Du Học Nhật Bản 2018

Làm thế nào để nhận được học bổng du học Nhật Bản

Nhật Bản là đất nước có số lượng học bổng du học Nhật Bản hỗ trợ cho sinh viên Quốc tế theo học các trường Đại học và Cao đẳng cao nhất trên thế giới. Bạn có thể trở thành người may mắn tiếp theo nhận được học bổng du học Nhật Bản. Hãy kiên nhẫn theo dõi các thông tin của bài viết này để cụ thể hóa ước mơ của bạn.

1. Học bổng du học Nhật Bản: Vì sao Nhật Bản lại thu hút sinh viên?

Điều thu hút bất kì học sinh – sinh viên nào tới đất nước Nhật Bản du học chính là môi trường học tập tuyệt vời ở đây. Mỗi du học sinh đều có cơ hội học tập những tinh hoa của công nghệ và thu thập kiến thức riêng cho mình. Trung bình, có hơn 100.000 học viên Quốc tê nộp hồ sơ vào những chương trình khác nhau ở các trường Đại học – Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp ở Nhật Bản hằng năm. Ngoài những con số đáng kinh ngạc về những ứng viên nhận tài trợ (chủ yếu là học bổng) là những tài trợ từ Chính phủ Nhật, chính quyền sở tại, Tổ chức Dịch vụ Sinh viên Nhật Bản (JASSO) và các tổ chức tư nhân, các quĩ tài chính và các công ty ở trong và ngoài Nhật Bản. Học bổng du học Nhật Bản

Làm thế nào để nhận được học bổng du học Nhật Bản?
Làm thế nào để nhận được học bổng du học Nhật Bản?

Hơn thế nữa, còn có nhiều tổ chức bao gồm Chính phủ các nước khác, và rất nhiều các cá nhân trong và ngoài Nhật Bản luôn tích cực giúp đỡ tại các chương trình trao đổi để giúp sinh viên có nguyện vọng theo đuổi một nền giáo dục thứ 2 ở Nhật Bản.

Hầu hết các trường Đại học, trường Nhật ngữ ở Nhật Bản được trang bị phương thức nghiên cứu tốt nhất, máy tính thế hệ mới, các thiết bị ngoại vi và thư viện hiện đại. Các tiện ích đó đảm bảo các sinh viên có thể tiến hành nghiên cứu trong một môi trường hoàn hảo. Theo một cuộc khảo sát đáng tin cậy, Nhật Bản có số lượng các ứng viên nhập học ở các trường Đại học và Cao đẳng cao trên thế giới. Bạn có thể trở thành người may mắn tiếp theo nhận bằng tại Nhật Bản.

Nhật Bản luôn là đất nước thu hút nhiều sinh viên quốc tế nhất châu Á
Nhật Bản luôn là đất nước thu hút nhiều sinh viên quốc tế nhất châu Á
  1. Quá trình tuyển sinh

Thông thường có một kì sát hạch đầu khóa để chọn thí sinh. The Examination for Japanese University Admission for International Students (EJU) (kì thi đầu vào với học sinh Quốc tế) là một kì thi được tiêu chuẩn hóa. Hầu hết các trường Đại học Quốc gia và hai phần ba các trường công cùng với khoảng nột nửa các trường tư thục sử dụng kì thi EJU là tiêu chuẩn lựa chọn sinh viên Quốc tế, trong khi các trường khác áp dụng kì thi đầu vào riêng.

Các bài kiểm tra có thể bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. EJU được áp dụng từ năm 2002 và bao gồm các chuyên ngành từ khoa học, Toán học đến các môn khác. Các kì kiểm tra được tiến hành hai lần một năm và bên ngoài Nhật Bản.

  1. Mức học phí và các loại học bổng du học Nhật Bản

Các mức học phí ở Nhật dao động tùy vào các trường Đại học. Nhìn chung mức học phí ở các trường Quốc gia và thành phố trực thuộc Trung ương thường thấp hơn các trường tư. Trung bình mức học phí Đại học và trên Đại học tốn khoảng 802.000 Yên (chưa bao gồm sinh hoạt phí). Bạn có thể tham khảo tại website của trường bạn mong muốn học về mức học phí của khóa tương ứng. Đối với chi phí sinh hoạt, một du học sinh tiêu tốn trung bình khoảng 10.000.000 Yên. Tuy nhiên, chi phí ở vùng Đông Bắc rẻ hơn so với các vùng khác của Nhật Bản.

