Học tiếng Nhật

Cách học bảng chữ cái Katakana trong tiếng Nhật đơn giản nhất

Bạn thường nghe nhiều người nói rằng, học tiếng Nhật khó quá đi, ngay cả bảng chữ cái thôi cũng nhọc nhằn lắm rồi. Nhưng đâu phải không có cách để “xử lý” vấn đề này. Hãy nhớ rằng để học tốt tiếng Nhật, trước tiên bạn cần học thuộc lòng bảng chữ cái tiếng Nhật. Và bài học dưới đây của Duhocnhat.org.vn sẽ chỉ bạn cách học bảng chữ cái Katakana trong tiếng Nhật.

Tiếng Nhật có những loại chữ nào?

Không đơn giản như tiếng Việt hay tiếng Anh, trong tiếng Nhật có tất cả là 4 loại chữ: chữ Hiragana, chữ Katakana, chữ Kanji và chữ Romaji.

Trước tiên là bảng chữ Hiragana, được gọi là bảng chữ mềm. Người Nhật thường dạy bảng chữ này cho trẻ em đầu tiên và là bảng chữ được sử dụng khá thông dụng.

Bảng chữ thịnh hành thứ hai là Katakana, hay còn được gọi là bảng chữ cứng được người Nhật dụng để phiên âm các từ mượn tiếng nước ngoài sang tiếng Nhật.

Bên cạnh đó, người Nhật còn có bảng chữ Kanji, bảng chữ Hán cổ có dạng tượng hình. Chữ Kanji được người Nhật sử dụng rất nhiều tuy nhiên để học được chữ Kanji không hề đơn giản và nhanh chóng, cần phải có sự kiên trì.

Và bảng chữ cuối cùng mà người Nhật dùng là bảng chữ Romaji dùng để phiên âm theo ký tự Latinh. Tuy nhiên chỉ có những người học tiếng Nhật mới hay dùng bảng chữ này còn người Nhật thì không.

cach-hoc-chu-Katakana

Cách học bảng chữ cái Katakana nhanh nhất

Để có thể học một bảng chữ cái rắc rối như bảng chữ Katakana trong tiếng Nhật, phương pháp đầu tiên là bạn cần có sự kiên trì và chăm chỉ.

Hãy viết thật nhiều bảng chữ cái trên hàng ngày, vừa viết vừa nhẩm theo để nhớ mặt chữ và cách phát âm.

a

i

u

e

o

ka

ki

ku

ke

ko

sa

shi

su

se

so

ta

chi

tsu

te

to

na

ni

nu

ne

no

ha

hi

fu

he

ho

ma

mi

mu

me

mo

ya

yu

yo

ra

ri

ru

re

ro

wa

n

wo

Bên cạnh đó bạn có thể tìm kiếm các chương trình hoặc đoạn băng dạy viết và học mặt chữ. Với những hình ảnh minh họa sinh động và ngộ nghĩnh chắc chắn bạn sẽ nhanh nhớ hết bảng chữ cái này hơn.

Hôm nay chúng ta hãy cùng thử bắt tay vào học bảng chữ cái Katakana nhá:

Giờ bạn có thể tham khảo clip dưới đây để xem cách viết chữ Katakana chính xác như thế nào:

Với những thông tin trên đây, hy vọng các bạn đã tìm ra cách học bảng chữ cái tiếng Nhật và hiệu quả.

5/5 - (2 bình chọn)

Post Comment