Thông tin du học Nhật Bản 2018: Trường Nhật ngữ MCA
Trường Nhật Ngữ

Thông tin du học Nhật Bản 2018: Trường Nhật ngữ MCA

Nếu bạn chọn Nhật ngữ và du học Nhật Bản là sự lựa chọn cho thành công trong tương lai thì trường Nhật ngữ MCA chính là điểm đến lý tưởng.

 “Ngôn ngữ là phương tiện liên kết giữa người với người”. Đặc biệt trong “thế giới phẳng” sự liên kết này càng quan trọng hơn để có được sự thấu hiểu và hợp tác toàn diện giữa các cá nhân, tổ chức, giữa các quốc gia với nhau trên phương diện chính trị, kinh tế, văn hóa, giáo dục và trong vấn đề giải quyết các vấn đề toàn cầu. Chính vì thế mỗi người đều trang bị cho mình những kỹ năng ngôn ngữ để có thể cạnh tranh và tạo lợi thế cho bản thân. Cùng tìm hiểu trường Nhật ngữ MCA có những điều gì đặc biệt nhé!

Du học Nhật Bản trường Nhật ngữ MCA
Du học Nhật Bản trường Nhật ngữ MCA
  1. Giới thiệu trường trường Nhật ngữ MCA

Trường Nhật ngữ MCA được thành lập vào năm 1988 với triết lý ” ngôn ngữ là phương tiện để giao tiếp giữa con người với nhau”. Trường nổi tiếng với đội ngũ giáo viên là những thầy cô luôn tâm huyết với nghề, có bằng cấp sư phạm tiếng Nhật và có vốn kiến thức lẫn kinh nghiệm giảng dạy thực tế phong phú, cũng như những hiểu biết sâu rộng về giao lưu giữa các nền văn hóa.

Trường Nhật ngữ MCA luôn trung thành với mục tiêu giúp các bạn du học sinh người nước ngoài cải tiến kỹ năng nghe, hiểu rõ cấu trúc và ngữ pháp, và sử dụng Nhật ngữ một cách chính xác, đồng thời có khả năng hiểu biết về xã hội và văn hóa Nhật Bản một cách tổng hợp, cũng như giúp các bạn có đủ năng lực Nhật ngữ cần thiết cho bất kỳ định hướng tương lai nào sau khi tốt nghiệp.

Hiện nay trường cũng đang hợp tác về mặt nghiệp vụ với trường Nhật ngữ Meric tại Osaka, ngôi trường tự hào với quy mô lớn nhất phía tây Nhật Bản và triển vọng thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai trường trong thời gian sắp tới. Hơn ai hết, nhà trường mong muốn các bạn du học sinh từ khắp các nước xem đây là ngôi nhà chung, là nơi giao lưu học hỏi và trao đổi kinh nghiệm để cùng nhau tiến bộ.

Giảng viên của trường Nhật ngữ MCA
Giảng viên của trường Nhật ngữ MCA

Trường Nhật ngữ MCA nằm ngay trung tâm Shinjuku – khu thương mại sầm uất bậc nhất ở thủ đô Tokyo nên có nhiều điều kiện thuận lợi cho việc học tập và sinh hoạt hàng ngày của du học sinh. Phía đông của trường là Viện Bảo Tàng Khoa Học Quốc Gia và Viện Văn Học Haiku, nên bạn có thể cảm nhận văn hóa lịch sử độc đáo của đất nước Nhật Bản. Chỉ 4 phút đi bộ từ trường, vùng lân cận của nhà ga Okubo lại cho bạn thấy sự sôi động của thành phố lớn với khu phố đa quốc gia tượng trưng cho thành phố Quốc tế Tokyo, là nơi hay lui tới của các bạn trẻ Nhật Bản thích giao lưu văn hóa. Tuy nằm ngay trung tâm thành phố nhưng phía tây nam của trường Nhật ngữ MCA là khu vực khá yên tĩnh dẫn đến Nakano và Koenji. Xa trường một chút bạn sẽ nhìn thấy con sông Kanda và dọc theo là công viên Kandajosui đầy sắc hoa anh đào trải dài đến 1 km.

Học tập và sinh hoạt tại trung tâm Shinjuku của thủ đô Tokyo sẽ đem lại cho các bạn du học sinh cơ hội trải nghiệm sự đa dạng về văn hóa, truyền thống, giao lưu với học sinh bản xứ cũng như các bạn sinh viên quốc tế.

Xuất thân du học sinh đang học tại trường Nhật ngữ MCA khá đa dạng, tập trung các  như nước như Việt Nam, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Hồng Kông và một số nước khác như Mianma, Mông Cổ, Sri Lanka, Nepal, Thổ Nhĩ Kỳ, Nga..vv.. Sự đa dạng về thành phần, quốc tịch của du học sinh quốc tế sẽ thúc đẩy, phát triển mạnh mẽ hơn nữa giao lưu văn hóa.

