Kinh nghiệm du học Nhật

Tất tật các cách tìm việc làm thêm khi du học Nhật Bản cho du học sinh

Tìm việc làm thêm là điều mà hầu hết các du học sinh du học Nhật Bản đều quan tâm, bởi nó sẽ giúp các bạn sinh viên trang trải được 1 phần học phí cũng như cuộc sống sinh hoạt. Bạn đang lo lắng không biết làm sao có thể xin việc làm thêm tại Nhật? Đừng quá lo lắng vì trong bài viết dưới đây New Ocean sẽ gợi ý cho bạn tất tật các cách tìm việc làm thêm khi du học Nhật Bản.

Tất tật các cách tìm việc làm thêm khi du học Nhật Bản
Tất tật các cách tìm việc làm thêm khi du học Nhật Bản

Có người quen giới thiệu việc làm thêm

Người chủ sẽ rất yên tâm nếu bạn được anh/chị đã hoặc đang làm việc tại cửa hàng đó giới thiệu vào làm. Vì vậy nếu bạn quen anh chị nào đi trước đã từng hay đang làm việc, hãy tận dụng mối quan hệ nhờ họ giới thiệu. Đa phần du học sinh thường sử dụng cách này để tìm kiếm việc làm thêm tại Nhật.

Tìm việc làm thêm quanh khu vực bạn sống, khu vực nhà ga hay tàu điện

Hầu hết ở các nhà ga hay tàu điện thường tập trung nhiều cửa hàng, quán xá, siêu thị, cửa hàng ăn uống…và tất nhiên nhu cầu tuyển người làm thêm khu vực này cũng cao. Khi cần người làm thêm, chủ cửa hàng sẽ dán thông báo trước cửa アルバイト募集 arubaito boshuu (arubaito mộ tập). Bạn hãy chú ý quan sát và dựa vào thông tin trên thông báo hãy gọi điện thoại hay trao đổi trực tiếp để xin việc bạn nhé!

Thông qua các trang báo giới thiệu việc làm free

Các báo này thường gọi là フリーペーパー (free paper, báo miễn phí) phát ở các siêu thị, cửa hàng, cửa hàng tiện lợi 24 giờ (combini),… gần nơi bạn sống. Thường báo phát hành vào thứ 2 hay thứ 5. Lời khuyên cho bạn là nên lấy báo ngay sau khi phát hành và gọi điện cho người tuyển dụng ngay bởi vì tính cạnh tranh về thời gian rất lớn. Các cửa hàng, hay các quán thường là cần người đi làm ngay.

Các cách tìm việc làm thêm khi du học Nhật Bản: Thông qua các trang báo giới thiệu việc làm free
Các cách tìm việc làm thêm khi du học Nhật Bản: Thông qua các trang báo giới thiệu việc làm free
Thông qua các trang web giới thiệu việc làm thêm

Bạn có thể tìm kiếm việc làm thêm trên các trang web giới thiệu việc làm thêm, ưu điểm của hình thức này là bạn có thể lựa chọn tìm kiếm công việc phù hợp với sức khỏe cũng như thời gian học tập của mình.

Thông qua trường bạn học giới thiệu

Thông thường ở các trường đại học Nhật Bản đều có các kênh giới thiệu việc làm thêm cho du học sinh vì vậy bạn hãy theo dõi thường xuyên rồi lựa chọn cho mình một công việc phù hợp nhé.

 

Trên đây là tất tật các cách giúp bạn tìm việc làm thêm khi du học Nhật Bản. New Ocean chúc bạn sẽ tìm được công việc phù hợp cũng như công việc mà bạn mong muốn.

Đăng bình luận