Tư vấn du học Nhật Bản

Vì sao nên chọn du học nghệ thuật Nhật Bản?

Sự giao lưu văn hóa và nghệ thuật ngày càng được tăng cường và lan tỏa mạnh mẽ, nhờ vậy mà chúng ta không còn xa lạ với nền nghệ thuật của các nước khác, điển hình như Nhật Bản. Khám phá nghệ thuật Nhật Bản để thấy lý do vì sao các bạn nên chọn Nhật Bản làm điểm đến cho giấc mơ du học nghệ thuật của mình.

Chất lượng giáo dục Nhật Bản được đánh giá cao

Nhắc tới nền giáo dục Nhật Bản, người ta luôn có những đánh giá rất cao về chất lượng giáo dục và môi trường học tập tuyệt vời.

Với những thành tựu về lĩnh vực nghệ thuật và thiết kế chinh phục thế giới hiện nay, cho dù bạn học ngành nào đi chăng nữa các Học viện và các trường Đại học của Nhật Bản luôn cung cấp chương trình đào tạo chất lượng. Môi trường học tập luôn được trang bị đầy đủ các trang thiết bị cần thiết cho quá trình giảng dạy, học tập và nghiên cứu. Hệ thống thư viện, máy tính và cơ sở vật chất hiện đại, thuận lợi cho phép sinh viên thoải mái tra cứu và sáng tạo những tác phẩm của riêng mình.

Sự giao thao văn hóa Nhật Bản là điểm thu hút sinh viên quốc tế

Nhìn vào nền văn hóa Nhật, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy những nét cũ – mới, đông – tây, tự nhiên – sáng tạo được kết hợp một cách hài hòa, tinh tế không hề nhận thấy sự khập khiễng hay xung đột văn hóa chút nào.

Kiến trúc hiện đại và truyền thống của Nhật Bản đan xen nhau

Kiến trúc hiện đại và truyền thống của Nhật Bản đan xen nhau

Người Nhật từ trước tới nay vẫn được nhắc tới vì sự linh hoạt trong cách tiếp nhận văn hóa “ngoại lai”. Người Nhật tiếp thu cả văn hóa Trung Hoa và phương Tây, hòa trộn với nền văn hóa bản địa tạo nên những nét hiện đại theo kịp xu thế nhưng vẫn luôn gìn giữ những bản sắc văn hóa của riêng mình.

Đặc biệt, trong văn hóa Nhât Bản tính duy mỹ được đề cao trong mọi lĩnh vực từ ẩm thực, nghệ thuật cắm hoa, thiết kế thời trang, kiến trúc, trà đạo, …

Nghệ thuật ứng dụng tinh xảo

Các sản phẩm nghệ thuật ứng dụng của Nhật Bản luôn đạt tới độ tinh xảo cao trong khi vẫn đảm bảo tính ứng dụng thực tế.

Đèn gỗ trang trí của Nhật Bản

Đèn gỗ trang trí của Nhật Bản

Nền thủ công mỹ nghệ của Nhật Bản có lịch sử phát triển dài và luôn được đánh giá cao. Tới nay trình độ thủ công vân luôn giữ được nét tinh tế của truyền thống cùng với tính hiện đại khi tiếp cận những trào lưu nghệ thuật mới.

Tranh sơn mài của Nhật Bản

Tranh sơn mài của Nhật Bản

Nghệ thuật trang trí của Nhật Bản

Nghệ thuật trang trí của Nhật Bản

Poster theo phong cách Nhật

Poster theo phong cách Nhật

Sản phầm đồ gốm Nhật Bản

Sản phầm đồ gốm Nhật Bản

Kimono Nhật Bản

Kimono Nhật Bản

Bên cạnh đó với cơ hội việc làm rộng mở cả khi còn đang đi học cho tới khi hoàn thành khóa học với những mức lương hấp dẫn sẽ là những điều bạn cần lưu tâm khi lựa chọn học chuyên ngành nghệ thuật khi đi du học Nhật Bản. Hãy cân nhắc và lựa chọn cho mình con đường đi thích hợp.

Nguồn: sưu tầm 

Đăng bình luận