Tư vấn du học Nhật Bản

Những ưu điểm khi du học Nhật

Hiện nay, xu hướng đi du học ngày càng trờ nên phổ biến đối với các bạn sinh viên Việt Nam. Những nước mà các bạn lựa chọn để đi du học bao gồm có: Anh, Mỹ, Úc, Hàn Quốc, Trung Quốc,…Trong đó Nhật Bản là một trong những nước mà ngày càng có nhiều bạn lựa chọn để du học. Vì sao vậy? Ngay sau đây Du học Nhật Bản New Ocean sẽ chỉ ra cho các bạn những ưu điểm khi đi du học Nhật để biết vì sao hiện nay lại có nhiều bạn sinh viên muốn du học tại Nhật Bản đến thế nhé. 

1. Môi trường giáo dục chất lượng

Nếu nhắc đến chất lượng giáo dục thì Nhật là một trong những quốc gia mà chúng ta không thể không nhắc đến. Hầu hết các trường đại học ở Nhật đều có đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại để phục vụ cho việc học tập và vui chơi cho sinh viên. Bên cạnh đó, đội ngũ giáo viên, giảng viên ở các trường đại học đều là những thầy cô giáo có kinh nghiệm lâu năm trong việc giảng dạy, Các thầy cô luôn đổi mới các phương pháp dạy học để sao cho phù hợp với thời thế nhưng vẫn giữ được chất lượng của bài giảng, hơn nữa thầy cô đều rất nhiệt tình, nếu có phần nào các bạn sinh viên chưa hiểu rõ có thể hỏi lại và các thầy cô sẵn sàng giảng cho đến lúc các bạn hiểu thì thôi. Ngoài giờ học thì các bạn sinh viên còn được khuyến khích tham gia các hoạt động ngoài giờ, đi dã ngoại để các bạn sinh viên quốc tế từ các nước khác nhau có thêm tình đoàn kết, gắn bó với nhau hơn. Hằng năm nhà trường thường tổ chức những chuyến đi chơi xa cho sinh viên như trượt tuyết, leo núi Phú Sỹ, tắm suối nước nóng với giá ưu đãi. 

Với môi trường năng động , Nhật Bản là đất nước có môi trường cạnh tranh cao giúp bạn rèn luyện được những kỹ năng cạnh tranh trong khi làm việc với đối thủ.

Những ưu điểm khi du học Nhật

Những ưu điểm khi du học Nhật

2. Cơ hội tìm việc tốt cao hơn

Hiện nay, càng có nhiều công ty tại Việt Nam có vốn đầu tư từ Nhật chính vì thế tiếng Nhật ngày càng trở nên phổ biến tại Nhật. Có một điều chắc chắn rằng nếu bạn học giỏi tiếng Nhật thì xin việc sẽ dễ hơn và lương sẽ chắc chắn cao hơn tiếng Anh. Nếu có cơ hội làm việc tại Nhật thì lương khởi điểm của các bạn còn cao hơn gấp mấy lần. Đây chính là mơ ước của rất nhiều bạn sau khi tốt nghiệp ra trường.

Bên cạnh đó nếu trước khi sang Nhật học đại học hay nâng cao trình độ Nhật ngữ mà các bạn biết tiếng Nhật thì cơ hội xin việc làm thêm ngoài giờ với lương cao để giảm bớt chi phí học tập cũng như sinh hoạt. Ít có quốc gia nào lại tạo điều kiện cho du học sinh đi làm thêm như tại Nhật, nên nhiều bạn gia đình hoàn cảnh không mấy khá giả đã đi làm thêm để kiếm thêm tiền. Có nhiều bạn đi học mà còn gửi được cả tiền về cho bố mẹ nữa.

Nhưng nếu muốn việc học tập của mình có chất lượng hơn thì các bạn không nên dành quá nhiều thời gian đi làm thêm kiếm tiền. Hãy cân bằng giữa việc học và đi làm thêm ngoài giờ, vì ra trường nếu bằng tốt thì cơ hội xin việc của các bạn sẽ cao hơn.

Sau khi học xong tại Nhật nếu làm việc luôn tại Nhật là cái tốt, nhưng nếu bạn cầm tấm bằng tại Nhật mà về Việt Nam xin việc chắc chắn sẽ được ưu tiên hơn là tấm bằng tại Việt Nam.

3. An ninh đảm bảo

Nhắc đến an ninh, thì Nhật là một trong những quốc gia mà chúng ta không thể không nhắc tới. An ninh ở Nhật rất tốt do ý thức của từng người dân rất tốt, họ luôn chấp hành nghiêm chỉnh những quy định, luật pháp mà nhà nước ban hành. Sang Nhật chúng ta sẽ hiếm khi chứng kiến cảnh trộm cắp, đe dọa người khác ngay giữa ban ngày. Hành vi lái xe khi uống rượu bia được xem là nghiêm trọng và người vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm ngặt.

4. Chi phí học tập hợp lý

Nếu so với các nước phương Tây như: Mỹ, Úc, Anh,.. thì Nhật là một nước có chi phí học tập thấp hơn nhiều, tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế có điều kiện học tập tốt hơn khi gánh nặng về tiền bạc không còn là vấn đề quá lớn lao. Đây là một trong những lý do ngày càng có nhiều bạn sinh viên chọn Nhật là điểm đến để học tập.

5.Cơ hội trải nghiệm nền văn hóa Nhật

Người Nhật Bản sống rất văn minh và lịch sự. Nếu học tập và làm việc tại Nhật một thời gian dài chắc chắn các bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi lối sống của họ. Sẽ không có chuyện vứt rác bừa bãi ra đường hay chen lấn xô đẩy khi chờ đợi đến lượt mình, tất cả đều theo một nguyên tắc do mỗi người tự đặt ra. Người Nhật cũng nổi tiếng là làm việc rất cần cù, siêng năng. Nhiều người đến tuổi nghỉ hưu rồi nhưng họ vẫn cố gắng để cống hiến công sức mình cho đất nước phát triển.

Ngoài ra, người Nhật còn có những cách dạy con cái rất hay chúng ta có thể học tập để sau này áp dụng dạy con mình tốt hơn.

Hy vọng những ưu điểm khi du học Nhật sẽ giúp các bạn có thêm động lực để tiếp tục sống, học tập và làm việc tại nhật cũng như chọn cho mình một ngôi trường phù hợp để chuẩn bị đi du học Nhật. Chúc các bạn có hướng đi đúng đắn cho mình

Thu Hường

Đăng bình luận