Điều kiện du học Nhật Bản trường đại học Tsukuba
Tư vấn du học Nhật Bản

Điều kiện du học Nhật Bản trường đại học Tsukuba

Với 3 giải thưởng Nobel danh tiếng và luôn nằm trong top các trường Đại học tốt nhất Nhật Bản, trường đại học Tsukuba là một trong những trường đại học hàng đầu ở Nhật Bản và hấp dẫn hàng ngàn lượt du học sinh quốc tế đến du học Nhật Bản mỗi năm. Cùng tìm hiểu điều kiện du học Nhật Bản trường đại học Tsukuba ngay thôi.

Giới thiệu chung về trường đại học Tsukuba 

Du học Nhật Bản trường đại học Tsukuba
Du học Nhật Bản trường đại học Tsukuba

Đại học Tsukuba đã được xếp thứ 15 trong năm 2008, và 16 trong năm 2010 trong “Bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất” bởi Tokyo Keizai. Trong một bảng xếp hạng khác, đại học Tsukuba là trường đại học tốt thứ 10 tại Nhật Bản. Trong năm 2010, theo bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới, Đại học Tsukuba được xếp hạng thứ 172 trên thế giới. Nó cũng được xếp hạng là trường đại học tốt thứ 20 trên bảng xếp hạng các trường đại học châu Á.

Với truyền thống học tập xuất sắc, trường đã lọt vào top 10 các trường đại học danh tiếng của đất nước Nhật Bản. Đồng thời, trường Tsukuba tự hào vì đã có đến 3 giáo sư từng được trao giải Nobel dành giá cho những cống hiến về khoa học và công nghệ. Đó là vào các năm:

 • Năm 1967, lần đầu tiên với giải Nobel Vật lý được trao cho giáo sư Asanaga Shinichiro
 • Năm 1973, giải Nobel vật lý lại một lần nữa được trao cho giáo sư Eazki Reona của trường.
 • Và gần đây nhất là giải Nobel về hoá học năm 2000 dành cho giáo sư Shirakawa Hideki

Tìm hiểu thêm: Tìm hiểu trường Đại học Tsukuba trước khi lựa chọn du học Nhật

Điều kiện du học Nhật Bản trường đại học Tsukuba chương trình quốc tế

Với hệ thống giáo dục linh hoạt và mục tiêu mở rộng giáo dục phục vụ nhu cầu của các bạn học sinh, sinh viên không chỉ ở trong mà còn ngoài nước, trường đại học Tsukuba đã và đang tiếp tục phát triển và hoàn thiện các chương trình quốc tế của mình để trở nên phong phú hơn, đặc sắc và nổi bật hơn.

Để trở thành một sinh viên của chương trình quốc tế, bạn phải đáp ứng các điều kiện du học Nhật Bản trường đại học Tsukuba chương trình quốc tế như sau:

 1. Không phải là công dân người Nhật và phải đủ 18 tuổi tại thời điểm nhập học
 2. Hoàn thành một trong các điều kiện sau:
 • Hoàn thành hoặc dự kiến hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông trước tháng 3 ở một trường không thuộc đất nước Nhật Bản
 • Hoàn thành hoặc dự kiến hoàn thành 12 năm học phổ thông ở một trường/ học viện quốc tế có ủy quyền từ một trong các hiệp hội sau đây: Hiệp hội các trường phương Tây (Western Association of Schools and Colleges), Hiệp hội các trường học Kito giáo (Association of Christian Schools International) hoặc Hội đồng các trường quốc tế (Council of International Schools)
 • Đáp ứng các tiêu chuẩn được chỉ định bởi Bộ giáo dục, văn hóa, thể thao, khoa học và công nghệ Nhật Bản (Minister of Education, Culture, Sports, Science and Technology, MEXT)
 • Được cấp Bằng tú tài quốc tế (International Baccalaureate degree, IB)
 • Được cấp bằng GCE A-level chấp nhận nhập học vào Anh Quốc
 • Có chứng chỉ TOEFL hoặc TOEIC hoặc nộp đơn đăng kí học TOEFL/TOEIC tại trường
 1. CÓ dự thi “kỳ thi tuyển sinh vào các trường đại học Nhật Bản dành cho sinh viên quốc tế” (Examination for Japanese University Admission for International Students, EJU) được tổ chức bởi Tổ chức dịch vụ du học sinh Nhật Bản (Japan Students Service Organization, JASSO) và hoàn thành chỉ tiêu điểm số với các môn học được chỉ định

Trên đây là thông tin chi tiết về điều kiện du học Nhật Bản trường đại học Tsukuba năm 2018. Bạn đã chuẩn bị sẵn sàng cho “chuyến đi” du học Nhật Bản chưa? Hãy đến với công ty tư vấn du học New Ocean để cập nhật thêm các thông tin du học Nhật Bản mới nhất.

Theo Mai Trang.

Điều kiện du học Nhật Bản trường đại học Tsukuba
 • Người dùng đánh giá
 • Rated 5 stars
  5 / 5 (1 )
 • Đánh giá bài viết này


Đăng bình luận