Trường Nhật Ngữ

Top 10 trường đại học tốt nhất tại Nhật Bản năm 2017

Bạn đang muốn tìm kiếm thông tin về các trường đại học hàng đầu tại xứ sở hòa anh đào để phục vụ cho kế hoạch du học Nhật Bản của mình? Câu trả lời cho bạn sẽ xuất hiện trong danh sách top 10 trường đại học tốt nhất Nhật Bản năm 2017 sau đây.

Top 10 trường đại học hàng đầu Nhật Bản năm 2017

Mới đây Times Higher Education (THE) đã lần đầu tiên công bố bảng xếp hạng 150 trường đại học hàng đầu Nhật Bản trong năm 2017. Theo đó top 10 của bảng xếp hạng bao gồm:

Vị trí xếp hạng

Trường Đại học

Tỉnh

1

University of Tokyo

Tokyo

2

Tohoku University

Miyagi

3

Kyoto University

Kyoto

4

Nagoya University

Aichi

4

Tokyo Institute of Technology

Tokyo

6

Osaka University

Osaka

7

Kyushu University

Fukuoka

8

Hokkaido University

Hokkaido

9

University of Tsukuba

Ibaraki

10

Waseda University

Tokyo

Trong bảng xếp hạng trên, ta có thể dễ dàng nhận ra hều hết các vị trí dẫn đầu đều thuộc về các trường đại học quốc gia. Cụ thể, có tới 7 trường đại học quốc gia “thống trị” những vị trí dẫn đầu bao gồm: Đại học Tokyo (University of Tokyo), Đại học Tohoku (Tohoku University), Đại học Kyoto (Kyoto University), Đại học Nagoya (Nagoya University) Đại học Osaka (Osaka University), Đại học Kyushu (Kyushu University) và Đại học Hokkaido (Hokkaido University). “Nhóm 7” trường đại học quốc gia hàng đầu Nhật Bản này được đánh giá như nhóm các trường Ivy Leagu của Mỹ. Vì vậy đây luôn được coi là điểm đến sáng giá của các bạn sinh viên khi đi du học Nhật Bản.

Vì sao nên chọn các trường đai học hàng đầu khi đi du học Nhật Bản?

Có khá nhiều lý do cho việc tìm kiếm danh sách các trường đại học hàng đầu tại Nhật Bản khi đi du học, trong đó có thể kể tới các lý do sau:

  • Bảng xếp hạng cung cấp cho bạn thông tin về các trường có thành tích “đáng nể” trong các khía cạnh như: nguồn lực, kết quả học tập của sinh viên, môi trường đào tạo, …
  • Thứ ba, kết quả đánh giá trong các bảng xếp hạng mang tới cho các bạn thông tin về xu hướng chung trong việc lựa chọn trường học gắn với cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Đây là một trong những yếu tốt quan trọng khi lựa chọn trường đối với các bạn sinh viên hiện nay bởi lẽ những công ty và tập đoàn lớn của Nhật thường ưu tiên sinh viên đến từ các trường đại học hàng đầu này.

✨ Với bảng xếp hạng 10 trường đại học tốt nhất Nhật Bản năm 2017 trên đây, New Ocean hy vọng đã mang tới cho các bạn thêm thông tin cần thiết cho kế hoạch du học sắp tới của mình.

Đăng bình luận