Kinh nghiệm du học Nhật Bản

Những Thông Tin Về Giới Hạn Độ Tuổi Khi Đi Du Học Nhật Bản

Ngày nay, Nhật Bản đang là điểm đến phát triển sự nghiệp và học tập yêu thích của rất nhiều bạn trẻ. Điều này sẽ không quá xa lạ, bởi lẽ Nhật Bản là một trong các đất nước phát triển nhất châu Á và có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới. Du học Nhật Bản sẽ lấy đến bao nhiêu tuổi? Độ tuổi du học Nhật thường phù hợp nhất  là bao nhiêu? Trên 30 tuổi có được đi du học Nhật được không?…là các thắc mắc mà nhiều du học sinh đang đặt ra. Vậy hãy cùng Du Học Nhật Bản tìm hiểu về thông tin về giới hạn độ tuổi khi đi du học Nhật Bản này nhé!

Độ tuổi để đi du học Nhật Bản thích hợp là bao nhiêu?

Luật của Nhật Bản không có quy định chuẩn nào về các độ tuổi đi du học Nhật. Điều kiện về độ tuổi khi du học Nhật là do những  trường Nhật đưa ra. Cùng với đó sẽ là sứ quán Nhật cũng như về Cục nhập cảnh Nhật Bản sẽ xem xét chặt những hồ sơ có độ tuổi không phù hợp để bạn nhập cảnh vào Nhật học tập.

Về cơ bản thì các độ tuổi vừa tốt nghiệp THPT và tốt nghiệp Đại học (18 đến 24 tuổi) đi du học Nhật sẽ có tỷ lệ đậu cao nhất. Độ tuổi dưới 18 sẽ phù hợp cho chương trình du học THPT tại Nhật và sau khoảng 30 tuổi là độ tuổi có thể du học nhưng sẽ hạn chế về các chương trình tham gia.

Du học Nhật Bản giới hạn tới độ tuổi nào?

Độ tuổi du học Nhật Bản dưới 18 tuổi (15 đến 18)

Nếu như các em là học sinh đã tốt nghiệp THCS, các em có thể được tham gia du học cấp trung học phổ thông tại Nhật (chương trình học là 3 năm giống như cấp THPT tại Việt Nam).

Trường hợp này thì sẽ không cần xin visa diện du học như thông thường mà sẽ phải  xin visa theo diện gia đình, và có người thân tại Nhật bảo lãnh.

Độ tuổi đi du học Nhật Bản từ 18 đến 24 tuổi

Đây sẽ được xem là độ tuổi du học Nhật Bản khá lý tưởng với nhiều lợi ích như: có thể được lựa chọn nhiều chương trình, học bổng, và hồ sơ được ưu tiên, năng động dễ tiếp thu các văn hóa và ngôn ngữ,… Với độ tuổi 18 đến 24, nhiều em có đa dạng hình thức du học có thể sẽ tham gia tại trường Tiếng, hoặc loại bậc Cao Đẳng (chuyên môn), Đại Học và các học bổng du học. Hầu hết những trường trung cấp, cao đẳng và trường đại học tại Nhật Bản đều đồng ý nhận các du học sinh trong độ tuổi này.

Độ tuổi du học Nhật Bản từ 24 đến 29 tuổi

Độ tuổi này vẫn được du học bình thường, tuy vậy thủ tục sẽ có chút phức tạp hơn, vì đa phần độ tuổi này nhiều em đã đi làm được 1 thời gian nên hồ sơ chuẩn bị sẽ cần có nhiều giấy tờ hơn. Nhưng các em hãy nên yên tâm, vì độ tuổi du học Nhật Bản này vẫn đang là độ tuổi đẹp và cũng không mắc quá nhiều hạn chế về việc lựa chọn các trường và chương trình. Nếu có bằng cao đẳng hay đại học thì đi “du học kỹ sư ở Nhật” là phù hợp nhất, có nghĩa là sau khi đi du học tiếng sẽ chuyển thẳng lên thuộc diện kỹ sư. Những trường này sẽ ưu tiên cho các ai đã có bằng cấp, mong muốn khi sang Nhật học tiếng và sẽ chuyển visa sang dạng kỹ sư để được đi làm.

>>> Xem Ngay: Học Tập Tại Nhật Bản Và Những Điều Bạn Cần Biết

Độ tuổi 30 có đi được du học Nhật Bản 

Độ tuổi này vẫn có thể được đi du học Nhật Bản bình thường

  • Mặc dù những trường Nhật Bản sẽ e ngại rằng ở độ tuổi khá lớn như vậy, khả năng tham gia du học sẽ theo diện vừa học vừa làm nên thiếu động lực học.
  • Vấn đề lớn nhất đối ở các học sinh lớn tuổi là khoảng cách giữa các thời điểm bạn tốt nghiệp và thời gian bạn nộp đơn đi du học. Nếu khoảng cách đó là hơn 5 năm, thì cơ quan nhập cư Nhật Bản sẽ hỏi thêm về thông tin mong muốn đi du học Nhật Bản của bạn. Điều này thường chỉ có nghĩa rằng là bạn sẽ cần phải viết một lá thư nêu rõ rằng lý do tại sao bạn mong muốn học tiếng Nhật hoặc gửi bản cứng của những tài liệu cụ thể, thay vì bản sao kỹ thuật số. Vì thế để đậu được visa cần phải đưa ra được các lý do và bản kế hoạch học tập và làm việc thật thuyết phục.

Một số trường dạy tiếng Nhật sẽ có giới hạn độ tuổi nhận học sinh. Tuy vậy,nếu bạn có thông tin cụ thể và rõ ràng thì việc đi du học nhật sẽ thuận lợi và nhanh chóng nhé.

Vấn đề tuổi tác có quan trọng khi du học Nhật

  • Bên cạnh đó, việc đăng ký du học Nhật Bản khi bạn ở trên độ tuổi 30 cũng không quá khác biệt so với những độ tuổi khác. Những yêu cầu khắt khe hơn một chút nhưng sẽ không khiến cho bất kỳ ai bị loại bỏ khỏi ước mơ đi du học Nhật, nếu đó sẽ là điều họ muốn và khao khát theo đuổi.
  • Một cách tích cực, khi đi du học nếu bạn lớn hơn một chút không hoàn toàn sẽ là một bất lợi. Bạn có thể sẽ có cái nhìn được rõ ràng hơn về mục tiêu của mình và những gì bạn mong muốn đạt được, vì bạn cũng có thể đã có một số kinh nghiệm trong công việc và trong cuộc sống. Điều này có thể sẽ giúp bạn duy trì động lực khi việc học trở nên khó khăn hơn khi dần về sau.

Kinh nghiệm làm việc của bạn cũng có thể sẽ là ưu điểm tốt cho bạn nếu như mục tiêu của bạn là làm việc toàn thời gian ở tại Nhật Bản. Bạn có thể được nâng cao kỹ năng ngôn ngữ của mình lên ở cấp độ doanh nghiệp sau khoảng hai năm được học toàn thời gian. Miễn là bạn có đủ về trình độ chuyên môn phù hợp, bạn sẽ có thể dễ tìm được một công việc mà mình mong muốn.

Trên đây là những thông tin của Du Học Nhật về vấn đề giới hạn độ tuổi khi đi du học nhật bản? Hy vọng sẽ cung cấp thêm thông tin cần thiết cho các ban đang có dự định du học tại Nhật.

5/5 - (1 bình chọn)

Post Comment