Trường Nhật Ngữ

Tìm hiểu trường Đại học Tsukuba trước khi lựa chọn du học Nhật

Với 3 giải thưởng Nobel danh tiếng và luôn nằm trong Top các trường Đại học tốt nhất Nhật Bản. Trường Đại học Tsukuba là một trong những trường hàng đầu ở Nhật. Du học Nhật Bản ngôi trường này sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm ở một đất nước khác. Hãy cùng tư vấn du học New Ocean tìm hiểu về trường Đại học tốt nhất này nhé!

Thông tin về trường Đại học Tsukuba

Đại học Tsukuba nằm ở thành phố Tsukuba, quận Ibaraki trong khu vực Kanto của Nhật Bản. Với 31 trường thành viên giảng dạy bậc đại học và sau đại học, 28 viện nghiên cứu với tổng cộng khoảng 15.000 sinh viên.

Các trường đại học hiện nay được thành lập vào tháng 10 năm 1973. Một tiền thân của trường đại học này là Đại học Giáo dục Tokyo, ban đầu được thành lập vào năm 1872, là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở Nhật Bản. Trong tháng 10 năm 2002, Đại học Tsukuba sáp nhập với Đại học Khoa học và Thư viện – Thông tin. Trường Thư viện và Thông tin Khoa học và Trường đại học Thông tin – Truyền thông được thành lập.

Tìm hiểu trường Đại học Tsukba trước khi lựa chọn du học Nhật
Tìm hiểu trường Đại học Tsukba trước khi lựa chọn du học Nhật
Khuôn viên trường Đại học nhìn từ trên cao
Khuôn viên trường Đại học nhìn từ trên cao
Khuôn viên của trường là khuôn viên rộng nhất trong các trường ở Nhật
Khuôn viên của trường là khuôn viên rộng nhất trong các trường ở Nhật

Những thành tích nổi bật của trường Đại học

Đại học Tsukuba đã được xếp thứ 15 trong năm 2008, và 16 trong năm 2010 trong “Bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất” bởi Tokyo Keizai. Trong một bảng xếp hạng khác, đại học Tsukuba là trường đại học tốt thứ 10 tại Nhật Bản. Trong năm 2010, theo bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới, Đại học Tsukuba được xếp hạng thứ 172 trên thế giới. Nó cũng được xếp hạng là trường đại học tốt thứ 20 trên bảng xếp hạng các trường đại học châu Á

Với truyền thống học tập xuất sắc, trường đã lọt vào top 10 các trường đại học danh tiếng của Nhật Bản. Đại học Tsukuba được xếp hạng thư 172 trên thế giới.

Đại học Tsukuba có khuôn viên chính với tổng diện tích là 258 ha. Chắc hẳn bất cứ ai đến thăm trường lần đầu tiên mà không có người hướng dẫn đều sẽ bị lạc vào một thế giới thiên nhiên bất tận của Tsukuba. Bởi lẽ trường Tsukuba nổi tiếng với diện tích khuôn viên trường rộng thứ 2 Nhật Bản. Với màu xanh bạt ngàn, một cuộc sống học tập và hoà mình với thiên nhiên tươi đẹp Tsukuba hẳn bạn sẽ luôn cảm thấy thoải mái nếu quyết định đến du học tại nơi đây.

Luôn nằm trong top các trường Đại học tốt nhất thế giới
Luôn nằm trong top các trường Đại học tốt nhất thế giới

Trường Tsukuba tự hào vì đã có đến 3 giáo sư từng được trao giải Nobel dành giá cho những cống hiến về khoa học và công nghệ. Đó là vào các năm:

  • Năm 1967, lần đầu tiên với giải Nobel Vật lý được trao cho giáo sư Asanaga Shinichiro
  • Năm 1973, giải Nobel vật lý lại một lần nữa được trao cho giáo sư Eazki Reona của trường.
  • Và gần đây nhất là giải Nobel về hoá học 2000 dành cho giáo sư Shirakawa Hideki

