Kinh nghiệm du học Nhật

Những thứ miễn phí cần biết nếu du học Nhật Bản tại Tokyo

Không chỉ là thành phố thu hút nhiều nhất sinh viên du học Nhật Bản hiện nay, Tokyo còn luôn nằm trong danh sách những thành phố đắt đỏ nhất thế giới. Du học Nhật Bản tại Tokyo, sinh viên sẽ phải bỏ ra những khoản chi phí học tập và sinh hoạt khá đáng kể.

Tuy nhiên, có những thứ miễn phí mà sinh viên sẽ không cần bỏ tiền ra nếu họ biết chỗ tìm. Hãy cùng tham khảo: “Những thứ miễn phí cần biết nếu du học Nhật Bản tại Tokyo“.

  1. Khăn giấy.
Khăn giấy miễn phí ở Nhật Bản
Khăn giấy miễn phí ở Nhật Bản

Tiếp thị qua khăn giấy khá “độc nhất vô nhị” nhưng lại đem thành công mỹ mãn tại Tokyo. Cụ thể, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những nhân viên tiếp thị cố dúi vào tay người đi đường những bịch khăn giấy với dòng quảng cáo nhỏ bên trong. Điều này cũng khá hữu ích đối với mọi người khi vào mùa đông hoặc trong mùa dễ bị dị ứng.

  1. Sạc điện thoại.

Nhật Bản là quốc gia có công nghệ rất phát triển, do đó mà số lượng người sử dụng điện thoại là vô cùng lớn. Người Nhật Bản sử dụng điện thoại cho rất nhiều mục đích khác nhau như: xem ti vi, dò đường…Do đó, việc điện thoại hết pin nhanh chóng luôn xảy ra.

Để khắc phục tình trạng này, một trong 3 nhà cung cấp điện thoại ở Nhật Bản là Softbank đã có sẵn dịch vụ sạc điện thoại cho khách hàng. Quầy cắm sạc điện thoại của Softbank nhìn như cái kệ tủ với nhiều ngăn kéo, mỗi ngăn có một cửa sổ nhỏ. Bạn chỉ việc cắm thiết bị của bạn vào là xong ngay thôi.

  1. Bản đồ.

‪Một trong những thứ miễn phí cần biết nếu du học Nhật Bản tại Tokyo là những tấm bản đồ. Khi mới đặt chân đến một quốc gia mới thì việc tìm kiếm cho mình những tấm bản đồ là điều vô cùng quan trọng. Bản đồ giấy cổ điển hiện vẫn còn được khá yêu thích tại Nhật Bản. Khi đi qua những trạm xe lửa, bạn hãy đừng quên lấy những tấm bản đồ này nhé.

  1. Quạt.
Tặng quạt miễn phí ở Nhật Bản
Tặng quạt miễn phí ở Nhật Bản

Thời tiết tại Nhật Bản vào mùa hè là khá nóng bức. Do đó, sinh viên cần chuẩn bị cho mình những chiếc quạt cầm tay khi đi đường. Một trong những thứ miễn phí cần biết nếu du học Nhật Bản tại Tokyo là bạn có thể hoàn toàn lấy chúng tại các trạm ga tàu, tại các lễ hội hay các trung tâm thương mại trong thành phố.

  1. Đồ chườm ấm.

Mùa đông tại Nhật Bản khá lạnh, do đó việc chuẩn bị cho mình những túi chườm ấm là rất quan trọng. Các túi chườm nho nhỏ này có rất nhiều loại và chức năng cũng rất đa dạng. Cách sử dụng chung là xé bao bì, lắc túi chườm và sử dụng. Nếu may mắn, bạn sẽ được tặng khi đi đường, chúng được phân phát miễn phí như khăn giấy và quạt cầm tay.

  1. Tạp chí.

‪Bạn là một người trẻ rất yêu thích những quyển tạp chí nhưng lại không có điều kiện để mua chúng. Vậy thì hãy đến với Only Free Paper ở tầng 4 của trung tâm bách hóa Shibuya’s Parco. Tại đây, bạn không chỉ được đọc mà còn được phép mang về các quyển tạp chí, báo, các ấn phẩm tự phát hành với đầy đủ các thể loại như: âm nhạc, du lịch, ẩm thực, thời trang…

Tạp chi miễn phí tại Nhật Bản
Tạp chi miễn phí tại Nhật Bản
  1. Phần ăn thêm.

Với những sinh viên du học Nhật Bản tại Tokyo thì việc được ăn thêm mà không phải tốn kém thì thật là thú vị. Tại Tokyo, sinh viên hoàn toàn có thể tìm thấy những nhà hàng “cho không” những phần ăn thêm. Một số cửa hàng như chuỗi nhà hàng Yayoiken sẽ có cho cơm thêm miễn phí. Nhà hàng chuyên món lưỡi bò Negishi cho thực khác muốn ăn bao nhiêu món cơm lúa mạch cũng được. Một vài chi nhánh ở Tokyo của nhà hàng thịt heo Hamakatsu còn tặng bạn cả soup miso, bắp cải, dưa muối và thêm cơm. Nếu bạn muốn ăn thêm những phần mì mà không phải trả tiền thì hãy đến với nhà hàng mì ramen Hakata Tenjin ở Shinjuku.

  1. Depachika.

Depachika là từ ghép giữa “depaato” (trung tâm bách hóa) và “chika” (tầng hầm). Lầu ẩm thực ở các trung tâm bách hóa là thiên đường với rất cả các món đồn ăn được trung bày sẵn. Một trong những thứ miễn phí cần biết nếu du học Nhật Bản tại Tokyo chính là nơi đây bởi bạn có thể ăn thử rất nhiều món. Có khá nhiều cửa hàng tốt bụng cho phép bạn có thể đi ăn chỗ này một chút, chỗ kia một chút. Với những sinh viên thì việc có những bữa ăn miễn phí như thế này là điều thật tuyệt vời giữa một thành phố đắt đỏ bậc nhất thế giới.

>>Kinh nghiệm du học Nhật Bản tại thành phố Tokyo

Đăng bình luận