Tư vấn du học Nhật Bản

Nên chọn ngành gì khi du học Nhật Bản năm 2016?

Nhật Bản không chỉ được biết đến là cường quốc về kinh tế, khoa học và công nghệ, nơi đây còn nổi tiếng thế giới với nền giáo dục chất lượng và hiện đại. Học tập tại Nhật Bản, sinh viên sẽ được học tập trong môi trường quốc tế chuyên nghiệp và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp cũng rất lớn.

Bạn mong muốn được học tập tại Nhật Bản nhưng chưa biết lựa chọn ngành học nào để phù hợp? Hãy tham khảo bài viết: “Nên chọn ngành gì khi du học Nhật Bản năm 2016?”

  1. Ngành y tế – Du học Nhật Bản năm 2016

Dân số tại Nhật Bản ngày càng già đi, trong khi lực lượng lao động trong nước ngày một khan hiếm. Điều này dẫn tới nguồn lao động nước ngoài luôn được chào đón tại Nhật Bản đặc biệt là lao động thuộc ngành y tế, sức khỏe.

Du học Nhật Bản ngành y tế
Du học Nhật Bản ngành y tế

Cuộc sống càng phát triển thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe, nhất là sức khỏe người già càng được tăng cao. Với đất nước đang bị già hóa dân số như Nhật Bản thì việc lựa chọn ngành y tế khi du học là hoàn toàn hợp lý. Đây thực sự là ngành học tiềm năng cho các bạn trẻ Việt Nam khi muốn làm việc tại Nhật Bản hoặc làm việc trong lĩnh vực sức khỏe tại các quốc gia trên thế giới.

  1. Điện tử, điện lạnh – Du học Nhật Bản năm 2016

Thị trường Việt Nam đang ngày càng hấp dẫn các doanh nghiệp điện tử Nhật Bản nhờ đội ngũ lao động có tay nghề , chi phí nhân công rẻ, chỉ bằng một nửa so với lao động Trung Quốc, và tiềm lực tiêu thụ các sản phẩm công nghệ, điện tử đang tăng mạnh tại Việt Nam.

Nhận thấy Việt Nam là một thị trường tiềm năng, rất nhiều tập đoàn lớn tại Nhật Bản đã đầu tư, dẫn đến ngành công nghiệp phụ trợ, khai thác, chế tạo máy, lắp ráp, tự động hóa cũng đang ngày được mở rộng và phát triển tại Việt Nam. Đây hứa hẹn là cơ hội lớn cho sinh viên đi du học Nhật Bản về, có vốn tiếng Nhật tốt, có chuyên môn về điện tử, điện lạnh. Ngành này đang dần thay thế vị trí của các ngành học kinh tế, khách sạn, du lịch, vốn được coi là “hot” trong những năm trước.

Du học Nhật Bản ngành điện tử, điện lạnh
Du học Nhật Bản ngành điện tử, điện lạnh
  1. Công nghệ sinh học

Các ngành công nghệ sinh học cũ như lên men, sản xuất enzyme, chất phụ gia sản phẩm và thực phẩm lên men đóng một vai cực kỳ quan trọng trong công nghiệp Nhật Bản trong suốt thế kỷ qua. Tuy nhiên, Nhật Bản tin rằng họ vẫn đang bị tụt lại phía sau trong các ngành công nghệ sinh học mới như kỹ thuật tái tổ hợp DNA, kỹ thuật di truyền…Nhận thức được tầm quan trọng, Nhật Bản đã dành nhiều ưu tiên cho ngành này khi thiết lập thêm nhiều viện nghiên cứu, hội đồng chiến lược…

Đây cũng là một ngành nghề tiềm năng, cần nhiều nguồn nhân lực và là ngành mà nhiều du học sinh Việt Nam muốn theo học tại Nhật Bản.

  1. Công nghệ thông tin

Nhật Bản vốn nổi tiếng là cường quốc về công nghệ thông tin, với nhiều sáng tạo về công nghệ, phần mềm tiện ích, và sản xuất máy vi tính. Họ đã từng bỏ ra hơn 300 triệu USD để đầu tư cho việc phổ cập tin học tại các trường học.

Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin
Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin được sử dụng nhiều trong đời sống, giải trí và công việc của người Nhật, như một phần không thể thiếu của đại đa số người dân Nhật Bản, do đó rất được coi trọng, và được đầu tư nhiều.

Nước này cũng là nơi có nhiều trường đại học đào tạo về công nghệ thông tin, được đánh giá là có chất lượng tốt. Do đó mà nhiều sinh viên lựa chọn du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin là ngành học khởi nghiệp cho tương lai.

>>Học công nghệ thông tin tại trường Toyama Nhật Bản

  1. Kinh tế, quản lý

Xứ sở hoa anh đào được coi là cái nôi của những tập đoàn kinh tế hàng đầu thế giới với nhiều tập đoàn xuyên quốc gia, các công ty lớn nhỏ về điện tử, sản xuất ô tô….Để có được vị thế kinh tế đó, Nhật Bản đã phải đào tạo ra nhiều nhà quản lý giỏi, với những bí quyết kinh doanh đặc biệt. Do đó mà các vị phụ huynh đều rất tin tưởng khi cho con em mình học tập các chuyên ngành kinh tế, quản lý tại đất nước này.

Tham khảo:

Tìm hiểu về các kỳ nhập học tại Nhật Bản

Du học nhật bản có tốt không ?

Đăng bình luận