Tư vấn du học Nhật Bản

Bạn đã biết về các hình thức du học Nhật bản tự túc chưa?

Những năm gần đây, du học Nhật Bản là xu hướng ngày càng được đông đảo các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam ưa chuộng. Là một trong những cường quốc hàng đầu thế giới với nền kinh tế hùng mạnh; tình hình an ninh, chính trị ổn định và đặc biệt hệ thống giáo dục của Nhật Bản rất chất lượng và phát triển vì vậy sức hút đi du học Nhật Bản chưa bao giờ có dấu hiệu giảm nhiệt.

Nếu bạn cũng có ước mơ được học tập tại quốc gia phát triển này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các hình thức du học Nhật Bản tự túc nhé!

Các hình thức du học Nhật Bản tự túc
Các hình thức du học Nhật Bản tự túc

Có rất nhiều hình thức đi du học Nhật Bản nhưng sinh viên Việt Nam chủ yếu đi du học Nhật Bản thông qua 2 hình thức chính là du học Nhật Bản tự túc và xin học bổng. Tuy nhiên, đối với hình thức xin học bổng du học Nhật, hình thức này luôn đưa ra những yêu cầu cao mang tính cạnh tranh rất cao, điều đó đồng nghĩa với việc các ứng viên phải nỗ lực phấn đấu và phải chứng tỏ cho nhà cấp học bổng thấy rằng mình là ứng cử viên sáng giá nhất với những thành tích nổi trội có như vậy thì cơ hội xin được học bổng mới cao. Với hình thức này, không phải du học sinh nào cũng đáp ứng được những yêu cầu khắt khe đó vì vậy xin học bổng du học Nhật Bản chỉ thực sự dành cho các ứng viên xuất sắc.

Tuy nhiên nếu bạn không xin được học bổng du học thì còn 1 con đường khác mà vẫn giúp học sinh đạt được ước mơ của mình của là đi du học Nhật Bản tự túc. Đối với hình thức du học tự túc, du học sinh Việt Nam sẽ chủ yếu đi du học Nhật Bản qua các hình thức sau:

Các hình thức du học Nhật Bản tự túc:

Du học tiếng Nhật

Du học tiếng Nhật là chương trình đào tạo tiếng Nhật từ 1 đến 2 năm dành cho những ai chưa biết tiếng Nhật hoặc trình độ tiếng Nhật chưa đủ giỏi để vào học tại các trường cao đẳng, đại học của Nhật…

Ở Nhật Bản hiện nay có khoảng 370 trường Nhật ngữ có chương trình đào tạo tiếng Nhật dành cho du học sinh, ngoài ra, còn có 52 trường đại học dân lập và 11 trường đại học ngắn hạn có khoa du học sinh (Ryugakusei Bekka) cung cấp các chương trình giáo dục dự bị bao gồm dạy tiếng Nhật và văn hóa nhật bản  cho các học sinh chuẩn bị thi vào đại học,c ao học ở Nhật Bản.

Du học khóa nghiên cứu sinh (Kenkyusei):

Du học khóa nghiên cứu sinh là cơ chế riêng của Nhật Bản theo đó sinh viên không thuộc diện sinh viên chính quy sẽ được phép tiến hành nghiên cứu một đề tài nào đó dưới sự hướng dẫn của 1 giáo dư trong 1 học kỳ hoặc 1 năm mà không được cấp 1 loại văn bằng nào  vào cuối khóa học. Đây là hình thức được rất nhiều du học sinh lựa chọn đẻ chuẩn bị ôn thi vào cao học, tuy nhiên không phải tất cả các du học sinh sau khi tham gia vào khóa nghiên cứu sinh này đều thi đỗ cao học.

Du học dài hạn

Du học dài hạn là chương trình đào tạo chính quy lấy bằng cử nhân, cao đẳng, thạc sĩ, tiến sĩ… tại các trường cao đẳng, đại học của Nhật Bản.

Để được học chính quy tại các trường này, sinh viên du học Nhật Bản tự túc phải trải qua 1 kỳ thi đầu vào và phần lớn các cuộc thi này sẽ được tổ chức tại Nhật.

Đăng bình luận