Kinh nghiệm du học Nhật

Vừa học vừa làm khi đi du học Nhật

Không phải ai cũng có đầy đủ điều kiện cũng như có khả năng săn suất học bổng du học Nhật toàn phần để chuyên tâm cho việc học của mình. Có khá nhiều sinh viên đến với Nhật Bản, do chính sách hấp dẫn về việc vừa học vừa làm. Nếu bạn lựa chọn cách thức đó, thì cần phải ghi nhớ những điều sau đây với việc vừa học vừa làm khi đi du học Nhật Bản.

Khả năng tiếng Nhật là mấu chốt cho tương lai của bạn

Thông thường bạn chỉ cần đạt trình độ tiếng Nhật ở mức cơ bản là có thể làm thủ tục đi du học Nhật Bản, tuy nhiên nếu chỉ dừng lại ở đó, bạn chỉ đảm bảo được việc giao tiếp và học tiếng Nhật với người bản ngữ mà thôi. Nếu bạn muốn tìm kiếm những việc làm thêm hấp dẫn khi đi du học tại xứ hoa anh đào thì hãy không ngừng nỗ lực tăng khả năng tiếng Nhật cho bản thân mình. Trình độ Nhật ngữ của bạn càng tốt thì cơ hội để bạn hòa nhập với cuộc sống du học tại Nhật cũng như tìm kiếm công việc sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Vừa học vừa làm khi đi du học Nhật

Lựa chọn việc làm thêm tại Nhật như thế nào?

Các bạn tới với nước Nhật với mong muốn vừa học vừa làm thì việc tìm kiếm những công việc làm thêm có thu nhập hấp dẫn là vô cùng quan trọng. Bởi điều đó sẽ giúp bạn có đủ kinh phí trang trải cho quá trình học tập và sinh sống của mình tại Nhật. Tuy nhiên bạn sẽ phải lựa chọn việc làm thêm tại Nhật Bản như thế nào đây?

Nếu như bạn đã từng học nghề hay được đào tạo một nghề nào đó khi còn theo học ở Việt Nam thì chẳng tội gì bỏ phí cơ hội tìm kiếm những công việc liên quan để giúp bạn nhanh chóng nâng cao tay nghề cũng như có nhiều cơ hội phát triển công việc tại Nhật Bản.

Tuy nhiên có nhiều bạn lại qua Nhật mà trong tay chưa có nghề nào cả thì cần phải hoàn thành xong khóa học tiếng và một lớp học nghề nào đó tại Nhật thì mới có thể tìm kiếm công việc được. Bởi không có nghề thì bạn sẽ chẳng thế có thu nhập cao dù bạn ở bất cứ đâu. Chính vì vậy hãy chịu khó làm những việc chân tay, nặng nhọc ở giai đoạn đầu và tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. Bởi khi đã quyết định đi du học theo diện vừa học vừa làm thì đồng nghĩa việc làm sẽ luôn song hành với bạn, hãy cho mình thật nhiều kinh nghiệm để tìm được những công việc vừa ý với mức lương hấp dẫn.

Tìm kiếm công việc làm thêm tại Nhật ở đâu?

Để giúp bạn có thểm tìm được những việc làm thêm khi du học Nhật, sẽ có rất nhiều nguồn thông tin khác nhau sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Trước tiên là các trang web đăng quảng cáo tuyển dụng nhân viên cho các vị trí các nhau.

Thứ hai bạn có thể tìm tới các công ty tư vấn du học uy tín, nơi đây họ luôn sẵn sàng cung cấp thông tin việc làm cho du học sinh.

Hoặc bạn có thể thông qua những mỗi quan hệ quanh mình như cộng đồng người Việt, hội sinh viên và du học sinh, bạn bè, … để tìm kiếm thông tin về những việc làm phù hợp.

Du học Nhật vừa học vừa làm

Bản lĩnh của sinh viên du học Nhật vừa học vừa làm

Sẽ chẳng thể so sánh được giữa những người đi du học tự túc và có học bổng chỉ chuyên tâm cho việc học sao có kết quả tốt nhất với những người đi du học theo dạng vừa học vừa làm.

Cuộc sống du học của bạn chắc chắn sẽ có nhiều vất vả hơn khi vừa phải duy trì việc học cho thật tốt vừa kiếm việc làm với mức lương cao và ổn định. Chính vì vậy sẽ có nhiều áp lực và stress trong giai đoạn đầu khi chưa quen. Nhưng đừng than vãn cũng như tìm cách lách luật bạn nhé, hãy cứ dũng cảm đương đầu vượt qua.

Vừa học vừa làm khi đi du học Nhật là điều chỉ dành cho những người quyết tâm và nghị lực. Làm tốt điều này bạn chắc chắn sẽ có tương lai hoàn toàn rộng mở khi vừa sở hữu khối kiến thức chuyên môn vừa có tay nghề thực tế lại có khả năng ngoại ngữ vượt trội sinh viên thông thường. Vậy tại sao không vì những điều tốt đẹp đang chờ đợi để cố gắng nhỉ!

Chúc các bạn sẽ thành công với hướng du học Nhật như thế này!

Theo: Minh Nguyệt

Đăng bình luận