Tư vấn du học Nhật Bản

Vì sao chọn ngành tâm lý học tại Nhật?

Hiện nay ngày càng có nhiều bạn sinh viên chọn Nhật là điểm đến để du học, sinh sống và làm việc. Có rất nhiều lý do để giải thích cho điều này. Vì Nhật là một nước có nền văn hóa văn minh, những phong tục tập quán của con người Nhật khiến nhiều nước trên thế giới phải tôn trọng và nể phục. Hơn nữa, đây là đất học, chất lượng giáo dục đào tạo có uy tín trên toàn thế giới.

Trong cuộc sống hiện đại, cùng với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế xã hội, đời sống tinh thần vốn phức tạp của con người cũng ngày càng trở nên phong phú, khó  giải thích. Theo xu hướng chung của thế giới thì tâm lý học đã trở thành một ngành học hấp dẫn thu hút đông đảo bạn trẻ Việt Nam trong những năm gần đây, gắn liền với những cơ hội “sáng ngời” về tương lai.

Vì sao chọn ngành tâm lý học tại Nhật?

1.Chất lượng giáo dục tại Nhật tốt

Nhật bản có nguồn nhân lực chất lượng tốt và đây cũng chính là nơi đào đạo cho thế giới những nhà khoa học, nhà tâm lý học hàng đầu đã và đang làm việc, đóng góp trên toàn thế giới. Nhật là một quốc gia tại Châu Á có nhiều nhà khoa học đạt giải Nobel nhất.

Với tốc độ phát triển vượt bậc của Nhật, thì nhiều bạn trẻ chọn cơ hội từ sự ngưỡng mộ trở thành một cơ hội được sinh sống và làm việc tại quốc gia này. Đi du học Nhật Bản và xâm nhập vào cuộc sống hàng ngày của người dân nơi đây.

Nhiều chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm thu hút nhiều bạn trẻ tham gia với mơ ước được học hỏi, giao lưu và phát triển tại đất nước hùng cường này. Bạn đã bao giờ xem tivi hoặc đi xe hơi có nguồn gốc Nhật Bản. tàu điện siêu tốc và luôn luôn đúng giờ, sự muộn giờ chỉ có thể tính bằng giây,… là sự đóng góp không hề nhỏ của nền giáo dục Nhật bản.

Vì sao chọn ngành tâm lý học tại Nhật

Vì sao chọn ngành tâm lý học tại Nhật

2. Cơ hội định vị và phát huy tối đa năng lực bản thân

Ngày nay, vô số hiện tượng tâm lý – xã hội và những chứng bệnh thời đại như: trầm cảm, stress, rối loạn cảm xúc, rối loạn hành vi,… trở nên phổ biến khiến con người luôn có nhu cầu nhận thức về bản thân, đồng thời duy trì và cân bằng những cảm xúc của mình để nâng cao chất lượng công việc, chất lượng cuộc sống.

Đó là thách thức của xã hội, nhưng lại chính là cơ hội cho những ai muốn học tập, nghiên cứu và hành nghề trong lĩnh vực tâm lý học. Vì người có thể tháo gỡ và giải quyết những vướng mắc về tâm lý một cách khoa học, bài bản không ai khác chính là các chuyên gia tâm lý. Ngành Tâm lý học là lựa chọn số một cho những bạn trẻ thực sự đam mê và có mong muốn làm việc trong môi trường giao tiếp giữa người với người. Mỗi công việc chính là một quá trình khám phá, trải nghiệm dẫn dắt bạn đến mọi ngóc ngách bí ẩn, thú vị nhất của cuộc sống và tâm hồn con người.

Hơn nữa, Nhật là nơi có dân số già nên lựa chọn ngành tâm lý học và làm việc ở đây là một quyết định hoàn toàn đúng đắn.

3.Cơ hội nghề nghiệp phong phú
Hiện nay nhu cầu nhân lực của ngành tâm lý học là rất lớn cùng với xu hướng xã hội ngày càng quan tâm đến đời sống tinh thần con người, cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực tâm lý rất đa dạng. Đặc biệt tại Nhật, sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể đảm trách nhiều công việc khác nhau: giảng dạy và nghiên cứu tâm lý học tại các trường đại học, cao đẳng, trung tâm, viện nghiên cứu; chuyên viên tư vấn tâm lý tại các công ty, trường học, trung tâm, đài phát thanh, đài truyền hình; chuyên viên trị liệu tâm lý tại bệnh viện;… Nếu bạn có năng khiếu diễn đạt thì mơ ước trở thành chuyên gia dạy kỹ năng mềm hay nhà diễn thuyết nổi tiếng sẽ là hiện thực trong tầm tay.

Ở Nhật Bản, sau khi ra trường cầm tấm bằng cử nhân tâm lý học trên tay sẽ tạo điều kiện rất lớn cho việc lựa chọn công việc của các bạn khi trở về Việt Nam.

Còn chần chừ gì nữa, nếu yêu thích ngành tâm lý học hãy chuẩn bị tất cả những hành trang cần thiết nhất để sớm nhận được visa du học Nhật nhé các bạn.

Theo Thu Hường 

6 Bình luận

    1. Chào Thu Hà 🙂 Cơ hội thì luôn luôn có và những yếu tốt khác không đạt thường sẽ làm giảm tỷ lệ thành công khi xin visa du học và việc trống học quá lâu là 1 trong số các vấn đề cần lưu tâm. Để biết chính xác admin cần thêm thông tin về quá trình học tập, học lực và nguyện vọng du học…của em. Vì vậy vui lòng để lại số di động hoặc liên hệ hotline trên website để được chuyên viên tư vấn hỗ trợ chi tiết cho em nhé!

      Trả lời

Đăng bình luận