Trường Nhật Ngữ

Tìm hiểu trường Đại học Niigata khi du học Nhật

Du học Nhật Bản hiện nay đang là một trong những địa điểm lý tưởng để cho du học sinh tại Nhật, không chỉ về nền văn hóa truyền thống riêng biệt mà còn là chất lượng giáo dục đứng hàng đầu. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu trường Đại học Niigata – một trong những trường Đại học lớn nhất trên biển của Nhật Bản.

Thông tin trường Đại học Niigata

Đại học Niigata là một trường đại học quốc gia ở Niigata, tỉnh Niigata, Nhật Bản. Trường được thành lập vào năm 1949, có nguồn gốc chính của từ trường Cao đẳng Y tế Niigata (thành lập vào năm 1922) và trường trung học Niigata (thành lập vào năm 1919). Đại học Niigata là một trong những trường đại học quốc gia lớn nhất trên biển của Nhật Bản.

Trường đại học bao gồm 9 khoa và 7 trường đại học (tháng 4 năm 2010). Đại học Niigata tuyển sinh khoảng 12.000 người/năm.

Các khoa, Trường đại học (trừ khoa Y và Nha khoa) đều tập trung ở trường Ikarashi, phía tây của thành phố Niigata. Các khoa y tế (Y và Nha khoa) được đặt trong trường Asahimachi, ở trung tâm thành phố. Các trường học khác (1 trường tiểu học, 1 trường THCS và 1 trường học cho trẻ em có năng khiếu đặc biệt) được đặt tại huyện Nishi Ohata gần trường Asahimachi (cũng ở trong thành phố Nagaoka). Trong một tòa nhà bên cạnh nhà ga Niigata có một khuôn viên nhỏ có tên là Tokimate, đây chính là nơi cung cấp các khóa học học tập suốt đời cho người lớn.

Tìm hiểu trường Đại học Niigata khi du học Nhật Bản
Tìm hiểu trường Đại học Niigata khi du học Nhật Bản
Một trong những trường Đại học lớn nằm trên biển của Nhật
Một trong những trường Đại học lớn nằm trên biển của Nhật

Nguồn gốc lâu đời nhất của các trường đại học là Bệnh viện Kyoritsu (một bệnh viện tạm thời) được thành lập vào năm 1870. Bệnh viện này đã được tái lập vào năm 1873 với tên gọi là Bệnh viện Niigata, sau này đã trở thành một bệnh viện quận vào năm 1876.

5 trường trung học y tế quốc gia đã được thành lập ở Chiba, Sendai, Okayama, Kanazawa và Nagasaki vào năm 1901. Chính phủ, thành phố trực thuộc Trung ương và quận Niigata yêu cầu phải có một trường trung học y tế quốc gia từ Bộ Giáo dục, nhưng kế hoạch này được hoãn lại bởi vì những cuộc chiến tranh Nhật Bản. Sau đó vào năm 1910, trường Y Niigata được thành lập, và Bệnh viện Niigata trở thành cơ sở lâm sàng.

Khi đó, Chính phủ, thành phố trực thuộc Trung ương và quận Niigata và các công ty công nghiệp địa phương tiếp tục muốn có các trường đại học y tế để phát triển thành một trường đại học hoàng gia (gọi là trường Đại học Hoàng gia Hokuriku) và cạnh tranh với Kanazawa. Trong năm 1949, 7 trường cao đẳng đã được kết hợp để tạo thành Đại học Niigata theo hệ thống giáo dục mới của Nhật Bản. Trường đại học đã được khánh thành với Khoa Nhân văn, Giáo dục, Khoa học, Y khoa, Kỹ thuật, và Nông nghiệp.

Những lý tưởng của Đại học Niigata phải là những tự chủ và sáng tạo dựa trên những truyền thống của sự đơn giản và khiêm tốn bồi dưỡng tham vọng cao cả (chúng ta gọi nó “đất của Koshi”) và tinh thần enterprising của một thành phố cảng đã mở ra thế giới, và các trường đại học có trách nhiệm đóng góp vào sự phát triển ổn định của khu vực và thế giới thông qua giáo dục và nghiên cứu như mục đích của nó.

Để thực hiện những lý tưởng và đạt được mục đích của nó:

 1. Mục tiêu giáo dục cơ bản của trường Đại học Niigata sẽ nằm trong việc mua lại của một sự giàu có của văn hóa và một mức độ cao về chuyên môn thông qua các chương trình đào tạo được lựa chọn cẩn thận để giải quyết chính xác các vấn đề trong ngày, và nuôi nấng con người tài năng để chơi một loạt các vai trò
 2. Mục đích nghiên cứu cơ bản của trường đại học sẽ nằm trong thừa kế của tài sản trí tuệ trong lĩnh vực học thuật truyền thống đồng thời thúc đẩy nghiên cứu xuyên lĩnh vực tận dụng những đặc điểm đặc biệt của các trường đại học và nghiên cứu sáng tạo có giá trị trong con mắt của thế giới
 3. Mục đích cơ bản của trường đại học đóng góp cho xã hội sẽ nằm trong hỗ trợ cho sự phát triển của xã hội trong khu vực và quốc tế, là một tổ chức quan trọng của giáo dục và nghiên cứu trong khu vực Đông Bắc Á như là một thành phần cốt lõi, thông qua các điều trị y tế và các hoạt động hợp tác giữa ngành công nghiệp, chính phủ và các học viện
 4. Các trường đại học cơ bản quản lý và mục tiêu hành động phải nằm trong nỗ lực cải cách tiếp tục của nó nhằm cho các loại phù hợp nhất của chính quyền, để bảo toàn tính hợp pháp như một trường đại học có sự hỗ trợ của công dân;

Tìm hiểu thành phố Niigata

Thành phố giao lưu quốc tế Niigata với dân số khoảng 810 nghìn người, được công nhận là thành phố lớn nhất ở phía bờ biển Nhật Bản, do đó là cầu nối rất gần đến các nước như Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Nga và Hawai.

