Thành phố cảng Kobe – Địa điểm du lịch Nhật Bản ấn tượng
Du Học Nhật Bản 2018 Đất nước Nhật Bản

Thành phố cảng Kobe – Địa điểm du lịch Nhật Bản ấn tượng

Đất nước mặt trời mọc xinh đẹp luôn có biết bao địa điểm du lịch thú vị đang chờ bạn khám phá. Cùng theo chân New Ocean tìm hiểu ngay về thành phố Kobe trước khi du học Nhật Bản bạn nhé

Giới thiệu về thành phố Kobe

Thành phố cảng Kobe, Nhật Bản
Thành phố cảng Kobe, Nhật Bản

Thành phố Kobe là trung tâm hành chính của tỉnh Hyogo, Nhật Bản và nằm trên đảo Honshu. Thành phố cảng này cùng với Yokohama, Osaka, Nagoya, Fukuoka và Tokyo tạo thành hệ thống các cảng biển chính của đất nước Nhật Bản. Trong lịch sử, có một thời gian ngắn Kobe đã từng là thủ đô của Nhật Bản, từ tháng 6 năm 1180 đến tháng 11 năm 1180 vào thời kỳ Heian.

Thành phố này có dân số khoảng 1.500.000 người, phát triển chính là các ngành kinh tế dựa vào vận tải và kinh tế biển. Nhờ đó, thành phố này có hệ thống cơ sở hạ tầng khá phát triển. Ngoài ra, Kobe nằm cách Osaka khoảng 30 phút đi tàu điện nên không quá xa so với sân bay quốc tế của thành phố này ( ở Kobe cũng có sân bay nhưng chủ yếu chỉ phục vụ nội địa). Phương tiện di chuyển chủ yếu trong nội thành Kobe là tàu điện, mono rail, xe buýt. 

Đến Kobe chơi gì?

Vẻ đẹp của Kobe khi về đêm
Vẻ đẹp của Kobe khi về đêm

Là một thành phố cảng, Kobe cũng là một nơi đa văn hóa. Nhiều nơi trong thành phố còn rải rác vài khu phố phảng phất bầu không khí ngoại quốc như Khu phố Kitano Ijinkan, Khu phố Nam Kinh tại Nhật Bản – Nankinmachi. Đây là những khu phố có phong cảnh còn lưu lại lịch sử với văn hóa và lối sống được du nhập từ nhiều nước thông qua cảng Kobe – được xây dựng vào năm 1868, khi chính sách bế quan tỏa cảng của Nhật Bản được gở bỏ. Vào dịp Tết Nguyên Đán hàng năm có nhiều sự kiện với qui mô lớn được tổ chức ở khu phố Nam Kinh. Buổi diễu hành của đoàn người hóa trang thành các nhân vật trong kinh kịch Trung Quốc thực sự là một sự kiện hoành tráng, hấp dẫn. 

Hiện tại, ở khu vực gần cảng Kobe xây dựng thêm nhiều cơ sở như Khu mua sắm Kobe Harborland, Tháp cảng Kobe, và các công viên như Công viên Meriken. Và gần đó còn có khu mua sắm Umie MOSAIC có thể đáp ứng được thú vui mua sắm của bạn.   

Không chỉ có biển, Kobe còn có núi. Ở phía núi có khu Suối khoáng nóng Arima Onsen – nổi tiếng là suối nước nóng (Onsen) cổ nhất Nhật Bản. Trong Nhật Bản Thư Kỷ (tư liệu lịch sử Nhật Bản) ghi lại rằng, vào năm 631, thiên hoàng Jomei đã từng ngự giá đến đây trong 3 tháng. Ở suối nước nóng Arima Onsen, du khách có thể tận hưởng 2 loại suối khoáng là Kinsen (suối vàng) – chứa hàm lượng muối và sắt cao và Ginsen (suối bạc) – trong suốt không màu.

Nếu đi từ Tokyo, bạn nên sử dụng tàu tốc hành Shinkansen đến Osaka, sau đó đi tàu điện đến Kobe sẽ rất thuận tiện. Ngoài ra, có thể sử dụng xe buýt cao tốc chẳng hạn như xe buýt chạy đêm.

Nếu cần nói đến Kobe nổi tiếng nhất về điều gì thì hẳn nhiên chính là thịt bò. Thịt bò Kobe được mệnh danh là loại thịt bò tốt nhất và đắt nhất thế giới. Bò ở đây được chăm sóc rất chu đáo “ăn cỏ non, nghe nhạc giao hưởng, uống bia khi cần kích thích tiêu hóa và được massage thường xuyên” nên giá cả cũng không phải hạng vừa: trung bình 1 kg thịt bò ngon có giá từ 500 – 3000$!!!

Đến với thành phố Kobe, bạn sẽ có cơ hội tận hưởng biết bao trải nghiệm thú vị. Còn chần chờ gì nữa mà không đến nơi đây và chia sẻ ngay về chuyến đi của mình với New Ocean?

Đăng bình luận