Tại sao nên tham dự kì thi NAT Test khi chuẩn bị du học Nhật Bản
Du Học Nhật Bản 2018 NAT Test

Tại sao nên tham dự kì thi NAT Test khi chuẩn bị du học Nhật Bản

Với các bạn đang có mong muốn du học Nhật Bản, chắc hẳn những kì thi năng lực Nhật ngữ không hề xa lạ. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về kì thi NAT Test.

Những ưu điểm của kì thi NAT Test

Tìm hiểu về kỳ thi NAT Test cùng New Ocean
Tìm hiểu về kỳ thi NAT Test cùng New Ocean

1. Kỳ thi đã được tổ chức ở trong và ngoài nước trên 20 năm

Kỳ thi tiếng Nhật NAT-TEST được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1988. Hiện nay, kì thi này còn được tổ chức 1 năm 2 lần tại Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc…

Đề thi dựa vào nội dung trong đề thi năng lực Nhật ngữ. Kỳ thi năng lực Nhật ngữ được rất nhiều trường Nhật ngữ lựa chọn để giảng dạy. Đây là công cụ đánh giá kết quả học tập và định hướng học tập cho học viên.

2. Thích hợp để làm tài liệu ôn luyện kỳ thi năng lực Nhật ngữ

Những tiêu chuẩn và cấu trúc của đề thi NAT Test tương đồng với kỳ thi năng lực Nhật ngữ. Đề thi sẽ được xây dựng dựa trên đề thi năng lực Nhật ngữ làm cơ sở. Mục đích để đánh giá năng lực tiếng Nhật của những thí sinh xin cấp visa du học.

Ví dụ cấp độ 4kyu của NAT Test tương đương với cấp độ N5 của kỳ thi năng lực tiếng Nhật. Ngoài ra kỳ thi năng lực tiếng nhật được tổ chức một lần/năm (1 kyu và 2 kyu được tổ chức 1 năm 2 lần), nhưng kỳ thi NAT TEST được tố chức 6 lần/năm nên học sinh có thể thêm nhiều cơ hội tham gia để tự đánh giá năng lực Nhật ngữ của bản thân.

3. Nhanh chóng biết được kết quả

Kết quả của kỳ thi NAT – TEST sẽ được thông báo đến các thí sinh trong vòng 3 tuần. Trong phiếu kết quả không chi ghi tổng điểm mà sẽ ghi rõ điểm từng phần. Điều này giúp thí sinh có thể nhận thấy ngay những kỹ năng nào đã tốt và những kỹ năng nào cần phấn đấu hoàn thiện thêm. Ngoài ra với những học sinh thi đỗ sẽ được cấp thêm chứng nhận đã vượt qua kỳ thi.

4. Chất lượng đề thi

Hội đồng ra đề thi trong kỳ thi NAT – TEST gồm rất nhiều giáo viên giảng dạy tiếng Nhật lâu năm. Ngoài ra, còn có những chuyên gia biên soạn giáo trình dạy tiếng Nhật. Kỳ thi này cũng sử dụng tuyển tập phân loại một vạn từ vựng và chữ hán cơ bản để làm tài liệu chuẩn phục vụ cho việc ra đề thi. Điều này đảm bảo các câu hỏi phản ánh một cách chân thực nhất chất lượng thí sinh.

5. Kỳ thi diễn ra nghiêm túc

Ủy ban điều hành kỳ thi NAT-TEST nghiêm cấm mọi hành vi thiếu nghiêm túc trong khi tiến hành kỳ thi. Để đảm bảo kỳ thi diễn ra công bằng, trên phiếu dự thi sẽ có dán ảnh của thí sinh. Khi đến thi, giám thị sẽ kiểm tra ảnh liệu có trùng với thí sinh hay không. Ngoài ra cán bộ coi thi sẽ kiểm tra thông tin trên phiếu dự thi và chứng minh thư nhân dân.

Ngoài ra, để có 1 kỳ thi công bằng, tất cả các thí sinh và cán bộ coi thi phải tuận thủ các quy định trường thi.

Các cấp độ trong kì thi NAT Test

1. Cấp độ 1

Tương đương với những người học tiếng Nhật được khoảng 1 năm (khoảng 1000 giờ học tiếng Nhật). Thí sinh là những người học tiếng Nhật ở cấp độ cao, những người hướng mục tiêu thi vào đại học, cao học, và những học sinh hướng đến kỳ thi N1 năng lực tiếng Nhật.

2. Cấp độ 2

Tương đương với những người học tiếng Nhật được từ 9 tháng đến gần 1 năm (khoảng 800 giờ học tiếng Nhật). Thí sinh là những người hướng mục tiêu tương lai sẽ thi vào đại học, trung học chuyên nghiệp. Đặc biệt phù hợp với các bạn hướng tới bằng N2 tiếng Nhật.

3. Cấp độ 3

Tương đương với những người học tiếng Nhật được từ 6 tháng đến gần 9 tháng (khoảng 600 giờ học tiếng Nhật). Cấp độ này phù hợp với những người hướng mục tiêu tương lai sẽ thi vào đại học, trung học chuyên nghiệp, và những học sinh hướng đến kỳ thi N3 năng lực tiếng Nhật.

4. Cấp độ 4

Tương đương với những người học tiếng Nhật được từ 3 tháng đến gần 6 tháng (khoảng 400 giờ học tiếng Nhật). Phù hợp với những người hướng đến kỳ thi N4 năng lực tiếng Nhật.

5. Cấp độ 5

Tương đương với những người học tiếng Nhật được từ 1 tháng đến gần 3 tháng (khoảng 200 giờ học tiếng Nhật). Phù hợp với những người hướng đến kỳ thi N5 năng lực tiếng Nhật.

Kỳ thi Nhật ngữ NAT Test có thể coi như bước đệm giúp bạn ôn luyện tiếng Nhật của mình để chuẩn bị cho con đường du học. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về chương trình du học Nhật Bản, hãy đến với công ty tư vấn du học New Ocean để được tư vấn chi tiết nhất.

Tại sao nên tham dự kì thi NAT Test khi chuẩn bị du học Nhật Bản
  • Người dùng đánh giá
  • No Rating Yet!
  • Đánh giá bài viết này


Đăng bình luận