Tìm hiểu về Thái tử Naruhito – Hoàng đế tiếp theo của Nhật Bản
Du Học Nhật Bản 2018 Tin tức xã hội Nhật Bản

Tìm hiểu về Thái tử Naruhito – Hoàng đế tiếp theo của Nhật Bản

Với các bạn có mong muốn du học Nhật Bản, đất nước Nhật Bản không chỉ nổi danh với những cảnh đẹp nên thơ, với hệ thống giáo dục chất lượng cao hay nền kinh tế phát triển bậc nhất thế giới,… mà còn là những nét đẹp truyền thống được bảo lưu. Và Hoàng gia Nhật cũng là một đại diện truyền thống như thế. Cùng tìm hiểu về Thái tử Naruhito – Hoàng đế tiếp theo của đất nước này.

Tìm hiểu về Thái tử Naruhito

Nhật hoàng Akihito và Thái tử Naruhito
Nhật hoàng Akihito và Thái tử Naruhito

Trong chưa đầy một năm nữa, vào ngày 1 tháng 5 năm 2019, đất nước Nhật Bản sẽ đón chào một trang sử mới, khi mà Thái tử Naruhito kế vị trở thành Hoàng đế thứ 126 của đất nước mặt trời mọc.

Thái tử Naruhito năm tới khi lên ngôi sẽ ở vào độ tuổi 59. Điều này có nghĩa là Thái tử sẽ kế vị muộn hơn 4 năm so với cha của mình là Nhật hoàng Akihito khi người lên ngôi năm 55 tuổi. Tuy nhiên, người dân Nhật Bản cũng mong muốn rằng triều đại của Hoàng đế tương lai Naruhito cũng sẽ kéo dài khoảng ba thập kỷ như cha mình và mang lại cho đất nước này nhiều điều đổi mới hơn nữa.

Tại một cuộc họp báo chính thức vào ngày 21 tháng 2 vừa qua, Thái tử Naruhito đã có bài phát biểu về mong muốn duy trì những truyền thống tốt đẹp theo cách mà Nhật hoàng Akihito và Hoàng hậu Michiko đang thực hiện: “Tôi đã khắc sâu trong tâm trí mình những điều giáo huấn của cha mẹ về vai trò và trách nhiệm của hoàng gia, thái độ và tinh thần chuẩn bị đảm đương những trách nhiệm khi kế vị được truyền từ đời này qua đời khác. Tôi sẽ luôn cố gắng hoàn thiện bản thân mình hơn nữa để hoàn thành thật tốt vai trò của mình đối với đất nước Nhật Bản.”

Những khó khăn mà Thái tử phải đối mặt khi lên ngôi

Cung điện Hoàng gia Nhật Bản
Cung điện Hoàng gia Nhật Bản

Không có gì cường điệu khi nói rằng Hoàng gia Nhật Bản đang phải đứng trước tình trạng khốn đốn về truyền thừa. Theo Luật Hoàng gia, nữ giới không được phép kế vị nên người cháu trai 11 tuổi duy nhất trong hoàng gia (không phải là con trai của Thái tử Naruhito) là người duy nhất đáp ứng đủ điều kiện để kế thừa hoàng vị trong thế hệ kế tiếp. Hơn thế nữa, bảy người công chúa chưa lập gia đình sẽ phải giải trừ danh nghĩa hoàng tộc của mình nếu họ thành thân trong tương lai. Điều này cũng khiến số lượng thành viên Hoàng gia Nhật Bản đã ít nay còn ít hơn.

Sau khi Thái tử Naruhito kế vị vào năm tới, Chính phủ Nhật Bản sẽ phải một lần nữa xem xét và tìm biện pháp để giải quyết những vấn đề trên. Bởi Nhật hoàng không có quyền lực nhà nước nào theo quy định của Hiến pháp Nhật Bản, ông sẽ có quyền bày tỏ ý kiến của mình về các thay đổi pháp lý của đất nước. Đồng thời, người dân Nhật Bản luôn quan tâm đến Hoàng gia, nên Chính phủ cũng sẽ cần quan tâm đến các ý kiến và phát ngôn của Hoàng đế tương lai. Có vẻ như Thái tử Naruhito sẽ phải đối mặt với rất nhiều áp lực khi lên ngôi vào năm tới nhằm đáp ứng các yêu cầu quốc gia, thực hiện nghĩa vụ Hoàng gia đồng thời góp phần phát triển văn hóa Nhật Bản hơn nữa.

Đến với công ty tư vấn du học New Ocean để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hấp dẫn về chương trình du học Nhật Bản 2018.

Theo Mai Trang.

Tìm hiểu về Thái tử Naruhito – Hoàng đế tiếp theo của Nhật Bản
  • Người dùng đánh giá
  • No Rating Yet!
  • Đánh giá bài viết này


Đăng bình luận