Sinh viên Học viện Nhật ngữ MCA trẻ trung năng động
Sinh viên Học viện Nhật ngữ MCA trẻ trung năng động

Đặc biệt trường có đội ngũ nhân viên văn phòng thành thạo tiếng Việt Nam, Hàn Quốc, Trung Quốc, tiếng Anh luôn sẵn sàng trao đổi, hỗ trợ các bạn du học sinh trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày nhằm đảm bảo du học sinh sẽ có cuộc sống thoải mái, an toàn và vui vẻ khi ở Nhật.

Thêm vào đó, trong suốt quá trình học tập tại trường Nhật ngữ MCA và cho đến khi học lên cao Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, nhà trường vẫn sẽ hỗ trợ tận tình hướng dẫn các bạn hồ sơ xin gia hạn visa cũng như các giấy tờ pháp lý liên quan khác.

Trường Nhật ngữ MCA cũng có các tiện ích bên ngoài lớp học, cung cấp cho học sinh các trang thiết bị như máy tính nối mạng internet wifi miến phí, máy scanner, máy photocopy, sách tham khảo, tạp chí, điã CD, băng từ..vv..phục vụ cho việc học tập của các bạn du học sinh.

Trường Nhật ngữ MCA cũng thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt ngoại khóa trong mỗi học kỳ để các bạn du học sinh có cơ hội cảm nhận thực tế sinh hoạt hàng ngày và tập quán của người Nhật, hay tiếp xúc trực tiếp với truyền thống, lịch sử văn hóa Nhật Bản. Những mối liên hệ hay các cuội hội ngộ mới từ những trải nghiệm giao lưu văn hóa như thế này sẽ trở thành một hồi ức tuyệt đẹp trong cuộc sống du học sinh.

Cơ hội để bạn có thể hoàn thiện ngôn ngữ tiếng Nhật của mình tốt nhất
Cơ hội để bạn có thể hoàn thiện ngôn ngữ tiếng Nhật của mình tốt nhất

Những lý do nên học trường Nhật ngữ MCA

Trường Nhật ngữ MCA – ngôi trường có bề dày thành tích đào tạo

Trường Nhật ngữ MCA được thành lập năm 1988, là một trường tiếng Nhật quy mô lớn. 1 năm có 4 kỳ nhập học vào các tháng 1, 4, 7, 10. 100% sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học tại trường đỗ vào các trường Đại học, học viện có bậc học cao hơn, chính là con số thống kê tin cậy chứng minh chất lượng đào tạo và uy tín trong đào tạo Nhật ngữ tại trường Nhật ngữ MCA.

Tỷ lệ visa cao

Trường Nhật ngữ MCA rất tự hào về tỷ lệ đậu visa, đều đạt gần 100% những năm gần đây. Cục nhập cư Tokyo đã trao tặng trường Nhật ngữ MCA danh hiệu xuất sắc trong việc duy trì tình trạng visa hợp pháp của học sinh. Trong nhiều năm liền, tỷ lệ học sinh cư trú bất hợp pháp là 0%. Đây chính là truyền thống và điều kiện thuận lợi, giúp học sinh có mong muốn du học Nhật Bản 2017 có visa du học một cách nhanh chóng và đơn giản nhất.

Trường Nhật ngữ MCA với tỉ lệ đỗ Visa du học cao
Trường Nhật ngữ MCA với tỉ lệ đỗ Visa du học cao

Tỷ lệ 100% học sinh đỗ vào các trường có bậc học cao hơn.

Học sinh học tập tại trường Nhật ngữ MCA đều được thầy cô hướng dẫn tận tình trong học tập. Sau khi hoàn thành khóa học, học sinh được trường cấp Giấy tiến cử để có thể học tiếp các bậc học cao hơn tại các trường cao đẳng, đại học hàng đầu Nhật Bản. Tổng số trường liên kết nhận Giấy tiến cử của trường Nhật ngữ MCA lên đến hơn 50 trường. Lợi ích tuyệt vời khi có Giấy tiến cử là học sinh sẽ được giảm hoặc miễn phí nhập học, học phí hoặc lệ phí xét tuyển khi đăng kí học tiếp.

Khóa dự bị Đại học/Trường dạy nghề (học toàn thời gian)

Dành cho học sinh có trình độ từ trung thượng cấp trở lên, gồm 4 tiết học tiếng Nhật buổi sáng, 2 tiết học tiếng Anh, Toán, Khoa học tổng hợp (tự chọn).

Nhiều học sinh trường Nhật ngữ MCA đỗ vào các trường Đại học danh tiếng như trường đại học Waseda, trường đại học Công nghiệp Tokyo, trường đại học Hokkaido, trường đại học Keio, trường đại học Chuo, trường đại học Hosei, trường đại học Meiji, trường đại học Nihon…

Khóa dự bị Cao học (học toàn thời gian)

Dành cho học sinh có trình độ từ trung thượng cấp trở lên. Học sinh được thầy cô nhiều kinh nghiệm hướng dẫn viết Bản kế hoạch nghiên cứu.

