Tư vấn du học Nhật Bản

Làm thêm tại Nhật Bản – Những được và mất?

Làm thêm tại Nhật Bản là vấn đề được hầu hết các bạn quan tâm đến du học đều nhắc tới. Để giúp đỡ gia đình một số chi phí sinh hoạt chi tiêu, các sinh viên du học Nhật Bản thường tìm kiếm một công việc làm thêm ngoài giờ.

Ngoài những ưu điểm mang lại, việc làm thêm còn một số nhược điểm mà tất cả các bạn sinh viên đều cần tránh. Hãy tham khảo bài viết này để tìm hiểu kỹ hơn về những được và mất của vấn đề làm thêm khi du học Nhật Bản nhé.

Làm thêm tại Nhật Bản

Làm thêm tại Nhật Bản

Làm thêm tại Nhật Bản không chỉ là câu chuyện về tăng thêm thu nhập và trang trải sinh hoạt phí mà còn là câu chuyện về cơ hội giao tiếp nhiều, thêm kinh nghiệm sống và nâng cao khả năng tiếng Nhật, giúp bạn tiến đến với những việc làm thêm có thu nhập cao hơn.

Việc làm thêm còn nhằm nâng cao sức khỏe và sự minh mẫn, bởi làm việc ở Nhật rất nghiêm túc, mọi người đều phải hăng say, làm xong việc của mình thì sẽ làm cả việc của người khác trong nhóm nếu họ chưa xong. Ở Úc nếu người chủ trả thêm tiền thì chưa chắc nhân viên đã đi làm thêm, nhưng ở Nhật dù không được thêm lương, người ta vẫn sẵn sàng sống chết để hoàn thành công việc.

Thú vị nhất, làm thêm giúp ta hiểu biết hơn về con người, phong các, lối sống, văn hóa Nhật Bản mà nếu không đi làm thêm sẽ khó biết được.

Nhật Bản là mảnh đất giàu có và khát nhân lực trẻ. Thừa nhận rằng đi làm ở Nhật kiếm tiền cực kì giá trị, dư dả hơn so với nhiều nước khác, dẫu thế nhưng bên cạnh đồng tiền luôn đi kèm không ít vấn đề khó khăn.

Với những bạn đang nuôi ý định sang Nhật học tập và làm việc, cần chuẩn bị kĩ năng quản lý thời gian thật tốt, trau dồi tiếng Nhật cật lực trước khi sang. Hi vọng với nhiệt huyết thanh niên, tình cảm dành cho đất nước con người xứ phù tang, cơ hội sẽ luôn mỉm cười với người Việt trẻ chúng ta. Đừng quên học tiếng Nhật thật tốt vào nữa.

Tuy nhiên, nếu sinh viên chỉ chú tâm vào làm thêm thì chắc hẳn vấn đề học tập của bạn ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng. Hãy luôn ghi nhớ rằng, chúng ta đang đi du học. Chúng tôi không khuyến khích các bạn đi làm thêm. Hãy luôn đặt vấn đề học tập lên hàng đầu các bạn nhé. Chúc các bạn thành công.

Chào mừng bạn đến với New Ocean, nơi hiện thực hóa giấc mơ du học của bạn !

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email : [email protected]

Mobile : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055

Đăng bình luận