Trường Nhật ngữ

Ngành Nhật Bản Học Có Ở Trường Nào? Top 5 Trường Đại Học Tuyển Sinh Ngành Nhật Bản Học

Bạn là một người đam mê ngôn ngữ, văn hóa và lịch sử Nhật Bản nhưng lại không biết ở Việt Nam ngành Nhật Bản học có ở trường nào? Trong bài viết này, Duhocnhat.org.vn sẽ cung cấp cho bạn thông tin về các trường đại học tại Việt Nam có chương trình đào tạo về ngành Nhật Bản học. Hãy theo dõi bài viết và chọn cho mình một trường đại học thích hợp để theo đuổi đam mê của mình nhé!

Ngành Nhật Bản học là gì?

Nhật Bản học là ngành thuộc lĩnh vực Đông Phương học, tập trung nghiên cứu về văn hóa, ngôn ngữ, lịch sử, kinh tế,… của đất nước Nhật Bản. Khi học ngành này, sinh viên sẽ được trang bị hệ thống kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về tiếng Nhật, các khía cạnh lịch sử, văn hóa, kinh tế, chính trị và xã hội của đất nước mặt trời mọc.

Học ngành Nhật Bản học sẽ giúp sinh viên dễ dàng thích ứng và hòa nhập với môi trường làm việc trong các công ty Nhật Bản hoặc doanh nghiệp có liên kết hợp tác với đối tác đến từ quốc gia này.

nganh-nhat-ban-hoc-la-gi

Những ngành học Nhật Bản được cung cấp tại các trường đại học ở Việt Nam

  • Ngôn ngữ Nhật Bản

Đây là một trong những ngành học phổ biến nhất và có sẵn tại hầu hết các trường đại học tại Việt Nam. Chương trình đào tạo bao gồm các môn học như ngữ âm, ngữ pháp, từ vựng, đọc hiểu, viết và nói tiếng Nhật.

  • Văn hóa và lịch sử Nhật Bản

Ngành học này giúp sinh viên hiểu sâu hơn về văn hóa và lịch sử của Nhật Bản. Chương trình đào tạo bao gồm các môn học như văn học, lịch sử, tôn giáo, nghệ thuật và phong tục của Nhật Bản.

  • Kinh tế và thương mại Nhật Bản

Ngành học này tập trung vào các khía cạnh về kinh tế và thương mại của Nhật Bản. Sinh viên sẽ được đào tạo về kinh tế học, quản trị kinh doanh, thương mại quốc tế và quản lý kinh doanh.

  • Du lịch và địa lý Nhật Bản

Ngành học này giúp sinh viên hiểu rõ hơn về văn hóa, lịch sử, địa lý và du lịch của Nhật Bản. Chương trình đào tạo bao gồm các môn học như địa lý, du lịch, văn hóa và lịch sử của Nhật Bản.

Top 5 trường đại học có chương trình đào tạo ngành Nhật Bản học

cac-truong-dai-hoc-co-nganh-nhat-ban-hoc

Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Quốc gia Hà Nội là một trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam và cũng là một trong những trường có chương trình đào tạo ngành Nhật Bản học. Chương trình đào tạo bao gồm các môn học như ngữ pháp, văn hóa, lịch sử, kinh tế và thương mại của Nhật Bản.

Đại học Ngoại Thương

Đại học Ngoại Thương cũng có chương trình đào tạo ngành Nhật Bản học. Chương trình đào tạo này cung cấp cho sinh viên kiến thức về tiếng Nhật, văn hóa và lịch sử Nhật Bản, kinh tế và thương mại Nhật Bản.

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những trường đại học có chương trình đào tạo về ngành Nhật Bản học. Chương trình đào tạo bao gồm các môn học như tiếng Nhật, văn hóa, lịch sử, kinh tế và thương mại của Nhật Bản.

Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội là một trong những trường đại học có chương trình đào tạo ngành Nhật Bản học với mục tiêu đào tạo ra các chuyên gia về tiếng Nhật và văn hóa Nhật Bản.

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Đại học Sư phạm Hà Nội cũng cung cấp chương trình đào tạo về ngành Nhật Bản học, tập trung vào việc đào tạo giáo viên tiếng Nhật cho các trường phổ thông tại Việt Nam.

Với những chia sẻ trên, chắc hẳn bạn đã biết được ngành Nhật Bản học có ở trường nào rồi phải không. Việc tìm kiếm các trường đại học có chương trình đào tạo về ngành Nhật Bản học tại Việt Nam không hề khó khăn. Nhiều trường đại học tại Việt Nam đều có chương trình đào tạo về ngành này, giúp sinh viên có thể học tập và nghiên cứu sâu hơn về văn hóa, lịch sử, kinh tế và thương mại của Nhật Bản.

>>> Xem ngay: Học Tiếng Nhật Ở Đâu Để Đi Du Học?

Rate this post

Post Comment