Thăm quan một vòng Tokyo cùng Sky bus
Du Học Nhật Bản 2018 Đất nước Nhật Bản

Thăm quan một vòng Tokyo cùng Sky bus

Tokyo không chỉ là thủ đô mà còn là trung tâm kinh tế – văn hóa – du lịch của Nhật Bản. Thành phố này là sự hòa trộn của những nét truyền thống cổ kính và vẻ đẹp hiện đại, năng động. Để có được một chuyến khám phá mới mẻ về nơi đây, bạn có thể thử lựa chọn một tour du lịch với Sky bus. Cùng tìm hiểu trước khi du học Nhật Bản nhé!

Giới thiệu chung

Cùng sky bus ngắm Tokyo từ trên cao
Cùng sky bus ngắm Tokyo từ trên cao

Sky bus là một loại xe bus thăm quan Tokyo do công ty Hinomaru Jidousya Kougyo Co. Ltd vận hành. Đây là loại xe bus tham quan lấy ý tưởng từ xe bus 2 tầng của nước Anh, rồi được thiết kế lại để phù hợp hơn với đường phố Nhật Bản.

Loại xe bus này bắt đầu được đưa vào vận hành từ tháng 9 năm 2004 với dự án “Visit Japan Campaign” để khuyến khích du lịch ở các thành phố của đất nước Nhật Bản. Không chỉ người Nhật mà rất nhiều du khách tham quan khi đến với thành phố Tokyo đều rất hứng thú với tour du lịch này.

Đến năm 2013, Water bus cũng được bắt đầu đưa vào hoạt động, góp phần phổ biến hơn hoạt động du lịch trên sông.

“SKY BUS TOKYO” và “SKY DUCK” thì cần phải đặt chỗ trước trên trang web cho nên du khách phải chú ý đặt trước cách đó khoảng 1 tháng. Sky bus không có mái che cho nên du khách đừng quên trang bị các dụng cụ chống lạnh, chống nóng tùy vào thời tiết. Nếu trời mưa thì sẽ được phát áo mưa miễn phí.

Các loại xe bus tham quan Tokyo

Cùng Sky Duck ngắm Tokyo từ trên sông
Cùng Sky Duck ngắm Tokyo từ trên sông

Sky bus là tên chung của 3 loại xe bus, 3 tour xe bus du lịch Tokyo dưới đây:

“SKY HOP BUS” là bus tham quan tự do lên xuống trong thời gian 1 hoặc 2 ngày khi du khách mua vé. Đây là phương thức tham quan rất được yêu thích bởi những người có mong muốn tìm hiểu thật kỹ lưỡng về Tokyo với chi phí thấp. Du khách có thể mua vé xe 1 hoặc 2 ngày tùy nhu cầu, sau đó đến điểm bus và bắt một chuyến xe “sky hop bus’ bất kỳ. Sau đó, khi đến một điểm du lịch yêu thích, du khách có thể tùy ý xuống xe vào tham quan, chụp ảnh, mua quà lưu niệm… Sau khi tham quan xong, du khách có thể đến điểm bus và chờ một xe sky bus mới.

Có sẵn 3 hành trình mà sky hop bus được đặt sẵn là Asakusa – Tokyo Sky tree Course, Odaiba Course và Roppongi – Tokyo Tower Course.

“SKY BUS TOKYO” là tour du lịch cho phép du khách có thể tham quan Tokyo từ cửa sổ của xe bus, cho nên xe này không cho phép du khách xuống xe giữa chừng. Vì hành trình xe cho phép tham quan Tokyo trong thời gian ngắn nên rất phù hợp cho các du khách muốn có một cái nhìn toàn cảnh về thủ đô Tokyo từ tầng 2 mở trần của xe. Hiện tại, có tất cả là 7 hành trình bao gồm Imperial Palace – Ginza – Marunouchi Course, Omotesando – Shibuya course, Tokyo tower – Rainbow bridge Course, Tokyo Sky tree – Asakusa course…

“SKY DUCK” là tour tham quan trên sông Kyunaka-gawa từ Suiriku-Ryoyo Bus (xe bus đi trên mặt nước) sau khi đã tham quan quanh khu Tokyo Sky tree. Suiriku-Ryoyo Bus bắt đầu đưa vào sử dụng từ tháng 3 năm 2013. Có 2 loại hành trình là Tokyo Sky tree course, Kameido course. Du khách sẽ cảm thấy rất hào hứng khi thấy chiếc xe bus đang chạy trên bộ lao xuống dòng sông chỉ trong phút chốc.

Nếu đã đến với thành phố Tokyo khi du học Nhật Bản, nhớ đừng bỏ qua những trải nghiệm sky bus thú vị nhé.

Và hãy đến với công ty tư vấn du học New Ocean nếu bạn cần thêm thông tin về chương trình du học Nhật Bản.

 

Đăng bình luận