Du Học Nhật Bản 2018

Những loại học bổng khi du học Nhật Bản – phần 2

Bạn muốn đi du học Nhật Bản nhưng không có đủ khả năng để chi trả. Đừng lo vì Nhật Bản đã đã tạo ra rất nhiều các chương trình hỗ trợ học bổng cho các bạn sinh viên và du học sinh tại Nhật Bản không chỉ học bổng của chính phủ Nhật Bản mà còn có các loại học bổng từ các tổ chức khác. Cùng tư vấn du học New Ocean tìm hiểu về những loại học bổng khi du học Nhật Bản phần 2 nhé!

Các loại học bổng của Chính phủ Nhật Bản – phần 1

Các loại học bổng khi du học Nhật Bản

1. Học bổng Monbukagakusho

Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản (MEXT) cung cấp 6 loại học bổng mỗi năm cho bậc đại học và cao học. Tùy vào loại và chương trình học bổng được trao mà giá trị học bổng sẽ dao động trong khoảng 117.000 Yên đến 148.000 Yên mỗi tháng. Đây là một trong những loại học bổng khi du học Nhật Bản mà đất nước Nhật Bản đã tạo ra. Các học bổng này luôn có các yêu cầu bao gồm yêu cầu về ngôn ngữ (ở mức mà chương trình và ngôi trường mà bạn đăng ký yêu cầu). Và tất nhiên, mỗi học bổng đều có số lượng nhất định, từ khoảng 86 đến 4.042 học bổng.

Những loại học bổng khi du học Nhật Bản – phần 2
Những loại học bổng khi du học Nhật Bản – phần 2

Trước khi xin học bổng này, bạn phải được lựa chọn hoặc được giới thiệu xin học bổng bởi một trong ba đơn vị: trường đại học (ngôi trường nhận bạn vào học), đại sứ quán/lãnh sự quán hoặc bởi đơn vị nội bộ (ngôi trường đại học mà bạn đang theo học – đối với những bạn đang học tại Nhật.

Có sáu loại học bổng do chính phủ Nhật tài trợ theo chương trình Học bổng Chính phủ Nhật Bản (Monbukagakusho): dành cho sinh viên nghiên cứu, sinh viên đào tạo giáo viên, sinh viên đại học, sinh viên nghiên cứu Nhật Bản, trường đại học công nghệ sinh viên, sinh viên đào tạo đặc biệt.

Những người muốn xin học bổng phải đáp ứng một trong các tiêu chí được liệt kê dưới đây:

  • Được giới thiệu bởi Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản (Đề xuất của Đại sứ quán).
  • Được giới thiệu bởi trường đại học Nhật Bản sẽ chấp nhận bạn (Khuyến nghị của trường đại học).
  • Được chọn bởi trường đại học Nhật Bản mà bạn hiện đang theo học nếu bạn là một sinh viên được tài trợ riêng đã học tập tại Nhật Bản (Domestic Selection).

2. Học bổng Nagoya University Global 30 Undergraduate

Những loại học bổng khi du học Nhật Bản. Học bổng này dành cho sinh viên quốc tế được nhận vào học tại Đại học Nagoya. Các tiêu chí để được cấp học bổng này đó là khả năng học thuật, các hoạt động ngoại khóa và nhu cầu tài chính của người xin học bổng.

Nếu được nhận, học bổng sẽ bao gồm học phí cả 4 năm đại học và trợ cấp sinh hoạt phí 500.000 Yên/năm.

Nếu bạn nghĩ Đại học Nagoya là phù hợp với mình, hãy nộp đơn xin học bổng cùng đơn xin học vào trường này.   

Nhật Bản là điểm đến thu hút rất nhiều sinh viên đến đây sinh sống và học tập
Nhật Bản là điểm đến thu hút rất nhiều sinh viên đến đây sinh sống và học tập
Chính vì vậy mà các chương trình học bổng được tạo ra để hỗ trợ sinh viên và du học sinh
Chính vì vậy mà các chương trình học bổng được tạo ra để hỗ trợ sinh viên và du học sinh

3. Quỹ Nhật Bản cho Học bổng UNU cho các nước đang phát triển

Học bổng này được cấp cho sinh viên theo học Thạc sĩ Khoa học Bền vững (Master of Science in Sustainability) ở trường Đại học Liên hợp Quốc (UNU) – Học viện Nghiên cứu Chuyên sâu về Bền vững. Quỹ Nhật Bản cho UNU sẽ cung cấp toàn bộ học phí và trợ cấp hàng tháng khoảng 150.000 Yên trong suốt 24 tháng. Những sinh viên hợp lệ là sinh viên đến từ các nước có tên trong danh sách OECD DAC và phải là những sinh viên chưa từng theo học một chương trình Thạc sĩ nào khác. Đây có thể nói là một những loại học bổng khi du học Nhật Bản tốt nhất của trường Đại học Liên Hợp Quốc.

Không có đơn xin học bổng riêng đối với học bổng này, những sinh viên hợp lệ sẽ được tự động xem xét khi đăng ký học tại trường.

Hy vọng rằng những học bổng này sẽ mang lại nhiều động lực hơn cho ước mơ du học Nhật của bạn. Và nên nhớ, đây không phải là những học bổng duy nhất dành cho sinh viên nước ngoài ở Nhật. Để chắc chắn, bạn có thể chủ động hỏi ngôi trường mà mình quan tâm về chế độ học bổng của trường. 

Đăng bình luận