Trường Nhật Ngữ

Các trường Mỹ thuật hàng đầu tại Nhật Bản

Nhật Bản nổi tiếng với tính duy mỹ của mình, bên cạnh đó là sự độc đáo giữa sự hòa trộn của các yếu tố truyền thống và hiện đại đã tạo cho Nhật Bản một phong cách nghệ thuật đặc biệt. Do vậy, với những ai đam mê nghệ thuật thì các trường mỹ thuật hàng đầu Nhật Bản sau đây sẽ là gợi ý tuyệt vời cho kế hoạch du học Nhật sắp tới.

1. Đại học Nghệ thuật Tokyo – Tokyo University of the Art

Đại học Nghệ thuật Tokyo - Tokyo University of the Arts

Đại học Nghê thuật Tokyo được thành lập vào năm 1887 với tiền thân là trường Mỹ thuật Tokyo (Tokyo Fine Arts School) và trường Âm nhạc Tokyo (Tokyo Music School). Tới năm 1949, hai trường được sát nhập lại và hình thành nên Đại học Mỹ thuật và Âm nhạc Quốc gia Tokyo (Tokyo National University of Fine Arts and Music). Do đó khoa Mỹ thuật là một trong hai khoa khởi thủy của nhà trường. Hơn một thế kỷ qua, kể từ khi thành lập, nhà trường đóng vai trò to lớn trong phát triển lĩnh vực nghệ thuật của Nhật Bản cũng như đã đào tạo ra nhiều họa sỹ, nhạc sỹ nổi tiếng. Trường liên tục cải tiến và nâng cao chất lượng giảng dạy, đi sâu vào nghiên cứu với các khóa học ở bậc thạc sỹ và tiến sỹ.

Tới nay trường đã mở rộng thêm các cơ sở cũng như chuyên ngành đào tạo của mình:

– Năm 1987, trường xây dựng cơ sở tại thành phố Toride, nơi có khu phức hợp rộng lớn giành cho sinh viên học các chuyên ngành về gia công kim loại và sơn mài.

– Năm 2005, trường thành lập trường Điện ảnh và Truyền thông tại thành phố Yokohama, tại tỉnh Kanagawa.

– Năm 2006, cơ sở tại Senju được xây dựng và sử dụng.

Như vậy có thể thấy, cho tới nay, Đại học Nghệ thuật Tokyo ngày càng phát triển mạnh mẽ và là điểm đến cho những sinh viên yêu thích và đam mê nghệ thuật.

2. Đại học Mỹ thuật Tama – Tama Art University

Đại học Mỹ thuật Tama - Tama Art University

Đại học Mỹ thuật Tama được thành lập từ năm 1935 tại Kaminoge, Tokyo. Học tại trường Mỹ thuât Tama bạn sẽ được tiếp cận và đi theo tư tưởng đó là: tự do là yếu tố quan trọng nhất, nếu không có tự do sẽ chẳng thể có nghệ thuật. Do đó từ khi thành lập cho tới nay, nhà trường luôn tập trung và theo đuổi cả hai yếu tố là tự do và nghệ thuật.

Thư viện Đại học Mỹ thuật Tama

Tuy vậy, trường cũng sẽ dạy sinh viên để họ hiểu rằng, tự do ở đây không đơn giản là một “món quà” mà đó là “nghĩa vụ”. Bởi nếu không có ý muốn cá nhân một cách mạnh mẽ thì tự do sẽ suy giảm và sẽ chẳng có ý nghĩa gì . Do vậy ý chí sẽ tạo ra tự do và tự do sẽ nuôi dưỡng ý chí. Mỗi quan hệ biện chứng này là nền tảng cho sự hình thành các hoạt động của Đại học Mỹ thuật Tama.

3. Đại học Mỹ thuật MusashinoMusashino Art University

Tháng 10 năm 1929, trường Mỹ thuật Teikoku được thành lập, sau này vào tháng 12 năm 1948 được đổi tên thanh Trường Mỹ thuật Musashino và tiếp tục vào năm 1962, chính thức được chuyển thành Đại học Mỹ thuật Musashino.

Đại học Mỹ thuật Musashino - Musashino Art University

Trường bao gồm các chuyên ngành khác nhau về mỹ thuật và thiệt kế, trong đó chuyên ngành mỹ thuật bao gồm các khoa như:

– Tranh Nhật Bản

– Tranh sơn dầu

– Điêu khắc

Chuyên ngành Thiết kế công nghiệp, đào tạo các lĩnh vực:

– Thiết kế thương mại

– Thiết kế công nghiệp, nội thất và thủ công

– Nghệ thuật sắp đặt và trưng bày

Thư viện Đại học Mỹ thuật Musashino

Theo học tại Đại học Mỹ thuật Musashino, bạn sẽ có nhiều cơ hội học tập và trao đổi với các trường mỹ thuật và thiết kế tại các quốc gia khác như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Anh, Pháp, Đức, Ý, Mỹ, …

4. Cao đẳng Nghệ thuật ICS – ICS College of Arts

ICS là trường chuyên về thiết kế và trang trí nội thất tại Nhật Bản. Trường được thành vào năm 1963 và gắn bo với ngành công nghiệp thôi thất trên toàn thế giới nửa thế kỷ qua.

Cho tới nay trường đã đào tạo ra nhiều nhà sáng tọ và danh nhân trên thế giới.

Cao đẳng Mỹ thuật ICS - ICS College of Arts

Trong sự thay đổi nhanh chóng của xã hội hiện nay, nhà trường tin tưởng và đảm bảo rằng sinh viên được đào tạo tại trường sẽ là chính mình và sẵn sàng đương đầu với những khó khăn, thử thách đang chờ đợi. Với niềm tin như vậy, nhà trường luôn cố gắng tạo ra môi trường tốt nhất cho giáo dục và phát triển tiềm năng của mỗi sinh viên ở mức tối đa.

Chỉ cần các bạn có một giấc mơ và niềm khao khát với lĩnh vực thiết kế nội thất, ICS sẽ giúp bạn biến nó thành sự thật.

Với những thông tin tư vấn du học Nhật về các trường mỹ thuật hàng đầu trên đây, hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn cho mình khi muốn theo học ngành nghệ thuật tại Nhật Bản.

Theo: Minh Nguyệt

 

2 Bình luận

 1. Tôi muốn được tư vấn về điều kiện tuyển sinh, chi phí du học, cơ hội việc làm cho sinh viên trường Đại học Mỹ t huật Musashino

  Trả lời
  1. Chào em!
   Nếu ở Hà Nội em có thể đến trực tiếp văn phòng New Ocean Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội hoặc liên hệ Hotline: 096.456.0011 | 096.456.0044 | 0986.842.885 | 098.424.0033 để được chuyên viên tư vấn hỗ trợ chi tiết và thuận tiện nhất cho em nhé!

   Trả lời

Đăng bình luận