Kinh nghiệm du học Nhật

Làm việc ở Nhật Bản, bạn cần biết quy tắc gì?

Dù bạn mới đi du học Nhật Bản hay bạn đã học tập ở đây được 1 thời gian thì chắc chắn hầu hết các du học sinh đều có chung một suy nghĩ và mong muốn đó là sau khi tốt nghiệp, hoàn thành khóa học, du học sinh sẽ có cơ hội được làm việc ở Nhật Bản để áp dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn cũng như học hỏi, nâng cao kinh nghiệm và tích lũy vốn sống.

Người Nhật nổi tiếng là khó tính và nghiêm túc vì vậy để làm việc trong môi trường ở Nhật Bản, các bạn cần thay đổi thói quen, tư duy suy nghĩ của người Việt Nam. Vì vậy để giúp các bạn du học sinh có cái nhìn rõ hơn về vấn đề này, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn bài viết làm việc ở Nhật Bản, bạn cần biết quy tắc gì.

lam-viec-o-nhat-ban

Làm việc ở Nhật Bản, bạn cần biết quy tắc gì?

Bài viết sẽ chỉ ra sự khác biệt trong tư duy, suy nghĩ cũng như thói quen của người Nhật Bản khác chúng ta như thế nào để đất nước Nhật Bản có thể vươn mình mạnh mẽ phát triển bền vững như hiện nay.

Nhìn chung công thức tạo nên thành công của người Nhật trong công việc được xây dựng theo công thức sau: Kỷ luật thép – hiệu quả cao cộng thêm tính kiên trì, nhẫn nại.

Để làm việc ở Nhật Bản, bạn nên nhớ quy tắc rằng kỷ luật được xem là yếu tố quan trọng hàng đầu. Nếu bạn đang quen với cách làm việc thoải mái, thậm chí có phần chểnh mảng thì khi làm việc cho người Nhật, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy bị shock với cách làm việc của họ. Đã nhiều du học sinh chia sẻ rằng khi đi thực tập cho các công ty của Nhật, họ đã bị choáng ngợp về cách làm việc của con người nơi đây vì cách làm việc quá chặt chẽ thậm chí là gò bó. Nhưng các bạn nên biết rằng chính yếu tố này mới rèn kỷ luật cho người lao động, giữ hoạt động trong tầm kiểm soát để hạ thấp rủi ro.

lam-viec-o-cac-cong-ty-cua-nhat

Chăm chỉ là yếu tố hàng đầu của người Nhật

Khi làm việc ở Nhật Bản, bạn có thể làm 1 việc kéo dài nhiều ngày nhưng kết quả cuối cùng phải thật hoàn hảo. Người Nhật sẽ không quá quan tâm đến quá trình mà người ta sẽ coi trọng kết quả đạt được hơn. Vì vậy các bạn nên nhớ rằng khi mới bắt tay vào công việc gì nên làm rõ ngay từ đầu về nội dung, thời gian để có kết quả nhanh chóng và tốt nhất.

Kiên trì, kiên trì và kiên trì. Đó chính là đức tính của người Nhật. Chăm chỉ được xem là yếu tố quan trọng hàng đầu để tạo nên thành công của con người nơi đây. Nếu bạn nghĩ rằng bạn đủ thông minh và nhanh nhẹn rồi nên không cần các yếu tố khác thì thực sự bạn đã sai lầm vì ở Nhật, thông minh và nhanh nhẹn xếp sau tính chăm chỉ, cần cù. Mặc dù trong quá trình làm việc, có thể hiệu quả công việc của bạn chưa cao nhưng nếu bạn chăm chỉ, chịu khó thì vẫn được sếp Nhật đánh giá cao. Vì vậy, nếu bây giờ bạn còn đang lăn tăn về khả năng cũng như trình độ của mình thì đừng lo lắng, hãy mạnh dạn apply vào các công ty Nhật làm việc nhé.

Chăm chỉ, chuyên nghiệp, kiên trì phấn đấu không biết mệt mỏi chính là những yếu tố tạo nên thành công của người Nhật vì vậy khi bạn làm việc ở Nhật, hãy ghi nhớ những yếu tố trên để đáp ứng thật tốt cho công việc của mình. Chúc các bạn thành công.

Chào mừng bạn đến với New Ocean, nơi hiện thực hóa giấc mơ du học của bạn !

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC – CÔNG TY NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email : [email protected]

Mobile : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055 – 098.424.0033

Đăng bình luận