Kinh nghiệm du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản nên chọn ngành gì? Top 5 ngành học hot tại Nhật Bản

Du học Nhật Bản nên học ngành gì, để sau này dễ xin việc và có mức thu nhập tốt? Đây là một trong những băn khoăn phổ biến nhất với những bạn đang có mong muốn du học Nhật Bản. Để giúp cho các bạn học sinh, sinh viên có được những chọn lựa tốt nhất về ngành học, ngày hôm nay duhocnhat sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin về những ngành học triển vọng của Nhật và cách chọn lựa ngành phù hợp với nhu cầu của từng bạn nhé. 

Tiêu chí chọn ngành để du học tại Nhật Bản 

– Lựa ngành đang thiếu nhân lực:

Chúng ta đều biết Nhật Bản là nước phát triển nhưng lại thiếu nguồn nhân lực trẻ. Ở đây bạn nên xem xét những ngành đang thiếu nhân lực. Vì vậy xác định được ngành mà thị trường Nhật đang cần thì bạn sẽ có thời gian được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp nhất, vì thế mà cơ hội được nhận vào các doanh nghiệp sẽ cao hơn.

– Ngành nghề được ưa chuộng:

Ở Nhật Bản, chính phủ sẽ tập trung vào nhiều ngành nghề. Các ngành được coi là mạnh ở Nhật Bản nên cung cấp chất lượng đào tạo tốt hơn và chào đón nhiều sinh viên hơn. Đặc biệt là có nhiều đơn vị tuyển dụng và cơ hội việc làm rộng mở với mức lương rất cao ví dụ như Dịch vụ chăm khóc sức khỏe, IT, Công nghệ ô tô và khối ngành kỹ thuật…

– Ngành mà bạn hứng thú:

Đôi khi điều quan trọng nhất không phải là xu hướng nghề nghiệp mà việc chọn ngành du học Nhật Bản còn phụ thuộc vào thế mạnh của bạn. Nếu bạn có thế mạnh về tư duy logic, bạn có thể chọn các chuyên ngành liên quan đến lĩnh vực kỹ thuật, nhưng nếu bạn là người năng động, yêu thích giao tiếp thì nên chọn chuyên ngành kinh tế, marketing hoặc quản trị kinh doanh…

– Chọn ngành theo năng lực:

Mỗi bạn sẽ có khả năng học tập khác nhau, có người giỏi các môn tự nhiên nhưng lại yếu các môn xã hội. Bạn nên chọn ngành học để đi du học dựa trên khả năng phát huy thế mạnh của mình và dễ dàng đạt được thành công lớn hơn. Đặc biệt, với nhiều bạn lựa chọn du học Nhật Bản vừa học tập vừa làm việc thì cần có sức khỏe tốt, biết cân bằng cuộc sống,…

Tiêu chí chọn ngành để du học tại Nhật Bản 

Du học Nhật Bản nên chọn ngành gì? Những ngành nghề triển vọng nhất hiện nay

Ngành Y Tế

Nhật Bản hiện là quốc gia có dân số già hóa, đó chính là lý do vì sao ngành y tế ở quốc gia này vô cùng phát triển. Những năm gần đây, nhu cầu tuyển dụng sinh viên và lao động quốc tế trong lĩnh vực này ngày càng tăng. Nếu bạn đã có kiến ​​thức hoặc đang học ngành y thì chỉ cần vượt qua một vài khóa học chuyên ngành tại Nhật Bản sẽ mang lại cho bạn cơ hội việc làm rất cao.

Ngành Y Tế

Ngành làm đẹp

Trong khi các ngành khác có dấu hiệu bão hòa nguồn nhân lực thì ngành làm đẹp có tiềm năng rất lớn. Bởi nhu cầu làm đẹp không chỉ phổ biến ở chị em phụ nữ như trước mà “đàn ông” cũng rất quan tâm đến vấn đề làm đẹp. Du học Nhật Bản học làm đẹp, du học sinh được trang bị kiến ​​thức thực tế về làm đẹp chuyên nghiệp, kỹ năng giao tiếp, dịch vụ khách hàng, marketing,…

Ngành biên phiên dịch

Nếu bạn chưa biết nên du học Nhật Bản ngành nào dễ xin việc thì hãy lựa chọn dịch thuật và phiên dịch. Nhu cầu nhân lực thông thạo tiếng Nhật là rất lớn không chỉ ở Nhật Bản mà ở hầu hết các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Đồng thời, hiện có hơn 1.600 công ty Nhật Bản tại Việt Nam, điều này một lần nữa chứng tỏ nhu cầu về nguồn nhân lực dịch thuật, phiên dịch chất lượng là cực kỳ cao.

Ngành công nghệ thông tin

Ngành công nghệ thông tin

Không chỉ Nhật Bản, mà các nước khác trên thế giới cũng đang rất cần nguồn nhân lực trong lĩnh vực CNTT. Bởi công nghệ thông tin được ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực của đời sống. Đặc biệt, sản phẩm công nghệ Nhật Bản được đánh giá là có chất lượng cao và là ngành công nghiệp mũi nhọn cho sự phát triển kinh tế của Nhật Bản. Đây là lý do tại sao lĩnh vực CNTT được đánh giá cao và đầu tư. Nhật Bản có nhiều trường công nghệ thông tin cung cấp giáo dục chất lượng rất tốt.

Ngành công nghệ sinh học

Ngành công nghệ sinh học

Đây là lĩnh vực nghiên cứu của tương lai và sẽ không ngừng phát triển để có thể tạo ra những sản phẩm cần thiết hỗ trợ cuộc sống con người. Ngành công nghệ sinh học đòi hỏi phải phát triển và cải tiến các kỹ thuật mới, hiện đại hơn để đạt được những tiến bộ vượt bậc.

Đây cũng là ngành mà tất cả các nước trên thế giới đều cần nguồn nhân lực có trình độ cao. Vì vậy, cơ hội việc làm cho sinh viên quốc tế du học ngành công nghệ sinh học tại Nhật Bản là rất rộng mở.

Trên đây là những thông tin duhocnhat giải đáp cho bạn về việc du học Nhật nên chọn ngành nào và ngành nào dễ xin việc hiện nay. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích được nhiều bạn trong quá trình du học Nhật Bản, để các bạn có thể lựa chọn được ngành học phù hợp với mình.

Rate this post

Post Comment