Kinh nghiệm du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản cần chuẩn bị gì? Những điều bạn cần biết

Đi du học Nhật Bản cần chuẩn bị những gì?” Những mặt hàng nào bị cấm mang vào Nhật Bản? Nếu bạn đang lúng túng và tìm câu trả lời để chuẩn bị hành trang tốt nhất trước khi sang Nhật, hãy đọc bài viết này nhé! Hy vọng những Kinh nghiệm chuẩn bị hành lý đi du học Nhật dưới đây của duhocnhat.org sẽ giúp các bạn có sự chuẩn bị chu đáo, chính xác nhất. 

Đi du học Nhật Bản cần chuẩn bị gì? 

Giấy tờ tùy thân 

Đi du học Nhật Bản cần chuẩn bị gì? 

Các giấy tờ cần thiết phải được giữ trong hành lý xách tay, túi xách hoặc ba lô. Hãy cẩn thận, đừng bao giờ để tài liệu trong hành lý ký gửi để tránh thất lạc. Sau khi lên máy bay phải chuẩn bị các giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu, visa: hộ chiếu phải còn hạn sử dụng, phải còn 2 trang trống trở lên và chưa đóng visa, hộ chiếu không bị sửa đổi hay có vết xước.
  • Vé máy bay: Nhớ bỏ vào túi mang theo bên người, đừng quên chúng ở sân bay, không được bỏ vào hành lý ký gửi.
  • Ảnh thẻ: Bạn nên mang theo nhiều ảnh thẻ 3×4 và ảnh thẻ 4×6 để đủ dùng trong nhiều năm.
  • Hồ sơ du học: Bao gồm giấy tờ chứng minh bằng cấp và thủ tục quyết định nhập học. Và những bằng cấp chứng nhận liên quan yêu cầu từ trường học.

Chuẩn bị trang phục

Quần áo: Cần mang theo đủ áo quần mùa hè và mùa đông. Vào mùa đông ở Nhật Bản, nhiệt độ có thể giảm rất mạnh nên cần phải mặc quần áo đặc biệt.

Bộ vest đen (với các bạn nam), bộ áo dài (với các bạn nữ):Đây là bộ trang phục rất cần thiết. Trong lễ khai giảng, bế giảng năm học; Bạn sẽ thường xuyên mặc áo vest, trang phục truyền thống của đất nước mình. Nếu bạn đã có sẵn vest, áo dài rồi thì không cần phải mua, may thêm khi đến Nhật Bản.

Đồ vệ sinh cá nhân: Bạn nên mang đồ dùng cá nhân đủ dùng vì sẽ cần dùng luôn ngay khi đến Nhật. Bao gồm: kem đánh răng, dầu gội, dầu xả, bàn chải đánh răng, khăn tắm, khăn mặt, dao cạo râu, băng vệ sinh…

Thuốc, đồ dùng sức khỏe: Nên mang theo thuốc cảm cúm; thuốc tiêu hóa; dị ứng; ho; nước sốt mà bạn thường sử dụng với số lượng vừa phải (đủ dùng từ 2 đến 3 tháng). Đối với những người mắc các bệnh lý cụ thể, việc chuẩn bị thuốc càng quan trọng hơn.

Đi du học Nhật Bản cần chuẩn bị gì? 

Đồ dùng công nghệ

– Máy tính xách tay: nếu máy tính bạn vẫn dùng được tốt thì nên mang theo; vì điện máy tính là 100 – 240V nên có thể sạc điện tại Nhật (ở Nhật dùng điện 100V).

– Điện thoại: Dải tần điện thoại của Nhật Bản và Việt Nam khác nhau nên nếu muốn gọi về Việt Nam bạn cần phải chuyển vùng quốc tế tại Việt Nam. Sau khi đến Nhật Bản bạn sẽ đăng ký SIM điện thoại và nhận điện thoại; nên việc mang theo điện thoại từ VN sang bạn có thể tự cân nhắc.

– Ổ chuyển đổi chân phích cắm điện: Ổ cắm điện ở Nhật là thuộc loại chân dẹt và là loại A (Type A), hai chân dẹt nhưng thẳng hàng với nhau (khác ở Việt Nam là hai chân tròn). Đặc biệt, phích cắm, ổ cắm của Nhật sẽ không có chân thứ 3 là dây nối đất. Bạn nên mua bộ chuyển đổi phích cắm ở Việt Nam, phòng trường hợp bạn cần.

Con dấu: Khi làm tài khoản ngân hàng tại Nhật, bạn bắt buộc phải có con dấu cá nhân của bản thân. Để tiết kiệm, bạn có thể làm con dấu cá nhân ở Việt Nam. Có thể ghi bằng katakana hay tên bằng Tiếng Anh. Đặc điểm: Dấu tròn, đường kính khoảng 1 cm, làm bằng đá hoặc gỗ, không phải cao su hay nhựa để đảm bảo độ bền.

Tiền và thực phẩm thiết yếu 

Tiền và thực phẩm thiết yếu 

Tiền: Trước khi đi du học Nhật, bạn nên đổi tiền Việt sang tiền Yên, vì bên Nhật rất khó đổi đồng Việt sang đồng Nhật. Bạn nên mang theo khoảng 100.000 đến 200.000 yên và để ở giữa túi xách tay vì lý do an toàn. Bạn không nên mang theo quá nhiều tiền mặt đề phòng bị đánh cắp, thất lạc.

Đồ ăn: Nhiều người khi bay sang Nhật Bản sẽ cố gắng mang theo nhiều mì ăn liền hoặc các thực phẩm chế biến sẵn khác. Tuy nhiên, điều này không thực sự cần thiết; Bởi đồ ăn ở Nhật cũng có nét tương đồng với đồ ăn Việt Nam mà bạn cũng có thể mua với số lượng lớn ở siêu thị; cửa hàng tạp hóa.

Đồ uống: Đừng mang theo vì ở Nhật đồ uống rất chất lượng và rất rẻ. Ngoài ra; từ ngày 01 tháng 5 năm 2016; Chính phủ Nhật Bản đã nghiêm cấm du khách mang chất lỏng vào nước này.

Những mẹo nhỏ khi xếp hành lý

Những mẹo nhỏ khi xếp hành lý

  • Xếp đồ nặng ở dưới, đồ nhẹ lên trên
  • Mang mỹ phẩm dạng mini size
  • Cuộn tròn quần áo lại để tối giản hành lý
  • Sử dụng túi hút chân không để đựng quần áo có thể giảm lượng quần áo bạn mang theo tới 60%.
  • Đựng thuốc vào túi nhỏ thay vì hộp và ghi tên từng loại thuốc bên ngoài.
Rate this post

Post Comment