Kinh nghiệm du học Nhật Bản

6 lợi ích du học Nhật Bản đáng giá cho tương lai của bạn

Ở Việt Nam hiện nay, du học là một trong những giải pháp tốt nhất cho những ai muốn phát triển bản thân một cách toàn diện. Tại sao du học Nhật Bản lại trở thành xu hướng hiện nay của giới trẻ? Du học Nhật Bản mang lại lợi ích gì cho bạn? Cùng duhocnhat khám phá những lợi ích tuyệt vời mà du học Nhật Bản mang lại ngay trong bài viết này. 

Du học Nhật Bản là gì?

Thuật ngữ “du học” đề cập đến bất kỳ trải nghiệm giáo dục nào mà sinh viên có được bên ngoài đất nước của họ. Mặc dù có thể đi du học sau khi tốt nghiệp phổ thông hoặc trước đó nhưng hầu hết mọi người đều chọn du học ở bậc đại học. Một số sinh viên năm nhất quyết định theo học các trường đại học quốc tế từ đầu đến cuối và lấy bằng từ các trường này. Hoặc các chương trình học của các trường có liên kết quốc tế.

Đặc biệt hiện nay, Nhật Bản là quốc gia được nhiều sinh viên Việt Nam và quốc tế lựa chọn để học tập và trải nghiệm, có thể là ngay sau khi tốt nghiệp phổ thông hoặc sau khi học chương trình thạc sĩ, tiến sĩ hoặc nghiên cứu sau đại học.

Du học Nhật Bản là gì?

Bạn đã biết những lợi ích du học Nhật Bản chưa? 

– Nhật là quốc gia có nền kinh tế phát triển

Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế lớn thứ ba và khoa học công nghệ lớn thứ ba thế giới, sau Mỹ và Trung Quốc. Du học Nhật Bản, bạn sẽ được tiếp cận những thành tựu khoa học công nghệ hiện đại nhất, là bước khởi đầu thuận lợi cho những bước phát triển trong tương lai.

Hệ thống giáo dục Nhật Bản được coi là một trong những hệ thống giáo dục tiên tiến nhất thế giới và là một trong những hệ thống giáo dục hàng đầu ở châu Á. Ở Nhật Bản, yếu tố “con người” từ lâu đã được đề cao và giáo dục con người được coi là đòn bẩy thúc đẩy công cuộc hiện đại hóa, phát triển kinh tế đất nước.

Chi phí du học hợp lý

So với các nước châu Âu, du học Nhật Bản có chi phí thấp hơn rất nhiều. Chi phí du học Nhật Bản một mình 1 năm vào khoảng 600.000-800.000 yên (tương đương khoảng 120-160 triệu đồng) so với du học châu Âu rẻ hơn rất nhiều. Đây chính là lý do khiến chi phí du học Nhật Bản rẻ.

– Nhiều chương trình học bổng hỗ trợ sinh viên

Do dân số già đi, nguồn nhân lực ngày càng khan hiếm. Đây chính là lý do tại sao hiện nay Chính phủ Nhật Bản đang đẩy mạnh nhiều chính sách nhằm thu hút nguồn nhân lực quốc tế. Chúng bao gồm các chương trình học bổng từ chính phủ, tổ chức và công ty dành cho sinh viên quốc tế.

 Chính phủ Nhật Bản rất quan tâm đến giáo dục nên có nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên biết tiếng Nhật như cho phép làm thêm và vay vốn từ cơ quan học bổng du học của chính phủ. Chính phủ Nhật cho phép sinh viên đi làm thêm bán thời gian 28 tiếng/tuần, nếu làm đủ thời gian một tháng sinh viên có thể kiếm khoảng  24- 30tr/tháng. 

6 lợi ích du học Nhật Bản đáng giá cho tương lai của bạn

– Nền văn hóa có nhiều nét tương đồng

Là một quốc gia ở châu Á, Việt Nam và Nhật Bản có những điểm tương đồng về văn hóa, bản sắc dân tộc. Những truyền thống, phong tục tập quán của xứ sở hoa anh đào khá gần gũi với chúng ta. Nhờ đó bạn sẽ dễ dàng hòa nhập với môi trường mới. Khi đến Nhật Bản, bạn sẽ nhanh chóng làm quen với nền văn hóa nơi đây.

– Tính kỷ luật và đúng giờ

Là một quốc gia ở châu Á, Việt Nam và Nhật Bản có những điểm tương đồng về văn hóa, bản sắc dân tộc. Những truyền thống, phong tục tập quán của xứ sở hoa anh đào khá gần Người Nhật nổi tiếng là những người kỷ luật nhất và các nước trên thế giới đều ngưỡng mộ điều đó. Kỷ luật tốt là một trong những tài sản giúp Nhật Bản kiên cường như ngày nay.

Ban đầu khi đến Nhật Bản, có thể bạn chưa quen và cảm thấy khó chịu, nhưng sau đó bạn sẽ thấy thoải mái hơn và tính kỷ luật sẽ giúp bạn học tập và làm việc hiệu quả, có tinh thần trách nhiệm hơn trong cuộc sống và cũng giúp ích cho bạn nhanh chóng đạt được thành công. Nhờ đó bạn sẽ dễ dàng hòa nhập với môi trường mới. Khi đến Nhật Bản, bạn sẽ nhanh chóng làm quen với nền văn hóa nơi đây.

– Cơ hội để học thêm một ngôn ngữ mới 

Du học sẽ là cơ hội tuyệt vời để học một ngôn ngữ khác. Không có gì hiệu quả hơn việc sống ở quê hương để học thêm ngôn ngữ này. Điều này sẽ vô cùng thuận lợi sau này khi tìm kiếm việc làm, đặc biệt tiếng Nhật được bình chọn là TOP 10 ngôn ngữ khó nhất hành tinh.

Trên đây chúng tôi đã liệt kê toàn bộ những ưu điểm khi đi du học Nhật Bản, hi vọng sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi có nên đi du học Nhật Bản hay không. Nhật Bản thực sự là một điểm đến lý tưởng để học tập và khám phá những điều mới mẻ. Vì vậy, nếu có cơ hội, hãy cố gắng tận dụng nó.

Rate this post

Post Comment