Tư vấn du học Nhật Bản

Những ngành “hot” đi du học Nhật Bản

Y tế, điện tử điện lạnh và công nghệ thông tin là một trong những ngành hot được đông đảo sinh viên lựa chọn khi đi du học Nhật Bản.

Trong thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay, tìm được một công việc tốt với mức lương cao không phải là chuyện dễ dàng khi mà hàng năm có tới hàng nghìn sinh viên tốt nghiệp, thêm vào đó dư âm của cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu vẫn còn dẫn đến tình trạng hàng nghìn người thất nghiệp vì vậy để có thể tìm được việc làm tốt bạn sẽ phải nỗ lực hết sức mình.

Trong thời điểm hiện đại để chuẩn bị tốt cho tương lai, mỗi người cần có những bước chạy đà thật hoàn hảo.Vậy bước chạy đà đó là gì? Câu trả lời rất đơn giản đó là bạn cần chọn ngành nghề phù hợp với nhu cầu của xã hội có như vậy cơ hội xin được việc làm của bạn mới cao.

Đối với những bạn đang có ý định hoặc chuẩn bị đi du học Nhật Bản, các bạn cần lựa chọn ngành học kĩ càng.Và nếu bạn còn đang phân vân không biết nên chọn ngành nào để học thì dưới đây là những ngành được ưa chuộng khi du học Nhật Bản được nhiều du học sinh Việt Nam ưa chuộng

Những ngành được ưa chuộng khi du học Nhật Bản:

Công nghệ thông tin

Ngành công nghệ thông tin
Ngành công nghệ thông tin

Là một trong những quốc gia đi đầu về công nghệ thông tin với nhiều ý tưởng, sáng tạo độc đáo, ngành công nghệ thông tin luôn là ngành hot được nhiều du học sinh lựa chọn.Học tập tại đây, sinh viên không chỉ được tiếp cận làm quen với những công nghệ, kĩ thuật tiên tiến mà còn có cơ hội cao tìm được 1 công việc tốt với mức  lương hậu hĩnh khi mà Nhật Bản đang rất cần nhân lực cho ngành này. Theo khảo sát của Vinasa gần đây, năm 2013 có tới 24/33 doanh nghiệp khảo sát có sự tăng trưởng lớn về nhân sự đang làm cho thị trường Nhật Bản. Đồng thời, theo đại diện Hiệp hội Công nghiệp Dịch vụ CNTT Nhật Bản (JISA), trong vòng 5-6 năm nữa, Nhật Bản sẽ thiếu trầm trọng các lập trình viên cho các dự án CNTT lớn, đặc biệt là dự án phục vụ Olympic Tokyo 2020. Vì vậy học CNTT sẽ là sự lựa chọn sáng suốt cho bạn.

Điện tử, điện lạnh

Ngành điện tử điện lạnh
Ngành điện tử điện lạnh

Những năm gần đây, các công ty Nhật bản có xu hướng đầu tư và mở công ty khá nhiều ở Việt Nam.Với đặc điểm chi phí nhân công thấp, đội ngũ lao động Việt Nam có tay nghề cao và tiềm lực tiêu thụ sản phẩm công nghệ, điện tử tăng mạnh tại việt nam, nên nhiều tập đoàn lớn của Nhật như Toko inc đang đầu tư rất mạnh ở Việt Nam vì vậy ngành điện tử-điện lạnh sẽ hứa hẹn là ngành hot cần nhiều nguồn nhân lực ở Việt Nam.

Y tế

Y tế là ngành hot được nhiều du học sinh lựa chọn
Y tế là ngành hot được nhiều du học sinh lựa chọn

Y tế là ngành hot được nhiều du học sinh lựa chọn là quốc gia có dân số có tuổi thọ cao thuộc top hàng đầu thế giới.Theo kết quả điều tra, 1/5 dân số Nhật Bản ở độ tuổi 65 tuổi trở lên và con số này đang có xu hướng tăng mạnh, trong khi đó người dân Nhật bản lại có xu hướng kết hôn muộn hoặc ngại lập gia đình và sinh con.Dân số già đi kéo theo độ tuổi lao động trong nước ngày càng khan hiếm.Vì vậy, các nguồn lao động ở nước ngoài luôn được chào đón ở Nhật đặc biệt là trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe người già. Hiện nay Nhật Bản cần khoảng 3.500 lao động về ngành Điều dưỡng từ Việt Nam, vì vậy học ngành y tế tại Nhật Bản, cơ hội sẽ rất rộng mở cho các bạn sinh viên Việt nam  xin được việc làm tốt với mức lương cao.

Đăng bình luận