Kinh nghiệm du học Nhật Bản

Hướng Dẫn Du Học Nhật Bản Tự Túc: Bước Đi Đầy Tự Tin

Nhật Bản là điểm đến du học mơ ước của nhiều bạn trẻ. Bởi đây là đất nước xa xôi về mặt địa lý với chất lượng giáo dục tốt nhất thế giới. Hiện nay, du học Nhật Bản đang là xu hướng được nhiều du học sinh lựa chọn. Bởi đó là giải pháp tốt nhất cho những ai không có đủ điều kiện và chi phí để đi du học. Cùng duhocnhat tìm hiểu tất tần tật về hình thức này nhé!

Du học Nhật bản tự túc là gì?

Hình thức du học này được hiểu là sinh viên, học sinh tự đăng ký và tự bỏ tiền ra để đi du học và không được hỗ trợ từ học bổng hay từ tổ chức chính phủ. Hình thức tự du học này được đánh giá là thuận tiện hơn rất nhiều so với hình thức học bổng. Bởi vì sinh viên phải dành nhiều thời gian cạnh tranh với nhiều sinh viên khác để có được học bổng cần thiết để đi du học. Hiện nay, du học Nhật Bản là tự túc và chiếm khoảng 80% số lượng du học sinh quốc tế theo học tại đây.

Du học Nhật bản tự túc là gì?

Ưu điểm:

  • Nhật Bản có nền kinh tế phát triển mạnh, bạn sẽ được tiếp cận với những thành tựu khoa học công nghệ hiện đại nhất. Đây sẽ khởi đầu tốt đẹp cho những bước phát triển sau này.
  • Là một quốc gia nằm ở châu Á nên văn hóa Việt Nam và Nhật Bản có nhiều điểm tương đồng và khá gần gũi với người dân Việt Nam. Nhờ đó, bạn sẽ dễ dàng hòa nhập và thích nghi với môi trường mới.
  • Các trường đại học Nhật Bản có đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên. Các phòng học gần như mở cửa 24/7 nên học viên có thể học linh hoạt theo lịch trình riêng của mình.
  • Bạn quyền tự do lựa chọn trường mình muốn học.
  • Chủ động về thời gian, địa điểm, địa phương đi du học được phép đi làm bán thời gian.

Nhược điểm:

  • Áp lực về chi phí học tập, sinh hoạt tại đất nước Nhật Bản vì khá đắt đỏ.
  • Đòi hỏi sinh viên phải có tính tự lập cao.

Cần chuẩn bị những gì khi đi du học Nhật Bản tự túc?

Cần chuẩn bị những gì khi đi du học Nhật Bản tự túc?

Tài chính

Khi lựa chọn du học Nhật Bản, điều đầu tiên mọi người nên cân nhắc chính là vấn đề tài chính. Du học Nhật Bản một mình đồng nghĩa với việc gia đình bạn phải chi trả toàn bộ chi phí du học Nhật Bản cho bạn. Thông thường, tổng chi phí du học Nhật Bản khoảng từ 200 triệu đến 220 triệu đồng.

Sổ tiết kiệm (tối thiểu 500-600 triệu đồng) và chứng từ tài chính của người bảo lãnh.

Trình độ ngoại ngữ

Thông thường, khi du học Nhật Bản, chứng chỉ tiếng Nhật yêu cầu là trình độ N5, NAT, TOPJ cơ bản. Nếu bạn chọn theo học tại một trường dạy tiếng Nhật, trường đại học hoặc cao đẳng có khoa tiếng Nhật thì bạn cần có chứng chỉ tiếng Nhật N5. Nếu muốn học chương trình đại học, cao đẳng thì phải có chứng chỉ N2 trở lên.sổ tiết kiệm (tối thiểu 500-600 triệu đồng) và chứng từ tài chính của người bảo lãnh.

Ngoài ra, nếu bạn muốn du học Nhật Bản bằng tiếng Anh thì không cần chứng chỉ tiếng Nhật mà chỉ cần IELTS 6.0 hoặc TOEFL 80 (có thể thay đổi tùy theo chương trình học của từng trường).

Chuẩn bị hồ sơ

Chuẩn bị hồ sơ là điều bắt buộc đối với bất kỳ ai muốn đi du học Nhật Bản một mình. Hồ sơ và hồ sơ sẽ có đôi chút khác biệt tùy theo đợt và từng trường bạn chọn. Bạn nên tìm hiểu kỹ yêu cầu của trường mình muốn học để không bỏ lỡ. Ngoài ra, bạn nên nộp hồ sơ sớm để có thể xử lý nếu có vấn đề gì xảy ra trong quá trình nộp hồ sơ.

Tâm lý vững vàng

Bạn hãy chuẩn bị sẵn tâm lý từ trước để không bị bỡ ngỡ khi đến một đất nước hoàn toàn xa lạ, rời xa gia đình và người thân trong một khoảng thời gian dài.

Khi đến Nhật Bản, bạn sẽ phải bước vào một cuộc sống hoàn toàn tự lập. Bạn phải làm tất cả công việc nhà trong cuộc sống hàng ngày, chăm sóc bản thân. Bạn cũng cần giữ sức khỏe để bắt kịp chương trình tiếng Nhật với lượng vận động tương đối lớn.

Bạn cũng cần xây dựng sự tự tin và sẵn sàng học hỏi. Khi đi du học bạn sẽ được tiếp xúc với một môi trường mới và sẽ có rất nhiều điều đáng trải nghiệm.

Với những thông tin chia sẻ về du học Nhật Bản tự túc trên, hi vọng sẽ là những thông tin hữu ích, thiết thực dành cho các bạn học sinh, sinh viên có ước mơ được đặt chân đến Nhật Bản xây dựng ước mơ. Chúc bạn có khởi đầu suôn sẻ trên hành trình của mình!

Rate this post

Post Comment