Với nhiều chương trình học bổng hấp dẫn
Với nhiều chương trình học bổng hấp dẫn
Học phí và chi phí du học tại Nhật Bản cũng tương đối dễ
Học phí và chi phí du học tại Nhật Bản cũng tương đối dễ

Có một số lượng khổng lồ học bổng du học Nhật Bản dành cho ứng viên Quốc tế. Hầu hết các học bổng được thông báo bởi Tổ chức dịch vụ Sinh viên Nhật Bản. Tuy nhiên, có nhiều tổ chức khác cũng cung cấp học bổng cho các du học sinh. Hãy tham khảo một vài loại học bổng phổ biến dưới đây:

– The Rotary Yoneyama Scholarship for Graduate Studies for International Students (học bổng Rotary Yoneyama sau Đại học)

Học bổng này dành cho sinh viên đã tốt nghiệp Đại học. Chương trình cung cấp cho một chương trình đặc biệt nhằm hỗ trợ du học sinh trong những năm học đầu khó khăn nhất khi nhập học tại một trường ở Nhật Bản. Đơn xin đăng kí loại hình này cần được gửi trước hoặc trong ngày 31 tháng 10 hằng năm.

– Japanese Scholarships Asian Students Japan-IMF Scholarship Program (Chương trình học bổng IMF cho học sinh châu Á)

Chương trình học bổng du học Nhật Bản – IMF cho châu Á (JISPA) được giới thiệu lần đầu vào năm 1993. Chương trình được tài trợ bởi chính phủ Nhật Bản và dưới sự giám sát của IMF và được tiến hành tại nhiều trường của Nhật Bản. Học bổng này dành cho các nước: Bangladesh, Bhutan, Cambodia, China, India, Indonesia, Kazakhstan, Kyrgyz Republic, Lao P.D.R., Malaysia, Maldives, Mongolia, Myanmar, Nepal, Pacific Island Countries, Papua New Guinea, Philippines, Sri Lanka, Tajikistan, Thailand, Timor-Leste, Turkmenistan, Uzbekistan và Việt Nam.

– Honjo International Foundation Scholarship for International Students, Japan (Quỹ học bổng Quốc tế Honjo)

Học bổng này dành cho bất kì chuyên ngành nào với các mức độ học khác nhau. Đối tượng là tất cả các ứng viên không phải công dân Nhật Bản đến từ các Quốc gia khác nhau đã đăng kí ghi danh vào một trường học ở Nhật Bản. Thành tích học tập cũng như hạnh kiểm cần phải có tiêu chuẩn tốt. Ứng viên phải được xác nhận cần hỗ trợ về tài chính.

– Japanese Urological Association (JUA) International Foundation, Japan (Quĩ học bổng Quốc tế JUA)

Quĩ học bổng Quốc tế JUA cung cấp cho các nhà tiết niệu học ở châu Á hỗ trợ nghiên cứu phẫu thuật/bài tiết cũng như tham quan các phòng khám và hoạt động công nhân viên ở Nhật Bản khoảng 2 đến 3 tháng. Chương trình này hỗ trợ đào tạo về cả tiết niệu và trị liệu. Ứng viên chưa được đào tạo hoặc đang được đào tạo tại 1 học viện Nhật Bản đủ điều kiện tham gia. Hạn chót nhận đơn xin học bổng là ngày 25 tháng 12 hằng năm.

– Scholarships to Study in Japan (Học bổng học tập tại Nhật Bản)

Chương trình này bao gồm nhiều loại học bổng khác nhau với nhiều chuyên ngành đầu não ở các mức độ học tập khác nhau với rất nhiều học bổng uy tín

( Lưu ý đọc kĩ tất cả các chi tiết có trong học bổng trước khi nộp hồ sơ).

Đăng bình luận