Tư vấn du học Nhật Bản

Lý do lựa chọn đi du học Nhật Bản

Điều chúng ta quan tâm khi đi du học Nhật Bản là gì? Đó chính là mội trường học tập, cơ sở giáo dục, nền văn hóa…của nơi mà các bạn sẽ theo học. Một đất nước phát triển như Nhật Bản luôn chú trọng đến nền giáo dục và coi đó chính là nền tảng cho sự phát triển của đất nước.

Lý do lựa chọn đi du học Nhật Bản thì có rất nhiều, tùy thuộc vào cách nhìn nhận của mỗi cá nhân các bạn sinh học viên.

Nhưng phần lớn các bạn chọn đi du học Nhật Bản là bởi vì Nhật Bản có nền giáo dục tiên tiến, hiện đại, môi trường học tập tốt, cơ sở hạ tầng hiện đại, tiện lợi.

Ly-do-di-du-hoc-nhat-ban
Lý do lựa chọn đi du học Nhật Bản

Nền giáo dục Nhật Bản có đầy đủ các lĩnh vực như kinh tế, xã hội, y học, khoa học, nông nghiệp, sinh học, văn học, công nghiệp, thông tin… Bạn có thể lựa chọn ngành phù hợp với mục đích, nguyện vọng, khả năng, năng lực của bạn.

Ở Nhật Bản có nhiều cơ sở giáo dục cao, môi trường học tập và sinh hoạt an toàn cho du học sinh quốc tế. Đặc biệt Nhật Bản có nền văn hóa truyền thống lâu đời thu hút sự tìm tòi, khám phá của các bạn du học sinh quốc tế.

=>> Trên đây là những lý do hết sức cơ bản khiến các bạn sinh học viên lựa chọn đất nước nhật bản là điểm đến cho chuyến hành trình học hỏi tri thức của mình.

Vậy chi tiết cụ thể những lý do lựa chọn đi du học Nhật Bản ở trên là như thế nào

Mời các bạn cùng tôi tìm hiểu kỹ hơn một chút nhé  ^-^

(1) Điều đầu tiên phải nói đến là chất lượng cơ sở giáo dục của nhật bản:

 • Cơ sở giáo dục ở Nhật Bản: được đầu tư khá mạnh, tạo điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất cho sinh viên trong và ngoài nước theo học. Nước nhật được biết đến là một trong những nước có nhiều người đạt giải Nobel, được thế giới công nhận có trình độ cao về nhiều lĩnh vực như hóa học, vật lý, văn học, y học.
 • Nhật Bản đã xây dựng chỗ đứng vững chắc trên thế giới nhờ sự nỗ lực không ngừng của mình. Dù không phải là nước có lãnh thổ rộng lớn, nguồn tài nguyên nghèo nàn, nhưng nhật bản lại là nước có nền kinh tế lơn thứ 4 trên thế giới. Đó chính là nhờ vào cơ sở và nền giáo dục có trình độ cao.
 • Nhật Bản luôn đứng top đầu trong nhiều lĩnh vực như kinh tế, công nghệ sinh học, nông nghiệp, y học, khoa học công nghệ… Tất cả những trình độ và kiến thức đó bạn có thể học được tại các cơ sở giáo dục của Nhật Bản.

(2) Lý do thứ hai là nhật bạn có cơ sở và nền giáo dục đa dạng và phong phú :

 • Nhật Bản có rất nhiều cơ sở giáo dục vậy nên bạn sẽ không quá khó khăn để chọn được một trường học tập cho mình tại đây.
 • Nhật Bản cũng có đầy đủ các cơ sở giáo dục thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, một nền giáo dục đáp ứng với nhu cầu và mong muốn học tập của bạn.

*Thời gian học tại các trường đại học, cao dẳng của Nhật Bản như sau:

Trường cao đẳng chuyên nghiệp (64 trường) là trường dành cho những người đã tốt nghiệp bậc trung học cơ sở. Thời gian học 5 năm. Nhằm bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng thực tế, chuyên môn cần thiết cho nghề nghiệp với phần lớn là chương trình giảng dạy về ngành công nghệ.

