Tư vấn du học Nhật Bản

Vì sao nên du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin?

Với sự phát triển của công nghệ như hiện nay, ngành công nghệ thông tin đang trở thành một trong những ngành “hot” để lựa chọn đi du học. Tại Nhật Bản – một cường quốc về công nghệ trên thế giới, nơi đây đang là lựa chọn của rất nhiều sinh viên quốc tế du học. Vậy vì sao du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin lại thu hút sinh viên đến vậy? Hãy cùng phân tích nhé!

  1. Vì sao nên du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin?

Các trường đại học tại Nhật Bản luôn được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy, sự tiện nghi về cơ sở vật chất cũng như những cơ hội phát triển cho sinh viên. Điều kiện học tập và nghiên cứu tốt sẽ tạo nền tảng vững chắc cho sinh viên du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin tiếp cận với tri thức và phát triển sự sang tạo cá nhân của mình.

Vì sao nên du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin?
Vì sao nên du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin?

Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin, sinh viên sẽ được tới thăm và học tập tại các công ty, doanh nghiệp hàng đầu Nhật Bản trong lĩnh vực này. Sinh viên sẽ học hỏi được những kinh nghiệm thực tế cần thiết cho công việc trong tương lai. Ngoài ra, sinh viên sẽ được học tập với sự giảng dạy lý thuyết căn bản một cách có hệ thống từ các giáo sự dày dặn kinh nghiệm.

Các chương trình giảng dạy ngành công nghệ thông tin tại Nhật Bản chủ yếu giúp sinh viên tìm hiểu và nghiên cứu về hệ thống máy tính cũng như phát triển phần mềm. Trên cơ sở đó cùng những công cụ và dịch vụ hỗ trợ khác sinh viên sẽ xây dựng nên những ứng dụng, các chương trình và phần mềm hữu ích nhằm hỗ trợ và đảm bảo tính hiệu quả trong các hoạt động khác.

  1. Cơ hội việc làm sau khi học công nghệ thông tin tại Nhật Bản

Sau khi du học Nhật Bản ngành công thông tin, sinh viên có thể lựa chọn ở lại Nhật Bản hoặc trở về Việt Nam. Được ở lại Nhật Bản không phải đơn giản nhưng với một ngành “hot” và luôn thiết nhân lực như công nghệ thông tin sẽ giúp sinh viên có thể tìm kiếm cho mình những cơ hội phát triển nghề nghiệp tương lai.

Cơ hội việc làm ngành công nghệ thông tin tại Nhật Bản
Cơ hội việc làm ngành công nghệ thông tin tại Nhật Bản

Hiện nay, các công ty Nhật Bản đang đầu tư khá mạnh vào Việt nam do đó cơ hội cho sinh viên khi trở về là rất lớn. Với bằng cấp danh giá tại đại học Nhật Bản cùng vốn tiếng Nhật chuyên sâu, khả năng tiếng Anh song hành cùng vốn văn hóa Nhật Bản tích lũy được trong thời gian du học, bạn chắc chắn sẽ trở thành ứng viên sáng giá cho các công ty Nhật Bản tại quê nhà.

  1. Lộ trình tham gia du học Nhật Bản ngành Công nghệ thông tin

Khi du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin, sinh viên sẽ trải qua những lộ trình sau:

Giai đoạn 1: Học tiếng Nhật cơ bản tại Việt Nam (khoảng 4 tháng).

Giai đoạn 2: Học tiếng Nhật 1-2 năm tại Nhật Bản.

Giai đoạn 3: Học chuyên môn về công nghệ thông tin tại Nhật. Giai đoạn này còn phù thuộc vào chuyên môn hiện có của sinh viên. Nếu sinh viên đã được đào tạo tại Việt Nam về chuyên ngành công nghệ thông tin thì tốt hơn hết là hãy đăng ký học chuyên sâu một chuyên môn cụ thể từ 1 đến 2 năm. Trong trường hợp chưa được đào tạo chuyên môn từ Việt Nam thì sinh viên sẽ học từ 3 đến 5 năm về chuyên ngành. Các chuyên ngành sinh viên có thể lựa chọn khi du học ngành công nghệ thông tin tại Nhật Bản như: khoa học máy tính; lập trình phần mềm; thiết kế website; lập trình di động; quản trị mạng….

Tham khảo: 

Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin có là tốt nhất?

Nên chọn ngành nào khi du học Nhật Bản năm 2016?

Đăng bình luận