Kinh nghiệm du học Nhật Bản

Các trường du học Nhật Bản: Cơ hội Học tập và Sự Nghiệp

Các trường đại học ở Nhật Bản dành cho sinh viên quốc tế được đánh giá rất cao, đều là những trường danh tiếng với chất lượng giáo dục HÀNG ĐẦU thế giới. Trường dạy tiếng Nhật nào có môi trường giáo dục tốt và chi phí tương đối thấp là câu hỏi được nhiều du học sinh đặt ra khi chuẩn bị đến Nhật Bản. Để giải đáp nỗi băn khoăn này, duhocnhat sẽ chia sẻ top các trường du học Nhật Bản được nhiều du học sinh lựa chọn nhất dưới đây. 

Trường Đại học Tokyo

Trường Đại học Tokyo

Trường Đại học Tokyo được thành lập từ năm 1877, là  trường đại học quốc gia đầu tiên tại Nhật Bản. Ngôi trường tọa lạc tại thủ đô sầm uất nhất thế giới, Tokyo và tự hào có lịch sử trồng hoa anh đào lâu đời nhất đất nước. Trong nhiều năm qua, Đại học Tokyo luôn nằm trong TOP những trường tốt nhất Châu Á và Nhật Bản. Trường được xếp hạng thứ 40 trong số các trường đại học tốt nhất thế giới. Đây cũng là ngôi trường được nhiều du học sinh mong muốn được học tập và trải nghiệm nhất.

Trường Đại học Kyushu

Trường Đại học Kyushu

Kyushu, tọa lạc tại tỉnh Fukuoka, Nhật Bản, là một trong những trường đại học tốt nhất ở Nhật Bản dành cho sinh viên quốc tế đào tạo y khoa. Được thành lập vào năm 1911, Đại học Kyushu có 16 khoa, 11 trường đại học và 18 trường sau đại học. Sinh viên quốc tế được miễn 50% học phí trong 4 năm học. Do đó, đây là một trong những trường đại học tốt nhất ở Nhật Bản dành cho sinh viên quốc tế.

Trường Đại học Osaka

Trường Đại học Osaka

Đại học Osaka được coi là trường đào tạo khoa học, công nghệ và y tế hàng đầu châu Á. Osaka hiện đang được nhiều du học sinh lựa chọn để theo đuổi việc học. Ngoài đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, trường còn có cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng nhu cầu học tập và thực tiễn của học sinh.

Trường Đại học Hokkaido

Là một trong những trường đại học ở Nhật Bản cho du học sinh quốc tế đáng để trải nghiệm. Được thành lập vào năm 1876, Đại học Hokkaido cung cấp chương trình đào tạo khá đa dạng. Ngoài trụ sở chính, Đại học Hokkaido còn có cơ sở tại Hakodate, nơi giảng dạy khoa chuyên ngành thủy sản.

Trường Đại học Hiroshima

Trường Đại học Hiroshima

Đại học Hiroshima là một trong những trường đại học quốc gia hàng đầu của Nhật Bản và cũng là trường có chính sách hỗ trợ đặc biệt dành cho sinh viên quốc tế. Nếu bạn muốn du học Nhật Bản và biết thêm về các trường đại học Nhật Bản dành cho du học sinh thì có thể tham khảo ngôi trường này. Đại học Hiroshima nằm trong top 5 trường đại học Nhật Bản có nền giáo dục tiếng Anh tốt nhất.

Trường Đại học Waseda

Trường Đại học Waseda

Các trường đại học ở Nhật Bản cho du học sinh phải nói tới trường đại học Waseda. Được thành lập vào năm 1882 và có trụ sở tại Shinjuku, Tokyo là một trong những trường đại học tư thục hàng đầu của Nhật Bản.

Cao đẳng Waseda có tỷ lệ sinh viên tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp cao thứ hai tại Nhật Bản và thứ 27 trên thế giới. Vì trường liên kết với nhiều trường đại học trên thế giới nên sinh viên có nhiều cơ hội tham gia nghiên cứu chuyên sâu tại Harvard, Oxford, Cambridge…Thật tuyệt đúng không nào?

Trường Đại học Tohoku

Trường đại học Tohoku là một trong các trường đại học ở Nhật bản cho du học sinh quốc tế đầu tiên. Đây là trường đại học đế quốc lâu đời thứ ba ở Nhật Bản. Chương trình được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh và có bằng cấp đạt tiêu chuẩn quốc tế và có giá trị trên toàn thế giới.

Trường Đại học quốc tế Christian

Trường Đại học quốc tế Christian

Đại học Quốc tế Christian là một trong những trường đại học tư thục được đánh giá hàng đầu tại Nhật Bản với nhiều ngành đào tạo đa dạng. Hiện tại, trường Cơ đốc giáo đào tạo tới 31 sinh viên đại học và điều hành 1 trường sau đại học. Một số chuyên ngành nổi bật của Đại học Quốc tế Christian có thể kể đến như: Âm nhạc, Văn học, Triết học, Tôn giáo, Luật, Kinh tế, Quan hệ quốc tế, Xã hội học, v.v.

Trên đây là tổng hợp 8 trường du học Nhật Bản luôn được nhiều du học sinh lựa chọn nhất. Mong rằng đã cung cấp thông tin hữu ích cho bạn và thành công trong việc lựa chọn ngôi trường phù hợp cũng như thực hiện giấc mơ trong tương lai của mình. 

Rate this post

Post Comment