Tư vấn du học Nhật Bản

Giải pháp tiết kiệm chi phí khi du học Nhật bản

Trong thời buổi khó khăn như hiện nay, bài toán về kinh tế luôn là vấn đề được các bậc phụ huynh và các bạn học sinh đặc biệt quan tâm. Cho dù gia đình bạn có kinh tế thuộc dạng khá giả, giàu có đi chăng nữa thì với cương vị là một người tiêu dùng thông minh, nhiều bạn du học sinh vẫn lựa chọn các giải pháp tiết kiệm chi phí đi du học đặc biệt là đối với bạn đi du học Nhật Bản.Các giải pháp tiết kiệm chi phí khi du học Nhật Bản này không chỉ giúp các du học sinh có thể tiết kiệm được một khoản chi phí mà quan trọng hơn đó còn là những kinh nghiệm quý báu, là những trải nghiệm thú vị.

Dưới đây là các giải pháp tiết kiệm chi phí khi du học Nhật Bản:

Săn học bổng du học Nhật Bản:

Săn học bổng du học Nhật Bản
Săn học bổng du học Nhật Bản

Săn học bổng du học cũng là một phương án tuyệt vời giúp bạn tiết kiệm được chi phí  thậm chí là có thể giúp bạn trang trải được toàn bộ chi phí. Ở Nhật, có nhiều loại học bổng đến từ chính phủ hoặc đến từ các quỹ trợ giúp học sinh Nhật Bản hay các chính quyền địa phương, các quỹ học bổng tự do từ các tập đoàn, công ty cấp.

Chọn khóa học phù hợp:

Lựa chọn khóa học phù hợp cũng là cách giúp bạn tiết kiệm chi phí
Lựa chọn khóa học phù hợp

Lựa chọn khóa học phù hợp là một trong những cách giúp bạn có thể tiết kiệm được chi phí khi du học Nhật Bản. Bạn nên lựa chọn khóa học phù hợp với sở thích, khả năng của bản thân nhưng cũng nên hợp với điều kiện kinh tế gia đình.

Ở chung với các bạn:

Ở chung khi du học Nhật Bản
Ở chung khi du học Nhật Bản

Đối với những trường hợp yêu cầu bạn phải ở trong ký túc xá của trường ở tối thiểu 3 đến 6 tháng thì bạn nên tuân thủ còn nếu không bạn nên ở ghép ở cùng 1 hay 2 bạn khác.Ở ghép người vừa giảm được chi phí đồng thời đây cũng là cách để bạn làm quen, kết bạn và mở rộng mối quan hệ với mọi người.

Tự nấu ăn

Tự nấu ăn là cách tiết kiệm chi phí du học Nhật Bản
Tự nấu ăn là cách tiết kiệm chi phí du học Nhật Bản

Đồ ăn ở các cửa hàng ở Nhật Bản thường khá đắt vi vậy một trong những cách để tiết kiệm chi phí sinh hoạt đó chính là tự nấu ăn.Tự nấu ăn, bạn có thể nấu những món mình thích, hợp khẩu vị mà lại rẻ nữa.Tips cho bạn đó là ở nhật có rất nhiều cửa hàng sale off giảm giá đến 20% sau 6 giờ chiều vì vậy bạn có thể đi chợ vào thời điểm này để tiết kiệm được 1 khoản.

Hoặc nếu như bạn không có thời gian nấu ăn thì 1 sư lựa chọn khác dành cho bạn đó là ăn những gì có ở một izakaya hoặc bạn cũng có thể ăn ở các nhà hàng giá rẻ của Nhật như Yakinoya hay Sushiro.

Đăng bình luận