Đại học ngắn hạn (417 trường) thời gian học 2 đến 3 năm

Đại học (765 trường) có 49% người Nhật theo học, là cơ sở giáo dục bậc đại học và sau đại học phổ biến nhất tại Nhật Bản với thời gian học là 4 năm, riêng khoa y, nha, dược, thú ý là 6 năm

Bậc sau đại học (604 trường) dành cho người sau khi tốt nghiệp đại học. Thạc sĩ học 2 năm trở lên, Tiến sĩ 5 năm.

Trường chuyên nghiệp (3.401 trường) giúp các bạn tiếp thu các kiến thức và kỹ năng cần thiết, nâng cao hiểu biết về nghề nghiệp phục vụ cho cuộc sống hàng ngày với thời gian học là 2 năm.

Các trường dạy tiếng Nhật gồm các khoa dự bị tiếng Nhật dành cho du học sinh của các trường đại học tư thục với thời gian học là 2 năm.

(3) Thứ ba là chế độ học bổng dành cho du học sinh:

 • Du học sinh nhận học bổng du học Nhật bản từ nhiều nguồn khác nhau như chế độ cấp học bổng của Chính phủ Nhật Bản, Quỹ trợ giúp học sinh Nhật Bản ( JASSO), từ chính quyền địa phương, các quỹ giao lưu quốc tế, các quỹ học bổng tư…
 • Theo thống kê của Bộ khoa học và giáo dục Nhật Bản có khoảng một nửa số du học sinh tự túc nhận được học bổng. Ngoài ra, nhiều trường đại học còn áp dụng chế độ miễn học phí cho du học sinh.
 • Hiện nay, có khoảng hơn một nửa số du học sinh du học tự túc nhận được các loại học bổng này, trong bình mỗi tháng 60.000 yên.

(4) Cơ hội khám phá và tiếp cận một trong những nền văn hóa đặc sắc nhất châu á:

 • Nhật Bản có nền văn hóa lâu đời với những nét truyền thống như kịch kabuki, sumo, trà đạo, kimono…có tầm ảnh hưởng trên khắp thế giới. Không chỉ có thế Nhật Bản còn có những nét văn hóa mới như manga, phim hoạt hình, nhạc pop (jpop)…
 • Trong khoảng thời gian đi du học tại Nhật Bản, các bạn sẽ có thời gian để tiếp cận những nét văn hóa đặc trưng của Nhật Bản, chắc chắn sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm sâu sắc, đem lại lợi ích cho cuộc sống và công việc sau này của bạn.
 • Nhật Bản là một nước an toàn, dễ chịu, xã hội an ninh, là nước có tỷ lệ phạm pháp thấp nhất thế giới. Y tế phát triển, các phương tiện giao thông tiện lợi khiến cho việc đi lại được thuận tiện, có các siêu thị tiện lợi mở cửa 24h bạn có thể mua bất cứ thứ gì và bất cứ khi nào.

(5) Sự hài lòng của các du học sinh về quá trình du học nhật bản:

 • Đa số du học sinh đến Nhật đều rất hài lòng, không chỉ được ngắm nhìn thiên nhiên đầy màu sắc mà các bạn còn rút ra được nhiều kinh nghiệm quý báu cho bản thân để có những bài học sau khi ra trường.

(6) Gặt hái được nhiều thành công sau khi du học nhật bản:

 • Sau thời gian dài học tập và làm việc tại Nhật Bản, các bạn du học sinh đã đem những kiến thức quý báu, những điều học hỏi được ở Nhật Bản về áp dụng trong nước.

CÔNG TY DU HỌC NHẬT BẢN NEW OCEAN ( TÂN ĐẠI DƯƠNG )

Add: Số 37 + 39 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel: (04).353.783.11Fax: (04).627.543.47

Mob: 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055

Đăng bình luận