GNK

Các bước thi năng lực tiếng Nhật GNK

Kỳ thi năng lực tiếng Nhật GNK là kỳ thi dành cho những người mà tiếng Nhật không phải ngôn ngữ mẹ đẻ muốn kiểm tra năng lực tiếng Nhật của bản thân, tạo lợi thế nhất định đối với những người có ý định tu nghiệp hoặc du học Nhật Bản, cũng như xin việc tại các công ty Nhật Bản.

Kỳ thi năng lực tiếng Nhật GNK

1. Thủ tục dự thi :

Chuẩn bị sẵn 03 tấm hình cỡ (3×4), một tấm dán vào phiếu đăng ký dự thi, một tấm dán vào giấy báo thi, tấm còn lại trực tiếp nộp khi đến đóng lệ phí dự thi.

Sau khi nhận được lệ phí dự thi, trên cơ sở xem xét và xác nhận đầy đủ các thông tin trên phiếu đăng ký dự thi cũng như giấy báo thi, đơn vị tổ chức kỳ thi năng lực tiếng Nhật GNK sẽ gửi lại các bạn giấy báo thi qua email hoặc qua đường bưu điện.

Trong trường hợp làm mất hoặc bị thất lạc phiếu báo thi, hãy liên lạc trực tiếp nơi tiếp nhận hồ sơ đăng ký để được cấp lại ( Lưu ý: Giấy báo thi chỉ được cấp lại 1 lần duy nhất ).

2. Ngày dự thi :

  • Thí sinh có mặt tại địa điểm thi được chỉ định theo đúng ngày giờ trên giấy báo thi.
  • Thí sinh dự thi mang theo giấy báo thi và dụng cụ cần thiết để thi viết (Viết chì, Gôm)

3. Trình độ yêu cầu tương ứng với các cấp độ:

a) Sơ cấp ( Đạt từ 57 – 70% bài thi cấp độ B – Tương đương N5 -JLPT )

  • Văn phạm, từ vựng, hán tự ở mức độ sơ cấp. Có thể nghe, hiểu và nói được các đoạn hội thoại đơn giản. Thời gian học trung bình khoảng 3 tháng (150 giờ học).
  • Có đủ năng lực để tham gia các khoá tu nghiệp cũng như theo học tại các cơ sở, tổ chức giáo dục của Nhật.

b) Chuẩn Trung cấp ( Đạt từ 70 – 80% bài thi cấp độ B – Tương đương N4 – JLPT )

  • Vốn từ vựng cũng như kỹ năng đàm thoại tiếng Nhật ở mức độ cơ bản, có thể hiểu được các bài hội thoại với tốc độ chậm. Tuy nhiên vốn từ vựng và cách diễn đạt vẫn còn hạn chế. Nhìn chung, học viên có thể hiểu được đời sống, xã hội Nhật Bản cũng như có thể giao tiếp được ở mức độ đơn giản.

c) Trung cấp ( Đạt từ 80 – 100% bài thi cấp độ B – Tương đương N3 – JLPT )

  • Nghe nói, hiểu rõ các đoạn hội thoại ngắn, đơn giản. Có thể giao tiếp, trao đổi các vấn đề cơ bản trong cuộc sống xã hôi hàng ngày.
  • Có nền tảng cơ bản để theo học cũng như làm việc trong môi trường tiếng Nhật.

d) Chuẩn Cao cấp ( Đạt từ 57 – 70% bài thi cấp độ A – Tương đương N2 -JLPT )

  • Năng lực nghe, nói tiếng Nhật khá. Có khả năng tham dự các khoá học tại các trường đại học hoặc làm việc tại các công ty của Nhật Bản. Phản ứng nhanh nhạy trước các vấn đề trong cuộc sống xã hội hàng ngày.

e) Cao cấp ( Đạt từ 70 – 80% bài thi cấp độ A – Tương đương N1 – JLPT )

  • Kỹ năng nghe, đọc hiểu tiếng Nhật tốt, nắm vững kiến thức tổng quát về các vấn đề văn hoá xã hội Nhật Bản. Có khả năng giao tiếp, đối ứng linh hoạt về mọi chủ đề trong các cuộc họp cũng như trong môi trường làm việc của công ty.

f) Master Kyu ( Đạt từ 80 – 100% bài thi cấp độ A )

  • Khả năng tiếng Nhật ưu việt, có thể đối ứng linh hoạt về mọi mặt đời sống xã hội trên phương diện học thuật cũng như kinh doanh. Có năng lực lý giải, đánh giá, tham luận cũng như trình bày lưu loát về các vấn đề văn hoá xã hội của Nhật Bản ở thời điểm hiện tại cũng như trong tương lai.
Liên hệ sớm nhất để có cơ hội nhận các suất học bổng và nhiều phần quà hấp dẫn

CÔNG TY DU HỌC NHẬT BẢN NEW OCEAN ( TÂN ĐẠI DƯƠNG )

Add: Số 37 + 39 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel: (04).353.783.11Fax: (04).627.543.47

Mob: 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055

Đăng bình luận