Nhiều học sinh trường Nhật ngữ MCA đỗ vào Khóa cao học của các trường Đại học danh tiếng như trường đại học Tokyo, trường đại học Công nghiệp Tokyo, trường đại học Tsukuba, trường đại học Waseda…

Tỷ lệ học sinh đậu kỳ thi Năng lực nhật ngữ N1 và N2 cao.

Trường Nhật ngữ MCA có chương trình luyện thi đặc biệt dành cho học sinh có mong muốn thi kỳ thi này.

Lớp học tự chọn 

Những lớp học tự chọn được tổ chứ vào thứ Sáu dành cho học sinh từ trình độ Trung cấp 2 trở lên. Bạn có thể chọn lớp: Hội thoại, lớp Kanji, Tiểu thuyết và đoản văn, Hội thoại trong kinh doanh, Nghiên cứu Anime, Manga, Luyện viết báo cáo, Luyện thi Năng lực nhật ngữ, Luyện thi Kỳ thi du học sinh.

Lớp tăng cường Kanji đặc biệt: Học sinh có thể tham dự lớp tăng cường Kanji đặc biệt miễn phí 1 tuần 3 buổi ngoài giờ học.

Các khóa học và học phí:

Trường Nhật ngữ MCA có rất nhiều khóa học dành cho nhiều đối tượng khác nhau như: khóa học dự bị đại học, dự bị cao học, khóa ngắn hạn 3 tháng, khóa học mùa hè.. Nội dung học được chia ra thành sơ cấp, sơ trung cấp, trung cấp và thượng cấp.

Thời gian học: từ thứ 2 đến thứ 6. Sáng từ 9h00 đến 12h30. Chiều từ 13h00 đến 16h30. Có thể chọn học sáng hoặc chiều (20 tiết/tuần)

Học phí:

  • Khóa 1 năm 3 tháng: 88,600 yên.
  • Khóa 1 năm 6 tháng: 1,042,000 yên.
  • Khóa 1 năm 9 tháng: 1,196,500
  • Khóa 2 năm: 1,348,000
Cơ hội học tập tại ngôi trường đào tạo Nhật ngữ tốt nhất tại Nhật Bản
Cơ hội học tập tại ngôi trường đào tạo Nhật ngữ tốt nhất tại Nhật Bản
Học bổng khi học tại trường nhật ngữ MCA: Có 5 loại học bổng chính
  • Học bổng trường Nhật ngữ MCA: trao 3 tháng 1 lần và có 20 suất học bổng mỗi năm với tổng trị giá học bổng là 180,000 yên.
  • Khen thưởng chuyên cần MCA: Đối với các bạn tham gia đầy đủ các tiết học trong học kỳ sẽ được tặng thẻ đọc sách miễn phí. Giá trị của thẻ từ 10,000 yên đến 36,000 yên.
  • Khen thưởng tuyệt đối chuyên cần trường Nhật ngữ MCA: Đối với những học viên tham gia đầy đủ các tiết học cho tới khi tốt nghiệp sẽ được học bổng có giá trị 10,000 yên đến 50,000 yên.
  • Học bổng tiến học của bộ giáo dục: có 6 -7 suất học bổng đành cho các học viên học khóa học dự bị đại học, cao đẳng (1 năm).
  • Học bổng Lee Soo Huyn: học bổng này chỉ dành cho một sinh viên duy nhất. Tổng giá trị của hoc bổng

Ký túc xá Trường Nhật ngữ MCA:

Trường Nhật ngữ MCA có ký túc xá với khoảng 20 phòng khép kín gần trường, sức chứa khoảng 50 sinh viên. Trong ký túc xá có điện thoại bàn, tivi, điều hòa, giường tầng, bàn ghế, đèn học, internet, tủ quần áo, máy giặt, bếp ga, tủ lạnh, lò vi sóng, … Nhìn chung, ký túc xá của trường có đầy đủ tiện nghi, học viên khi nhập học sẽ không phải sắm sửa thêm đồ gì khác.

Giá phòng ở ký túc xá chia ra làm nhiều loại, từ 24,000 yên/tháng đến 70,000 yên/tháng.

Từ những thông tin trên, chắc các bạn đã có thể đánh giá về trường Nhật ngữ MCA rồi phải không, trường có quy mô khá lớn với đội ngũ giảng viên và học viên đông đảo. Không chỉ thế, ký túc xá của trường có nhiều mức phù hợp với kinh phí cho các bạn du học sinh. Nếu bạn muốn chọn một trường ở thành phố lớn, bạn nên đưa trường Nhật ngữ MCA vào lựa chọn của mình để cân nhắc. Chúc các bạn chọn được một trường Nhật ngữ phù hợp với bản thân!

Đăng bình luận