Quy tắc 3C – những điều bạn có thể học hỏi được khi du học Nhật Bản
Du Học Nhật Bản 2018 Kinh nghiệm du học Nhật

Quy tắc 3C – những điều bạn có thể học hỏi được khi du học Nhật Bản

Khi du học đang dần trở thành một xu hướng, nhiều bạn trẻ lo lắng rằng liệu mình còn có lợi thế cạnh tranh trong cơ hội việc làm hay không? Với du học Nhật Bản, bạn không hề phải lo lắng vì ngoài những kiến thức chuyên môn thì bạn còn học được thêm nhiều điều bổ ích khác để duy trì lợi thế của mình. Cùng tìm hiểu quy tắc 3C để xem những điều bạn có thể học hỏi được khi du học Nhật Bản.

Những điều bạn học hỏi được khi du học Nhật Bản
Những điều bạn học hỏi được khi du học Nhật Bản

Quy tắc 3C

“Competitiveness” – Khả năng cạnh tranh của bạn được nâng cao
Với xu thế cạnh tranh ngày càng mãnh liệt trong lực lượng lao động hiện nay, để có được những lợi thế trong tìm kiếm cơ hội việc làm, bạn phải cần những kĩ năng giúp bạn thích nghi trong mọi môi trường và hoàn cảnh làm việc. Đó không chỉ là những kiến thức chuyên môn, những kiến thức mà thầy cô dạy bạn ở trường, mà đó còn là những kĩ năng sống, khả năng ngôn ngữ hay nhanh chóng thích nghi với môi trường làm việc và nền văn hóa mới… Với những kĩ năng này, bạn sẽ có đủ tự tin để ứng tuyển cho bất cứ vị trí công việc nào, ở bất kì quốc gia nào.
“Cooperativeness” – Hợp tác trong công việc
Trong thế giới của các “công dân toàn cầu”, mọi người từ những quốc gia, những nền văn hóa khác nhau cùng tập trung và làm một công việc cùng nhau. Bởi vậy, khả năng làm việc nhóm, khả năng thấu hiểu và hợp tác được các nhà tuyển dụng rất đề cao ở một ứng viên. Có thể nói, khả năng hợp tác làm việc đa quốc gia là chìa khóa dẫn đến thành công của bạn trong các công ty, tập đoàn đa quốc gia.
“Contribution” – Mọi sự đóng góp của bạn đều được ghi nhận
Một người nhân viên sẽ không thể được đánh giá cao nếu anh ta chỉ mang tính cạnh tranh mà không biết giúp đỡ những đồng nghiệp khác trong công việc. Mọi nhân viên trên công ty đều được mong đợi sẽ có đóng góp để mang lại sự phát triển và thịnh vượng cho công ty, và đương nhiên thành tích chung đó không thể chỉ đến từ một cá nhân đơn lẻ. Giúp đỡ lẫn nhau để đóng góp cho sự phát triển chung là một cách để chứng minh những giá trị nhân văn của một con người trong môi trường công việc.

Những điều bạn có thể học hỏi được khi du học Nhật Bản theo quy tắc 3C

Học tập kĩ năng làm việc nhóm của người Nhật Bản
Học tập kĩ năng làm việc nhóm của người Nhật Bản

các trường đại học Nhật Bản, bạn được dạy mọi thứ để có thể trở thành một công dân toàn cầu nói chung và một thành phần trong lực lượng lao động quốc tế chất lượng cao nói riêng.
Các trường đang từng bước giới thiệu nhiều hơn các khóa học bằng tiếng Anh, đổi mới khai giảng khóa học mùa thu hay cho phép sinh viên theo học các chương trình song bằng… để phù hợp hơn với nhu cầu học tập của các bạn học sinh, sinh viên quốc tế.
Các chương trình học ngày càng được cải tiến để bám sát với tình hình thực tế. Nhà trường chú trọng trang bị cho các bạn sinh viên các kĩ năng mềm cần thiết cho công việc sau này, đồng thời tập trung rèn luyện và bồi dưỡng kinh nghiệm thực tế song song với các kiến thức chuyên môn chuyên sâu và tiên tiến nhất.
Tự do trong học thuật được bảo vệ bằng Hiến pháp của đất nước Nhật Bản, và chắc chắn rằng chất lượng giáo dục được đánh giá cao trên trường quốc tế của đất nước mặt trời mọc sẽ không làm bất kì sinh viên nào dù là khó tính nhất phải cảm thấy thất vọng.
Là một điểm đến du học của các bạn sinh viên trên toàn thế giới, khi du học Nhật Bản, bạn có cơ hội tiếp xúc làm quen với không chỉ nền văn hóa Nhật Bản mà còn là những nền văn hóa đa quốc gia từ các bạn du học sinh khác. Điều này có lẽ sẽ không ảnh hưởng trực tiếp tới công việc của bạn, nhưng biết đâu sẽ mở ra cho bạn cơ hội việc làm ở các quốc gia khác thì sao?
Bởi tất cả những điều bạn có thể học hỏi được khi du học Nhật Bản như trên mà ngày càng có nhiều bạn học sinh sinh viên Việt Nam chọn đất nước này làm nơi hoàn thành giấc mơ du học.
Bạn còn chần chừ gì nữa mà không đến ngay công ty tư vấn du học New Ocean để cập nhật những thông tin du học mới nhất. Chúng tôi luôn ở bên và sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn.
Theo Mai Trang.

Đăng bình luận