Tổng quan 2 cách xin học bổng du học Nhật Bản
Tư vấn du học Nhật Bản

Tổng quan 2 cách xin học bổng du học Nhật Bản

Theo kinh nghiệm của những học sinh từng du học Nhật Bản thì có hai cách xin học bổng du học Nhật Bản, đó là: xin học bổng trước khi qua Nhật hoặc đợi sau khi nhập học rồi mới xin học bổng. Đối tượng được cấp học bổng chủ yếu là những nghiên cứu sinh, thực tập sinh, sinh viên đại học, cao đẳng, chuyên nghiệp hay học sinh học tiếng Nhật…

Cùng New Ocean tìm hiểu ngay thôi!

Tìm học bổng trước khi sang Nhật

Du học Nhật Bản cùng công ty tư vấn du học New Ocean
Du học Nhật Bản cùng công ty tư vấn du học New Ocean

Cách xin học bổng du học Nhật Bản trước khi sang Nhật là lựa chọn của rất nhiều bạn du học sinh Việt Nam. Cách này giúp các bạn chắc chắn hơn về ngân sách du học, từ đó giảm bớt gánh nặng tài chính du học cho bản thân và gia đình.

Từ Việt Nam, bạn có thể xin nhiều loại học bổng với nhiều hình thức và trị giá học bổng khác nhau, có thể kể đến như:

– Học bổng chính phủ Nhật Bản: Đối tượng được cấp học bổng này là những nghiên cứu sinh, thực tập sinh, sinh viên đại học, cao đẳng, chuyên nghiệp, học sinh học tiếng Nhật, sinh viên tu nghiệp văn hóa Nhật Bản… Các sinh viên hay nghiên cứu sinh này có thể do Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam hoặc trường đại học mà sinh viên đó đang theo học tiến cử.

– Học bổng khuyến học dành cho du học sinh đi học tự túc: Đối tượng là sinh viên đã tham dự kỳ thi du học Nhật Bản EJU, muốn học chính quy tại các trường đại học, cao đẳng, chuyên nghiệp (khóa nghiệp vụ). Hàng tháng, mỗi sinh viên sẽ được nhận học bổng trị giá 50.000 yên.

– Học bổng của các đoàn thể tư nhân Nhật Bản: Hiện nay có 11 đoàn thể tự trị địa phương cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế. Trị giá học bổng bình quân khoảng 149.000 yên.

Ngoài ra, bạn có thể qua Nhật du học dưới hình thức trao đổi sinh viên giữa trường bạn đang học với một trường đại học khác tại Nhật. Mức học bổng cho một tháng trị giá 80.000 yên.

Tìm học bổng sau khi đến Nhật Bản

 

Săn học bổng du học Nhật Bản cùng công ty tư vấn du học New Ocean
Săn học bổng du học Nhật Bản cùng công ty tư vấn du học New Ocean

Cách xin học bổng du học Nhật Bản sau khi đến với đất nước Nhật là sự lựa chọn của rất nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn du học Nhật Bản tự túc. Có nhiều loại học bổng và hỗ trợ tài chính có thể kể đến như:

– Học bổng chính phủ Nhật Bản xét tuyển tại Nhật: Đối tượng được cấp học bổng là nghiên cứu sinh hoặc sinh viên đại học. Học bổng từ 134.000 yên – 172.000 yên/tháng. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với trường mình đang theo học tại Nhật.

– Học bổng khuyến học dành cho du học sinh đi học tự túc: Đối tượng mở rộng hơn so với các học bổng khác, từ sinh viên đại học, cao đẳng cho tới thạc sĩ, tiến sĩ. Học bổng trị giá 50.000 yên/tháng cho hệ đại học và 70.000 yên /tháng cho khóa sau đại học ở các trường đại học Nhật Bản. Bạn nên liên hệ trực tiếp với trường đang học để biết thông tin.

– Học bổng của các đoàn thể tự trị địa phương hoặc đoàn thể tư nhân: Hiện nay tại Nhật có 63 đoàn thể tự trị địa phương và 156 tổ chức cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xin được học bổng hoặc chế độ giảm học phí của chính trường mình đang học.

Trên đây là hai cách xin học bổng du học Nhật Bản. Tùy thuộc vào khả năng của bản thân bạn có thể đưa ra lựa chọn thích hợp nhất cho bản thân.

Đừng quên đến với công ty tư vấn du học New Ocean để có thể được tư vấn chi tiết và “săn” những học bổng trong tầm tay nhé!

 

 

Tổng quan 2 cách xin học bổng du học Nhật Bản
  • Người dùng đánh giá
  • Rated 5 stars
    5 / 5 (1 )
  • Đánh giá bài viết này


Đăng bình luận