Kinh nghiệm du học Nhật

Điểm danh những thư viện lớn nhất Nhật Bản

Thư viện là địa chỉ thân quen đối với hầu hết các sinh viên. Thư viện là nguồn tri thức quý giá cung cấp cho sinh viên những kiến thức bổ ích, là nơi lưu giữ những kho tang quý báu của nhân loại vì vậy thư viện trên thế giới nói chung và thư viện ở Nhật Bản nói riêng rất được các bạn sinh viên ưa chuộng.

Và nếu bạn đang chuẩn bị đi du học Nhật Bản thì dưới đây là những thư viện lớn nhất Nhật Bản bạn nên bỏ túi. Đây sẽ là những nguồn tài liệu vô cùng hữu ích, phục vụ cho công việc học tập của bạn.

Hãy cùng chúng tôi điểm danh những thư viện lớn nhất Nhật Bản nhé.

1.Thư viện công cộng Nakanoshima – Osaka

Nakanoshima-Library

Thư viện công cộng Nakanoshima

Thư viện Nakanoshima là thư viện lớn nhất ở Osaka đồng thời cũng là một trong những thư viện lớn nhát châu Á. Thư viện Nakanoshima được khởi công xây dựng từ năm 1904 nhưng đến 1974 mới được hoàn thành. Điểm đặc biêt của thư viện này là không xây dựng theo phong cách kiến trúc Nhật bản mà được thiết kế dựa theo  phong cách Neo Baroque cổ điển với mái vòm và cột trụ kiểu Hy Lạp.

2.Thư viện Sendai Mediatheque- Miyagi Prefecture

thu-vien-sendai-mediatheque

Thư viện Sendai mediatheque

Thư viện Sendai Mediatheque là thư viện lớn nhất và hiện đại nhất ở Nhật bản.Ngoài khu đọc sách, thư viện còn có phòng chiếu phim ( đủ cho 180 người xem), khu trưng bày, khu triển lãm và phòng tốc độ cao ngay trong cùng 1 khuôn viên.

3.Thư viện Kanazawa Umimirai- Kanazawa

Kanazawa-Umimirai-Library

Thư viện Kanazawa Umimirai- Kanazawa

Thư viện Kanazawa được xây dựng năm 2011 và là 1 trong những thư viện hiện đại nhất ở Nhật Bản. thư viện Kanazawa được xây dựng như 1 chiếc hộp bánh  và điểm độc đáo của thư viện này đó là trẻn bức tường của thư viện được đục 6000 lỗ nhỏ để ánh sáng có thể len lỏi vào bên trong.

 4. Kyoto International Manga-Kyoto

kyoto-international-manga

Thư viện Manga quốc tế Kyoto

Thư viện Manga quốc tế Kyoto chỉ là một phần trong quần thể kiến trúc Bảo tang truyện tranh lớn nhất thế giới. Ở đây có khoảng 300,000 tài liệu liên quan đến truyện tranh mà bất cứ otaku nào cũng phải choáng ngợp.

Đăng bình luận