Tìm hiểu về kỳ thi EJU trước khi du học Nhật Bản
Tư vấn du học Nhật Bản

Tìm hiểu về kỳ thi EJU trước khi du học Nhật Bản

Đi du học không có nghĩa là bạn tránh được kỳ thi đại học áp lực ở Việt Nam, điều này rất đúng nếu bạn muốn du học Nhật Bản. Bởi vì, thay vì áp lực thi cử đại học, bạn sẽ phải đối mặt với kỳ thi EJU cũng khó khăn không kém. Cùng tìm hiểu về kỳ thi EJU ngay thôi.

 Có phải bất cứ ai du học Nhật Bản đều phải tham dự kỳ thi EJU?

Chuẩn bị cho kỳ thi EJU ngay hôm nay!
Chuẩn bị cho kỳ thi EJU ngay hôm nay!

Trước hết phải khẳng định chắc chắn rằng, bất cứ sinh viên nào du học Nhật Bản tự túc đều phải trải qua kỳ thi này.

Chỉ cần qua tên gọi của kỳ thi: EJU (Examination for Japanese University Admission) là bạn có thể đoán ngay được mục đích của cuộc thi này rồi phải không nào? Đây là kỳ thi được tổ chức nhằm đánh giá năng lực tiếng Nhật và trình độ kiến thức cơ bản cần thiết của sinh viên nước ngoài muốn theo học các trường đại học Nhật Bản.

Bạn có thể tham dự kỳ thi EJU ở đâu?

Kỳ thi EJU được JASSO (Tổ chức dịch vụ học sinh, sinh viên Nhật Bản, Japan Student Services Organization) tổ chức tại 16 thành phố của Nhật và tại 17 thành phố của 14 quốc gia, khu vực khác trên thế giới. Như vậy có nghĩa các bạn không cần phải qua Nhật cũng có thể tham dự kỳ thi này.

Những mốc thời gian cần lưu ý về kỳ thi EJU

Tháng 6 & 11: Mỗi năm hai lần, kỳ thi EJU được tổ chức vào tháng 6 và tháng 11. Thông tin cụ thể về thời gian, địa điểm sẽ được hướng dẫn chi tiết trên trang web của JASSO.

1 & 2 tháng: Là khoảng thời gian các bạn cần chờ đợi để nhận được kết quả sau kỳ thi.

4 tháng: Là khoảng thời gian các bạn cần phải nộp hồ sơ dự thi trước khi ngày thi chính thức bắt đầu.

Đừng coi thường những con số đơn giản này nhé, chúng sẽ có ảnh hưởng rất lớn tới kế hoạch du học Nhật Bản sắp tới của bạn đó. Nắm vững những mốc thời gian này, bạn sẽ chủ động cho kế hoạch và lịch trình du học tới đất nước Nhật Bản của mình hơn đó.

Nội dung của kỳ thi EJU là gì?

Nội dung thi của kỳ thi EJU bao gồm:

  • Bài thi tiếng Nhật (đánh giá trình độ tiếng Nhật học thuật).
  • Bài thi Khoa học tự nhiên.
  • Bài thi Khoa học xã hội.
  • Bài thi Toán.

Đến với công ty tư vấn du học New Ocean để cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình du học và lên kế hoạch du học Nhật Bản ngay hôm nay.

Nguồn: https://newocean.edu.vn/

1 Bình luận

Đăng bình luận