Các chương trình đào tạo của trường Đại học

Đại học Tsukuba có các chương trình đào tạo chính sau:

  • Xã hội và Nhân văn
  • Khoa học
  • Khoa học và Công nghệ
  • Khoa học Y tế và Sức khỏe
  • Khoa học môi trường
  • Khoa học Kỹ thuật và Năng lượng
  • Nghệ thuật và thiết kế

Các ngành thuộc khối STEM (Science/khoa học, Technology/công nghệ, Engineering/kỹ thuật, Mathematics/toán học, Medicine/y học) rất được nhà trường chú trọng. Trường nằm gần thành phố khoa học Tsukuba, nơi có hơn 300 cơ quan nghiên cứu khoa học. Nhà trường vừa mở ngành đạo tạo tiến sĩ mới về Nhân Sinh học, Tăng cường Tin học và Viện quốc tế về thuốc ngủ tích hợp với sự trợ giúp của Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, và các dự án tài trợ cạnh tranh Khoa học – Công nghệ.

Cung cấp các chương trình và khóa học đa dạng
Cung cấp các chương trình và khóa học đa dạng
Cơ sở vật chất và các hoạt động khác

Từ trường Đại học Tsukuba có thể nhìn thấy núi Tsukuba và các con đường xanh rợp bóng cây. Các khu vực của trường nối với nhau bằng các con đường nhỏ. Sinh viên có thể đến trường bằng xe buýt hoặc xe đạp. Các ký túc xá nằm ở phía bắc và phía nam khu vực Kasuga. Ký túc xá có 3,430 phòng đơn, 152 phòng đôi, và 251 phòng gia đình. Trong mỗi phòng có một giường, bàn, bồn rửa mặt, và một điện thoại… Mỗi tòa nhà có một phòng giặt, phòng bếp chung và phòng tắm vòi sen. Trong khuôn viên có một văn phòng hành chính, tiệm làm tóc, và một cửa hàng đồ điện tử. Tân sinh viên đại học được ưu tiên hơn khi đăng ký ký túc xá.

Ngoài ra, trường còn tổ chức nhiều chương trình dã ngoại dành cho du học sinh quốc tế để các bạn du học sinh có thể trải nghiệm được văn hóa Nhật và con người Nhật Bản.

Trường có đầy đủ cơ sở vật chất để phục vụ cho sinh viên
Trường có đầy đủ cơ sở vật chất để phục vụ cho sinh viên
Ngoài ra còn có chương trình học bổng hấp dẫn
Ngoài ra còn có chương trình học bổng hấp dẫn

Ký túc xá

Trường Đại học Tsukuba được nhiều sinh viên yêu thích vì không những chất lượng đào tạo tốt mà còn có khu túc xá hiện đại và tiện nghi hàng đầu thế giới.

Kí túc xá sinh viên của trường có những loại căn hộ 3 phòng gồm phòng ngủ, bếp, phòng khách.

Trong đó có phòng cho 1 người và phòng cho 2 người. Phòng ở đây được trang bị đầy đủ nhà vệ sinh, nhà bếp, phòng tắm, bếp gas, tủ lạnh, máy giặt, bàn ghế và học viên có thể dùng chung với nhau.

Những sinh viên theo học tại đây được nhà trường giới thiệu việc làm thêm hoàn toàn miễn phí. Những bạn sinh viên nào có đủ khả năng và niềm đam mê nhà trường sẽ hỗ trợ đào tạo thêm về kiến thức chuyên sâu bằng cách cho sinh viên cùng nghiên cứu một vài dự án của những giáo sư, tiến sĩ trong trường.

Học bổng

Trường Đại học Tsukuba luôn ưu tiên những sinh viên có thành tích xuất sắc trong quá trình học tập, sẽ có 2 loại học bổng sau đây:

Học bổng dành cho người đứng đầu là 30,000 yên.

Học bổng dành cho người thứ hai là 10,000 yên.

Việc xét học bổng sẽ dựa vào kết quả kiểm tra năng lực 2 tháng 1 lần và kết quả học tập toàn diện.

 

Đăng bình luận