Những thuận lợi khi đi du học Nhật Bản
Kinh nghiệm du học Nhật

Những thuận lợi khi đi du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản hiện nay đang được rất nhiều các bạn sinh viên quan tâm, không chỉ việc học tập mà còn có cơ hội làm thêm để giảm bớt chi phí học tập. Ngoài ra, hãy cùng New Ocean tìm hiểu một số thuận lợi khi đi du học Nhật Bản nhé.

Những thuận lợi khi đi du học Nhật Bản năm 2018

  1. Nhật Bản, một đất nước có nền giáo dục phát triển

Các trường đại học ở Nhật có đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị cho sinh viên học tập và vui chơi. Các phòng nghiên cứu hầu như mở cửa 24/24 để sinh viên có thể tự nghiên cứu theo thời gian biểu phù hợp với mình. Sau những giờ học căng thẳng, các bạn có thể tham gia các câu lạc bộ thể thao, văn hóa trong trường như bóng đá, bóng rổ, âm nhạc và những môn đặc trưng của Nhật như Kiếm đạo, Bắn cung, Trà đạo. Đây là một trong những thuận lợi khi đi du học Nhật Bản được đánh giá là quan trọng nhất khi du học. Hằng năm nhà trường thường tổ chức những chuyến đi chơi xa cho sinh viên như trượt tuyết, leo núi Phú Sỹ, tắm suối nước nóng với giá ưu đãi.

Những thuận lợi khi đi du học Nhật Bản năm 2018
Những thuận lợi khi đi du học Nhật Bản năm 2018
  1. Nhiều học bổng hỗ trợ du học sinh

Nhật Bản có rất nhiều học bổng dành cho sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên Việt Nam. Những bạn có kết quả học tập tốt có thể nhận được học bổng của nhà trường, chính phủ Nhật (MEXT, JDS) hoặc các doanh nghiệp Nhật từ khoảng 130 triệu – 400 triệu đồng/năm.

  1. Chi phí du học ở Nhật tương đối hợp lý:

Học phí ở các trường đại học công lập ở Nhật trung bình khoảng 210 triệu đồng/năm, trong khi ở Mỹ, Úc, Anh thường là 300 triệu đồng/năm trở lên. Đây là một trong những thuận lợi khi đi du học Nhật Bản.

  1. Nhiều cơ hội làm thêm cho sinh viên xa nhà

Chính phủ Nhật cho phép du học sinh tại Nhật làm thêm tối đa là 28h/tuần. Hiện nay, lương làm thêm ở các quán ăn, cửa hàng vào khoảng 800 Yên/h. Nếu làm đủ số giờ trên, thu nhập trung bình khoảng gần 19 triệu đồng (1Yên = 210 VNĐ). Sau khi trừ đi phí sinh hoạt và tiền thuê nhà, mỗi bạn có thể để dành khoảng 8 triệu đồng/tháng để đóng học phí cho những học kỳ kế tiếp.

Với chi phí học giá rẻ và môi trường sống học tập tuyệt vời
Với chi phí học giá rẻ và môi trường sống học tập tuyệt vời
Nhật Bản đang thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế đến học tập và sinh sống
Nhật Bản đang thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế đến học tập và sinh sống

  1. Sinh viên có cơ hội làm việc ở Nhật sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp đại học, những sinh viên nước ngoài có thể làm việc tại Nhật Bản với mức lương khởi điểm khoảng 42 triệu đồng/tháng. Đặc biệt, bằng tốt nghiệp đại học ở Việt Nam vẫn được công nhận ở Nhật. Vì vậy, những bạn đã tốt nghiệp đại học ở Việt Nam sau khi tốt nghiệp các trường tiếng ở Nhật có thể đi tìm việc tại Nhật.

  1. An ninh hàng đầu thế giới:

Cuối cùng, thuận lợi khi đi du học Nhật Bản là an ninh ở Nhật rất tốt vì người Nhật luôn chấp hành nghiêm chỉnh luật pháp và luật ở đây cũng rất nghiêm khắc. Những hành vi trộm cắp, đe dọa người khác hoặc lái xe khi uống rượu bia đều được xem là nghiêm trọng và người vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm minh.

Đăng bình luận