Tư vấn du học Nhật Bản

Phỏng vấn visa du học Nhật Bản và những điều cần lưu ý

Phỏng vấn visa du học Nhật Bản là một kỳ phỏng vấn mà tất cả các bạn du học sinh đều phải tham gia. Đây không phải một điều quá khó khăn và đáng lo ngại, bởi vì khi xuất cảnh xin visa cũng đều phải như vậy.

Tuy nhiên, tâm trạng lo lắng, hồi hộp vẫn là tình trạng chung của các bạn. Đặc biệt đối với các cá nhân tham gia phỏng vấn thêm cho các trường hoc ở Nhật Bản hoặc để xin học bổng du học. Hãy tham khảo bài viết này để biết được những lưu ý khi phỏng vấn visa du học Nhật Bản nhé.

Phỏng vấn visa du học Nhật Bản

Phỏng vấn visa du học Nhật Bản

1. Nắm rõ các quy tắc của buổi phỏng vấn.

Không chỉ phỏng vấn du học, mà bất kì một buổi phỏng vấn nào cũng có những quy tắc chung mà bạn cần nắm rõ. Đối với người Nhật Bản, họ rất coi trọng việc đúng giờ. Đây không chỉ thể hiện thái độ nghiêm túc, tôn trọng, mà còn thể hiện được ý thức và phong cách sống, làm việc tốt của người được phỏng vấn.

Ngoài ra bạn cũng nên chú ý đến trang phục khi tham gia phỏng vấn, một bộ trang phục thanh nhã, phù hợp với tính chất của buổi phỏng vấn có thể giúp bạn tạo cảm tình ngay từ cái nhìn đầu tiên. Và đừng quên nói những lời chào hay cảm ơn, những chi tiết nhỏ nhưng vô cùng quan trọng và không thể thiếu này thì bạn không được phép quên. Hãy bày tỏ thái độ tôn trọng và ý thức của bản thân qua lời chào, cái bắt tay, cúi đầu, hay lời cám ơn… Điều này sẽ được đánh giá rất cao.

2. Chuẩn bị về tâm lý

Tâm lý là một vấn đề quan trọng nhất trong một buổi phỏng vấn. Hãy thử nghĩ xem, nếu bỏ qua yếu tố tâm lý, tất cả các buôi phỏng vấn chẳng khác gì một buổi trò chuyện, có người hỏi, có người lắng nghe, có người chia sẻ….Chỉ vì vấn đề tâm lý mà nhiều bạn mắc những lỗi vô cùng ngớ ngẩn và khiến đối phương đánh giá không đúng vớ năng lực cảu bản thân. Thực tế, bạn có thể làm tốt hơn vậy nhiều.

3. Chuẩn bị trước một số câu hỏi phỏng vấn du học Nhật Bản.

Thông tin về bản thân (tên, tuổi, sở thích…), về gia đình, kế hoạch học tập tại Nhật (về trường học, chuyên ngành học, học phí, về nơi sống ở nước ngoài …); Khả năng tài chính và ý định quay trở về Việt Nam sau khi du học Nhật Bản là những câu hỏi thường gặp nhất trong bất kỳ buổi phỏng vấn du học nào.

Ngoài ra, các nhà tuyển sinh còn đưa ra các câu hỏi, tình huống để thử độ nhạy bén trong tư duy, giao tiếp, và để hiểu rõ hơn về con người và suy nghĩ của bạn. Tất cả các câu hỏi như vậy bạn phải lên danh sách sẵn, tập trả lời đúng ý và suôn sẻ từ trước. Nên nhớ, sự trung thực luôn được đánh giá cao.

Đăng bình luận