Từ Niigata cách Tokyo 1, 5 tiếng bằng tàu tốc hành. Từ sân bay Niigata có các chuyến bay thẳng đến các nước trên thế giới. Thêm vào đó tỉnh Niigata được biết đến là tỉnh có gạo ngon nhất Nhật Bản, có thiên nhiên phong phú như biển, núi, rừng và được tận hưởng sự thay đổi của bốn mùa. Nhìn từ khía cạnh an toàn và về vật giá thì đây là môi trường an toàn cho du học sinh yên tâm học. Niigata còn nổi tiếng là thiên đường truyện tranh Manga nơi sản sinh ra nhiều tác giả truyện tranh nổi tiếng tiêu biểu như Mizushima Shinji với truyện ”Dokaben”, Takahashi Rumiko với truyện ”Inuyasha”.

Nơi đây chủ yếu đào tạo các chuyên ngành y tế chăm sóc sức khỏe
Nơi đây chủ yếu đào tạo các chuyên ngành y tế chăm sóc sức khỏe
Nhiều chương trình học bổng và cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu sinh viên
Nhiều chương trình học bổng và cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu sinh viên

Các khoa đào tạo của trường Đại học Niigata

 1. Khoa Nhân văn
 2. Khoa Giáo dục
 3. Khoa Luật
 4. Khoa Kinh tế
 5. Khoa Khoa học
 6. Khoa Y học

+ Trường Y khoa

+ Trường Khoa học Y tế

 1. Nha Khoa
 2. Khoa Kỹ thuật
 3. Khoa Nông nghiệp

Các trường đại học

 1. Đại học Giáo dục
 2. Đại học Văn hóa
 3. Trường Đại Học Khoa học và Công nghệ
 4. Trường Đại Học Khoa học
 5. Trường Đại Học Khoa học y tế và nha khoa
 6. Trường Đại Học Quản lý Công nghệ
 7. Trường Đại Học Luật

Cơ sở vật chất

 1. Thư viện Đại học
 2. Đại học Y tế Niigata và Bệnh viện Nha khoa
 3. Viện nghiên cứu Não bộ
 4. Trung tâm nghiên cứu liên ngành
 5. Trung tâm Nghiên cứu thiên tai và phục hồi thảm họa
 6. Trung tâm nghiên cứu hợp tác công
 7. Trung tâm nghiên cứu Hợp tác xã
 8. Trường tiểu học, trung học cơ sở, một trường mẫu giáo và trường học cho trẻ em có khả năng đặc biệt
 9. Viện Thận (Trường Đại Học Khoa học y tế và nha khoa)
Học bổng của Đại học Niigata

Đại học Niigata tuyển sinh khoảng 12,000 sinh viên mỗi năm. Vì thế, nhằm khuyến khích tinh thần học tập của các bạn du học sinh quốc tế, trường có rất nhiều loại học bổng cũng như tiêu chí khác nhau nhằm chọn ra những bạn xứng đáng nhất để có được tấm học bổng từ nhà trường. Có một số loại học bổng chính ở đại học Niigata là học bổng JASSO, học bổng MEXT, học bổng của trường Niigata theo quỹ trao đổi quốc tế, học bổng Yoneyama Rotary và một số học bổng khác (học bổng doanh nghiệp địa phương, học bổng chính phủ nước ngoài, …)

Ký túc xá trường Niigata University

Đến với trường Đại học Niigata các bạn sẽ được đăng ký ở trong khu ký túc xá của trường hoặc yêu cầu trường hỗ trợ phòng ký túc bên ngoài. Hiện tại ngoài ký túc xá trường Niigata có một số loại hình nhà ở khác như nhà quốc tế, căn hộ cho thuê (dành cho du học sinh hệ đại học), homestay, nhà riêng.

Với mỗi loại nhà ở và hình thức thuê khác nhau chi phí cũng sẽ giao động khá nhiều. Để biết chi tiết về mức thuê phòng các bạn nên liên hệ trực tiếp với nhà trường để có thông tin chính xác nhất. Chi phí thuê phòng dao động trong khoảng 15,000 yên – 65,000 yên/tháng.

Qua một số thông tin giới thiệu về đại học Niigata chắc các bạn đã phần nào thấy được đây là một trường đại học lớn và uy tín nhất nhì ở Nhật Bản rồi phải không. Nếu các bạn đã hướng đến Đại học Niigata chắc chắn đây sẽ là một lựa chọn không hề sai lầm chút nào đâu nhé. Hãy cố gắng và các bạn sẽ thấy thành quả mà các bạn đạt được hoàn toàn là xứng đáng khi theo học ở Niigata University.

Đăng bình luận