Kinh nghiệm du học Nhật

Kinh nghiệm săn học bổng du học Nhật Bản từ cựu sinh viên

Để giảm bớt một số chi phí khi du học, hầu hết sinh viên Việt Nam đều tìm đến phương án săn học bổng du học. Với một đất nước có chất lượng giáo dục cao và nhiều chính sách hỗ trợ cho sinh viên quốc tế như Nhật Bản thì việc có trong tay những xuất học bổng có giá trị là điều bạn hoàn toàn là có thể.

Nếu bạn đang tìm hiểu về học bổng du học và đang ao ước được nhận trong tay một trong những xuất học bổng du học Nhật Bản có giá trị thì hãy tham khảo bài viết: “Kinh nghiệm săn học bổng du học Nhật Bản từ cựu sinh viên” dưới đây nhé!

Học bổng du học Nhật Bản

Học bổng du học Nhật Bản

Theo kinh nghiệm săn học bổng du học Nhật Bản từ cựu sinh viên, thì có hai cách để sinh viên xin học bổng du học Nhật Bản, đó là: xin học bổng trước khi qua Nhật Bản và sau khi nhập học tại các trường rồi mới xin học bổng.

1. Săn học bổng trước khi du học Nhật Bản

Từ Việt Nam, bạn có thể xin nhiều loại học bổng với nhiều hình thức và trị giá học bổng khác nhau. Có các loại học bổng chủ yếu khi du học Nhật Bản như sau:

Học bổng chính phủ Nhật Bản: Đối tượng được cấp học bổng này là những nghiên cứu sinh, thực tập sinh, sinh viên đại học, cao đẳng, chuyên nghiệp, học sinh học tiếng Nhật, sinh viên tu nghiệp văn hóa Nhật. Các sinh viên hay nghiên cứu sinh này có thể do Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam hoặc trường đại học mà sinh viên đó đang theo học tiến cử.

Học bổng khuyến học dành cho du học sinh đi học tự túc (học bổng du học Nhật Bản JASSO): Đối tượng là sinh viên đã tham dự kỳ thi du học Nhật Bản EJU, muốn học chính quy tại các trường đại học, cao đẳng, chuyên nghiệp (khóa nghiệp vụ).

Kinh nghiệm săn học bổng du học Nhật Bản

Kinh nghiệm săn học bổng du học Nhật Bản

Ngoài ra, bạn có thể qua Nhật du học dưới hình thức trao đổi sinh viên giữa trường bạn đang học với một trường đại học khác tại Nhật. Thông tin về việc trao đổi sinh viên, bạn có thể tìm hiểu ngay tại trường đang theo học.

2. Săn học bổng trong quá trình du học Nhật Bản

Đây là cách lựa chọn của rất nhiều sinh viên quốc tế. Có nhiều loại học bổng và hỗ trợ tài chính.

Học bổng chính phủ Nhật Bản xét tuyển tại Nhật: đối tượng được cấp học bổng là nghiên cứu sinh hoặc sinh viên đại học. Học bổng từ 134.000 yên – 172.000 yên/tháng. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với trường mình đang theo học tại Nhật.

Học bổng khuyến học dành cho du học sinh đi học tự túc (của JASSO): đối tượng mở rộng hơn so với các học bổng khác, từ sinh viên đại học, cao đẳng cho tới thạc sĩ, tiến sĩ. Học bổng trị giá 50.000 yên/tháng cho hệ đại học và 70.000 yên /tháng cho khóa sau đại học. Bạn nên liên hệ trực tiếp với trường đang học để biết thông tin.

Học bổng của các đoàn thể tự trị địa phương hoặc đoàn thể tư nhân: hiện nay tại Nhật có rất nhiều đoàn thể tự trị địa phương và các tổ chức cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xin được học bổng hoặc chế độ giảm học phí của chính trường mình đang học.

Đăng bình luận