Kinh nghiệm du học Nhật

Đi làm thêm ở Nhật: Nhất định bạn phải biết về thông tin này!

Thẻ my number được xem là chứng minh thư với 12 số dành cho các công dân Nhật Bản và người nước ngoài cư trú ở Nhật Bản với mục đích quản lý dân sỗ, thiết lập trật tự xã hội và quản lý thời gian làm thêm của du học sinh. Từ tháng 1/2016, thẻ my number sẽ bắt đầu có hiêu lực.

the-my-number

Thẻ my number khi du học Nhật Bản

Hầu hết đối với các du học sinh khi đi du học Nhật Bản đặc biệt là các du học sinh Việt Nam thường hay có xu hướng tìm việc làm thêm để vừa giúp gia đình trang trải một phần chi phí vừa tạo cơ hội để được nâng cao ngoại ngữ, cải thiện các kĩ năng sống, mở rộng mối quan hệ.

Tuy nhiên hiện nay ở Nhật bản xuất hiện tình trạng sinh viên làm việc chui quá thời gian chính phủ cho phép sinh viên làm thêm. Theo quy định, sinh viên được phép làm thêm 28h/tuần nhưng nhiều bạn sinh viên đã “lách” luật làm quá thời gian quy định vì vậy từ tháng 10 năm 2015, chính phủ Nhật Bản sẽ ban hành thẻ My number được xem như là một chứng minh thư gồm 12 số dành cho công dân Nhật Bản và tất cả người nước ngoài cư trú hợp pháp ở Nhật Bản.

cong-viec-lam-them-du-hoc-sinh-o-nhat

Du học sinh đi làm thêm ở Nhật

Ở thẻ my number sẽ được gắn 1 con chip trong đó có tất cả các thông tin cá nhân như địa chỉ thường trú, số an ninh xã hội, chế độ bảo hiểm, tình trạng đóng thuế. Khi xin làm thủ tục tại các cơ quan hành chính hoặc khi thuê nhà, bạn chỉ cần thông báo số number của  mình là tất cả các thông tin đều được khai báo vì vậy đảm bảo các công ty, cá nhân không thể gian lận, trốn thuế hay người nước ngoài ở Nhật Bản không thể làm thêm quá giờ hay cư trú bất hợp pháp.

Với thẻ my number khi du học Nhật Bản sinh viên sẽ bị quản lý chặt chẽ thời gian làm thêm không quá 28h/tuần và thẻ này sẽ có được ban hành từ tháng 10/2015 và sẽ có hiệu lực từ tháng 1 năm 2016.

Vậy bạn sẽ lo lắng thẻ này sẽ gây bất lợi cho du học sinh? Câu trả lời của chúng tôi là không vì như các bạn đã biết Nhật bản là quốc gia có dân số ngày càng bị già hóa với số người trên 65 tuổi chiếm 30% dân số và 1 số ngành nghề như ăn uống, xây dựng..không thu hút được nguồn lao động trẻ tuổi ở Nhật Bản vì vậy mà chính phủ sẽ cần sự hợp tác từ các nguồn lao động từ nước ngoài vì vậy thẻ my number sẽ không gây ảnh hưởng gì cho sinh viên khi đi du học Nhật Bản.

Chào mừng bạn đến với New Ocean, nơi hiện thực hóa giấc mơ du học của bạn !

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC – CÔNG TY NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email : [email protected]

Mobile : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055 – 098.424.0033

1 Bình luận

Đăng bình luận