Học tiếng Nhật

Phương pháp học chữ Kanji hiệu quả cho người mới bắt đầu

Học chữ Kanji luôn là vấn đề không hề đơn giản nó luôn là thách thức lớn đối với các bạn đang học tiếng Nhật. Để viết, hiểu nghĩa và nhớ được mặt chữ Kanji đòi hỏi bạn phải có sự kiên nhẫn và chăm chỉ thực sự. Trong bài viết này, Duhocnhat.org.vn xin chia sẻ với các bạn về phương pháp học chữ Kanji hiệu quả cho người mới bắt đầu. Hy vọng qua bài viết, các bạn sẽ tìm được phương pháp học cho riêng mình.

Phương pháp học chữ Kanji hiệu quả

Chăm chỉ luyện viết

Khác với các ngôn ngữ khác, người học tiếng Nhật ngoài việc phải học từ vựng ra thì còn phải nhớ thêm cả chữ Kanji. Nếu không những chữ Kanji đã học sẽ trở thành “chữ chết”, có nghĩa là nếu nhìn vào chữ đã học thì có thể biết được cách đọc, nghĩa của từ đó nhưng lại không biết viết ra sao nếu không dựa vào từ điển. Điều này chẳng khác gì người không biết chữ.

Vì vậy, để có thể nhớ lâu, người học chữ Kanji không còn cách nào khác là phải viết thật nhiều và cố gắng tránh nhìn vào từ điển.

phương pháp học chữ Kanji

Không viết chữ đơn lẻ

Khi mới bắt đầu học thì số lượng chữ Kanji còn ít nên bạn có thể học từng chữ riêng lẻ, nhưng khi số lượng từ đã đạt từ 100-200 từ thì bạn cần phải học ghép các chữ lại với nhau thành cụm từ.

Với cách học này, bạn có thể vừa ôn lại từ cũ, vừa học từ mới và vận dụng từ vào các hoàn cảnh giao tiếp khác nhau, làm tăng khả năng ghi nhớ từ vựng của bạn.

cach-hoc-chu-Kanji-trong-tieng-nhat-1

Mẹo nhỏ cho các bạn: Học theo cách đọc On-kun chữ Kanji kết hợp với cách thứ 2

Mặc dù mượn chữ Kanji của Trung Quốc làm văn tự của nước mình nhưng trong quá trình sử dụng, người Nhật thấy chữ Kanji chưa đủ để diễn tả hết ý của mình, nên họ đã tạo ra cách đọc mới cho chữ Kanji.

Vì vậy, thông thường mỗi một chữ Kanji trong tiếng Nhật đều có hai cách đọc. Cách thứ nhất gọi là Onyomi, có thể hiểu là phiên âm Hán – Nhật. Cách thứ hai gọi là Kunyomi, hiểu là phiên âm theo âm Nhật. Vì vậy khi học chữ Kanji bạn nên đọc theo cả hai cách này, kết hợp với cách học ghép nối các chữ ở phần trên.

Trên đây là phương pháp học chữ Kanji hiệu quả, hy vọng bài viết hữu ích sẽ hữu ích với các bạn. Chúc các bạn học tốt!

>>> Xem ngay: Cách học bảng chữ cái Katakana hiệu quả và nhanh nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Post Comment