên Kairakuen:  

Kairakuen là một trong ba khu vườn lớn và nổi tiếng nhất ở Nhật Bản. Kairakuen đẹp nhất vào đầu mùa xuân với hơn 3000 cây mơ có hoa đang nở rộ. Có hơn 100 giống mơ khác nhau ở Kairakuen

Kể từ khi nó được thành lập bởi Tokugawa Nariaki vào năm 1842, Kairakuen có nghĩa đen là “công viên dành cho tất cả mọi người”, kể từ đó nó được công chúng đón nhận. Ngoài việc là một vườn cảnh Nhật Bản, Kairakuen còn có các trò chơi như một công viên hiện đại.

Nhưng người dân Nhật cũng như khách thăm quan đến Kairakuen chủ yếu để ngắm hoa mơ nở (mùa hoa mơ đến trước mùa hoa anh đào và thông thường là tháng ba). Những nét đặc trưng khác của Kairakuen còn bao gồm một khu rừng tùng, tre, hoa anh đào và đỗ quyên.

Núi Tsukuba:

Là một ngọn núi cao 877 m toạ lạc gần Tsukuba, tỉnh Ibaraki, Nhật Bản. Đây là một trong các núi nổi tiếng nhất của Nhật Bản, đặc biệt nổi tiếng với hai đỉnh của nó, Nyotai-san 877m và Nantai-san 871m. Nhiều người leo “núi tím” mỗi năm để ngắm nhìn toàn cảnh đồng bằng Kantō từ đỉnh núi.

Vào những ngày trời quang, quang cảnh trung tâm Tokyo, hồ Kasumigaura và thậm chí cả núi Fuji có thể thấy từ đỉnh núi này. Phần lớn núi ở Nhật Bản là núi lửa nhưng núi Tsukuba thì lại bao gồm các khu vực đá không núi lửa như đá granite và gabbro. Khu vực xung quanh núi là nơi sản xuất đá granite đẹp.

Tượng phật Ushiku Daibutsu

Đại tượng Phật bằng đồng mang tên Ushiku Daibutsu tọa lạc tại đông nam thành phố Tsukuba cao đến 120 mét, nặng 4.000 tấn, được ghép từ 6.000 phiến đồng thiếc có độ bền cao. Với chiều cao khổng lồ, Ushiku Daibutsu được đưa vào danh sách những kỷ lục thế giới Guinnes là tượng Phật bằng đồng cao nhất trên thế giới năm 1996.

Bên trong tượng Phật là một khu bảo tàng rộng lớn được chia làm năm tầng. Mỗi tầng tượng trưng cho một thế giới huyền diệu của Phật giáo với những âm thanh du dương và ánh sáng nhiều màu sắc.

Công viên Hitachi

Với diện tích hơn 3,5ha, công viên Hitachi luôn đẹp rực rỡ bởi những cánh đồng hoa nở rộ quanh năm. Mỗi một ngọn đồi là một loại hoa khác nhau, vào mỗi mùa chúng lại thay phiên nhau khoe sắc. Đặc biệt, du lịch dịp Tết 2017, thiên đường Hitachi còn tràn ngập trong sắc vàng pha đỏ của hơn 1 triệu bông hoa thủy tiên vàng cùng 170 loài hoa tulip và nhiều loại hoa khác như lily, bách hợp, kochia…

Ngoài những địa danh trên tại tỉnh Ibaraki còn có rất nhiều các danh lam thắng cảnh đẹp khác như: Thác Fukuroda, Suối nước nóng Izurai, Viện bảo tàng tự nhiên Ibaraki, Đền thờ Kashima, Khu công nghệ Kasama…

Trong một vài năm gần đây, du học Nhật Bản đang là xu hướng và cũng là lựa chọn của rất nhiều các bạn học sinh sinh viên Việt Nam. Một trong những địa điểm được khá nhiều du học sinh Việt Nam chọn lựa chính là du học Nhật Bản ở tỉnh Ibaraki này. Hãy xem danh sách những trường Đại học, Nhật ngữ ở Ibaraki Nhật Bản để xem có những trường nào mà các bạn thích không nhé.

Rất phù hợp nếu bạn muốn đi du học Nhật Bản
Rất phù hợp nếu bạn muốn đi du học Nhật Bản

Danh sách những trường Đại học, Nhật ngữ ở tỉnh Ibaraki Nhật Bản

  1. IBARAKI INTERNATIONAL LANGUAGE INSTITUTE
  2. KYOSHIN LANGUAGE ACADEMY MITO
  3. HITACHI LANGUAGE SCHOOL
  4. JAPANESE LANGUAGE SCHOOL TSUKUBA SMILE
  5. ĐẠI HỌC IBARAKI
  6. ĐẠI HỌC TSUKUABA

Với danh sách những trường Đại học, Nhật ngữ ở Ibaraki Nhật Bản, các bạn học sinh sinh viên sẽ có thêm thông tin để lựa chọn một trường tiếng Nhật phù hợp nhất với bản thân. Chúc các bạn thành công và may mắn trên con đường mà các bạn đang đi và sẽ đi trong tương lai.

Đăng bình luận