Trường Nhật ngữ

Top 10 Trường Đại Học Nhật Ngữ Nổi Tiếng Nhật Bản

Hiện nay, Nhật Bản có 5 trường lọt vào danh sách top 20 trường Đại Học ở châu Á. Do đó, việc lựa chọn trường đại học ở Nhật luôn là vấn đề được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm khi muốn du học ở đây. Trong bài viết hôm nay, Duhocnhat.org.vn sẽ giới thiệu Top 10 trường đại học Nhật Ngữ nổi tiếng Nhật Bản để mọi người tham khảo. Nếu được hãy chọn ngay 1 trong 10 trường đại học dưới đây nhé.

5 trường đại học Nhật Bản lọt top 20 châu Á

Dưới đây là 5 trường ĐH sắp xếp theo thứ hạng ở châu Á:

1. Đại học Tokyo (xếp thứ 6)

2. Đại học Kyoto (xếp thứ 5)

3. Đại học Tokyo Institute of Technology (xếp thứ 14)

4. Đại học Osaka (xếp thứ 18)

5. Đại học Tohoku (xếp thứ 19)

cac-truong-dh-nhat-ban

Top 10 trường đại học Nhật Ngữ nổi tiếng Nhật Bản

1. The University of Tokyo:

Đại học Tokyo là trường đại học đứng đầu trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất tại châu Á. Đứng thứ 21 trong bảng xếp hạng các trường đại học nổi tiếng của thế giới. Trên các bảng xếp hạng khác thì trường được xếp ở vị trí thứ 5 hoặc thứ 6.

Đại học Tokyo có từ thời Edo (1684). Trường có thế mạnh ở hầu hết các ngành đào tạo: Kinh tế, thương mại, quản trị kinh doanh, sư phạm, khoa học tự nhiên,… hiện tại trường có khoảng 30,000 sinh viên (6.5% trong số đo là sinh viên quốc tế)

University of Tokyo

2. Kyoto University:

Là trường đại học lâu đời thứ hai của Nhật Bản, Trường đại học Kyoto đã từng có 6 người đạt giải Nobels. Kyoto là một thành phố cổ kính, đã từng là thủ phủ của nước Nhật bản xưa với hàng ngàn những ngôi chùa và đền thờ. Đây thực sự là một khu đại học tuyệt vời.

truong-dai-hoc-o-nhat-ban-noi-tieng

3. Osaka University:

Đại học Osaka đứng thứ 43 trong bảng xếp hạng các trường đại học nổi tiếng trên thế giới. Thế mạnh của trường là đào tạo các chuyên ngành về Luật, khoa học công nghệ và dược.

Osaka University

4. Keio University:

Keio là trường đại học tư thục lâu đời nhất Nhật bản, thành lập năm 1858. Đây là một trường có truyền thống, ba thủ tướng Nhật Bản đã từng là cựu sinh viên của trường này.Hiện nay, 2,4% giám đốc điều hành ở của Fortune 500 toàn cầu từng là cựu sinh viên của trường.

Ở Nhật Bản, Keio là một trường đại học danh tiếng, nhưng trên bảng xếp hạng thế giới nó chỉ đứng thứ 320 (2012).

Keio University

5. Tokyo Institute of Technology:

Viện công nghệ Tokyo đứng thứ 37 trong bảng xếp hạng các trường đào tạo kỹ thuật và công nghệ. Là trường đào tạo công nghệ hàng đầu ở Nhật bản.
6. Tohuku University :

Tohoku được đánh giá là 1 trong 50 trường đại học nổi tiếng trên thế giới. Ba tiêu chí đào tạo cốt lõi của trường là: ưu tiên nghiên cứu, chính sách mở cửa và thực hành nghiên cứu giáo dục định hướng.

truong-dai-hoc-o-nhat-ban

7. Nagoya University:

Giá trị cốt lõi của đại học Nagoya là thúc đẩy trí thức với long can đảm bằng việc cung cấp một nền giáo dục coi trọng những suy nghĩ độc lập. Có 4 cựu sinh viên của trường đã đoạt giải Nobel là thành tích nổi bặt mà đại học Nagoya đã đạt được.

Trường đại học Nagoya duy trì một môi trường quốc tế trong sạch. Hiện tại, 13% sinh viên đại học đang theo học tại trường là sinh viên quốc tế.

8. Tsukuba University:

Đại học Tsukuba là một trong những trường đại học lâu đời nhất tại Nhât Bản (1872). Với truyền thống học tập xuất sắc, trường đã lọt vào top 10 các trường đại học danh tiếng của Nhật Bản.

Tsukuba được xếp hạng thư 172 trên thế giới. trường có 3 cựu sinh viên đã từng đạt giải Nobel, đây cũng là trường đại học có diện tích lớn nhất Nhật Bản (656 mẫu Anh ~ 3000m2)

Trên đây là các trường đại học nổi tiếng Nhật Bản mà du học sinh có thể tìm hiểu và lựa chọn. Tùy theo năng lực và khả năng của mình mà lựa chọn trường cho phù hợp nhé.

Chúc các bạn thành công!

>>> Đừng quên xem: Các quy định làm thêm của du học sinh Nhật Bản

5/5 - (1 bình chọn)

Post Comment