Mùa hoa anh đào Nhật Bản – những địa điểm tuyệt đẹp để ngắm hoa anh đào
Khám phá Nhật Bản Đất nước Nhật Bản

Mùa hoa anh đào Nhật Bản – những địa điểm tuyệt đẹp để ngắm hoa anh đào

Tháng tư đã sang, và mùa hoa anh đào cũng đã bắt đầu ở đất nước mặt trời mọc. Khi cả nước ngập tràn mùa hoa anh đào cũng là lúc người người nô nức chuẩn bị hành trang đi thưởng hoa, nghỉ ngơi và picnic với gia đình. Khi du học Nhật Bản, bạn đừng quên đến những địa điểm đẹp nhất để thưởng thức mùa hoa anh đào Nhật Bản nhé.

Mùa hoa anh đào Nhật Bản
Mùa hoa anh đào Nhật Bản

Thủ đô Tokyo trong mùa hoa anh đào Nhật Bản

Thủ đô Tokyo vốn đầy hơi thở hiện đại của Nhật Bản lại được coi là một điểm khởi đầu tốt cho những chuyến đi đầy hoa anh đào. Tokyo có thể nổi tiếng với những tòa nhà chọc trời và và mức độ bê tông hóa cao của nó nhưng càng trội hơn là những khoảng xanh được thiết kế như những khoảng lặng và yên bình để làm chậm lại nhịp sống hối hả. Nơi đây có rất nhiều vị trí đẹp cho các buổi picnic, trong các công viên và bên cạnh các con sông,… Và tất cả đều được bao chùm bởi sắc hoa anh đào trong mùa hoa anh đào Nhật Bản.

Tokyo ngập tràn sắc hoa anh đào
Tokyo ngập tràn sắc hoa anh đào

Những điểm ngắm hoa anh đào nổi bật bao gồm Ueno Park, một trong những không gian công cộng lâu đời và nổi tiếng nhất của Nhật Bản, rất thu hút đám đông đến chiêm ngưỡng hoa anh đào nở rộ. Một địa điểm thay thế nghiêm trang hơn là Shinjuku Gyoen, một công viên thanh bình và tuyệt đẹp chỉ cách trung tâm hành chính và khu thương mại sầm uất nhất của Tokyo là Shinjuku một quãng đường ngắn. Nơi đây có tới 1.500 cây anh đào nhiều loại. Vé vào cửa ngắm hoa là Y200 cho người lớn và Y50 cho trẻ em.

Ngoài ra, người Nhật Bản còn lựa chọn ngắm hoa ở Nakameguro, một khu phố đầy sáng tạo ở phía nam của Shibuya, với một kênh đào hai bờ trồng toàn cây anh đào.

Cố đô Kyoto ngập sắc hoa với mùa hoa anh đào Nhật Bản

Kyoto trong mùa hoa anh đào
Kyoto trong mùa hoa anh đào

Cố đô cổ kính nổi tiếng của đất nước Nhật Bản lại có một khung cảnh hoàn hảo tới mơ màng cho những người đi chơi vào mùa hoa anh đào Nhật Bản. Các điểm ngắm hoa tốt nhất bao gồm Maruyama Park, nơi mà những người đi picnic đóng đô từ ngày này sang ngày khác; sông Kamo, với hai bên bờ được trồng thành hàng những cây anh đào lớn; và công viên Imperial Palace Park phủ đầy hoa.

Một sự lựa chọn thanh bình hơn có lẽ là đi dạo đêm khuya dọc theo “con đường Triết học” đến với một kênh đào trồng nhiều cây anh đào, rồi đến với một chuỗi các đền thờ và đền thờ ẩn.

Đảo Honshu

Một điểm đẹp nổi tiếng cho mùa hoa anh đào Nhật Bản khác là Gifu, một huyện miền núi trên hòn đảo Honshu trung tâm, nơi có lễ hội mùa xuân Takayama nổi tiếng.

Tới nơi đây, bạn có thể chiêm ngưỡng những chiếc phao mừng lễ hội được trang trí bằng thủ công truyền thống được diễu hành qua các cây cầu, các làn xe và các cụm cây anh đào xuyên suốt thành phố Takayama.

Tắm với những cánh hoa là một trải nghiệm hoàn toàn khác. Quận Hyogo là nơi hoàn hảo để khám phá một loại nhà trọ truyền thống thời Edo và ngâm mình trong bồn tắm onsen – với bầu không khí thấm đượm hương hoa anh đào của những cây lớn dọc những đường phố và bờ sông.

Ngắm hoa anh đào trong mùa hoa anh đào Nhật Bản dường như đã trở thành một nét văn hóa đặc sắc của Nhật Bản và trở thành truyền thống với rất nhiều người dân nơi đây. Nếu có cơ hội đến với đất nước Nhật Bản, hãy chia sẻ với chúng tôi – công ty New Ocean những câu chuyện và các bức ảnh đẹp mà bạn có được nhé.

Theo Mai Trang.

Đăng bình luận