Tư vấn du học Nhật Bản

Hỏi đáp: Lý do trượt visa du học Nhật Bản

Với gần 10 năm kinh nghiệm, công ty tư vấn du học quốc tế New Ocean luôn hiểu những nỗi băn khoăn và khó khăn của các bạn. Giúp đỡ các bạn là trách nhiệm của chúng tôi và thành công của các bạn là niềm vui của chúng tôi. Dưới đây chúng tôi xin đưa ra một số nguyên nhân chính dân tới việc bạn trượt visa du học Nhật Bản, cùng tham khảo và kiểm tra để trả lời cho thắc mắc của các bạn nhé.

Lý do trượt visa du học Nhật Bản
Lý do trượt visa du học Nhật Bản

1.Bạn cần phải có một lý do du học đủ thuyết phục : đối với cục quản lý nhập cảnh Nhật Bản bao gồm nêu rõ ước mơ, định hướng tương lai, quá trình học tập và người bảo lãnh. Nếu thiếu hoặc chưa rõ các yêu tố trên thì bạn nên xem lại đi nhé

2. Hồ sơ lý lịch không đáng tin cậy: Thiếu bằng cấp, Bằng cấp chưa được chứng thực, Bằng cấp bị tẩy xóa, Thiếu dấu công chứng…

3. Không khai báo lý lịch của học sinh một cách chính xác, hoặc khai không trùng khớp, nhầm lẫn thông tin:

  • Học vấn và quá trình làm việc thiếu nhất quán
  • Không khai báo quá trình làm việc gần nhất sau khi tốt nghiệp
  • Không khai báo quá trình nhập cảnh của những lần trước đây
  • Có thời gian trống trong thời gian học tập mà không nêu ra lý do hợp lý
  • Nhầm lẫn họ tên, địa chỉ, ngày tháng năm sinh giữa các giấy tờ

4. Chứng minh được tư cách lưu trú không rõ ràng: nhập học, hay du học…

5.  Chứng minh tài chính chưa đầy đủ hoặc thiếu chính xác.

  • Không chứng minh được một cách rõ ràng mối quan hệ nhân thân giữa người đi du học và người bảo lãnh.
  • Không chứng minh được khả năng chi trả tài chính của người bảo trợ tài chính
  • Hồ sơ chứng minh khả năng chi trả tài chính không đầy đủ.

6. Khả năng tiếng Nhật của bạn đã đủ yêu cầu chưa?

  • Bạn không thể trả lời khi được phỏng vấn bằng tiếng nhật
  • Không tham dự đủ 250 tiết học tiếng Nhật
  • Chưa có chứng chỉ tiếng Nhật cấp N5 hoặc các chứng chỉ trình độ tương đương

7. Quy trình cấp visa du học nhật bản như sau:

  • Trước tiên các bạn phải nộp đơn xin học kèm hồ sơ cá nhân. Quan trọng nhất là bạn phải chứng minh đủ điều kiện tài chính để theo học.
  • Sau đó các bạn gửi hồ sơ về trường để đăng ký (Thông thường các bước này bạn khó có thể làm được, mà phải thông qua trung tâm tư vấn du học giúp)
  • Trường sẽ xem xét hồ sơ của bạn và giúp bạn gửi hồ sơ xin giấy phép cư trú lên cục xuất nhập cảnh nhật bản. Sau khi xin được giấy phép này, trường sẽ gửi lại và bạn sẽ chính thức được đóng dấu Visa du học nhật bản
  • Có nhiều bạn đã phải từ bỏ hoặc lận đận với ước mơ du học của mình chỉ vì không được cấp visa. Nếu vị từ chối cấp giấy phép cư trú bạn sẽ phải mất tới 6 tháng sau mới có cơ hội xin lại.
  • Rất có thể bạn sẽ bị trượt tiếp lần 2 nếu nơi tư vấn làm hồ sơ cho bạn không thật sự tốt, và như thế cơ hội xin lần 3 của bạn sẽ là vô cùng khó khăn.

8. Lời khuyên:

  • Với cơ chế tuyển sinh mở cửa như hiện nay từ phía chính phủ Nhật Bản, việc có được một tấm vé đi du học Nhật Bản không phải là quá khó khăn nếu bạn chuẩn bị được một bộ hồ sơ hoàn hảo và hiểu biết thấu đáo những lỗi mà bạn có thể mắc phải khi chuẩn bị hồ sơ du học cũng như tìm cho mình một địa chỉ tư vấn du học đáng tin cậy nhất.

Đăng bình luận