Trường Nhật Ngữ

Du học Nhật Bản: Đại học Sojo – điểm du học sáng giá không nên bỏ qua

Nhật Bản ngày càng được nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn làm địa điểm học tập bởi đất nước ngày càng phát triển mạnh mẽ đặc biệt về giáo dục, con người kỷ luật nhưng vô cùng thân thiện; hơn nữa còn có nền văn hóa đặc sắc;…Hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu 1 ngôi trường có lịch sử lâu đời, là điểm đến du học Nhật Bản sáng giá mà bất kỳ bạn nào cũng không nên bỏ qua, đó là Đại học Sojo.

Giới thiệu chung về Đại học Sojo

Du học Nhật Bản - Đại học Sojo
Du học Nhật Bản – Đại học Sojo

Nằm tại thành phố Kumamoto là “thành phố của rừng và nước ngọt” thuộc tỉnh Kumamoto,Trải qua hơn 40 năm hình thành và phát triển, hiện nay trường Đại học Sojo đã có 5 khoa với 10 chuyên ngành đại học cùng các chương trình đào tạo cao học, ngày càng đáp ứng nhu cầu học tập cao và đa dạng của sinh viên.

Phương châm hoạt động của Đại học Sojo: Hướng tới sự đổi mới và đóng góp trong từng lĩnh vực chuyên môn phục vụ đời sống con người.

Mục đích đào tạo của Đại học Sojo: Đào tạo sinh viên tốt trên cả hai mặt lý thuyết đi liền với kỹ năng nhằm phát triển nguồn nhân lực có trình độ về chuyên môn cao giúp ích cho xã hội.

Với phương châm và mục đích rõ ràng, Đại học Sojo đã và đang xây dựng chương trình đào tạo chất lượng hơn từng ngày để sinh viên đạt được kết quả tốt nhất trong quá trình học tập tại trường. Theo báo cáo năm 2013, tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp của Đại học Sojo đạt tới 98%

Cơ sở vật chất Đại học Sojo

Hầu hết các trường đại học Nhật Bản đều rất chú trọng phát triển giáo dục và tất nhiên cơ sở vật chất cũng là vấn đề được ưu tiên, có thể dùng chữ “tuyệt vời” để miêu tả và hình dung. Cơ sở vật chất của trường Đại học Sojo cũng không là ngoại lệ. Trường xây dựng đầy đủ hệ thống tiện nghi và các trang thiết bị để phục vụ cho quá trình học tập và nghiên cứu. Thư viện với nhiều đầu sách giúp sinh viên dễ dàng tra cứu thông tin.

Thông tin học bổng Đại học Sojo

Du học Nhật Bản - Đại học Sojo
Du học Nhật Bản – Đại học Sojo

Sinh viên quốc tế khi du học Nhật Bản tại Đại học Sojo sẽ có cơ hội nhận được các học bổng sau:

Học bổng Rotari Suzaki: 30.000 Yên

Học bổng JASSO:  48.000 Yên (Dành cho du học sinh tự túc)

Chương trình và ngành học tại Đại học Sojo

  1. Sau Đại học

Nghệ Thuật

Kỹ Thuật

  1. Hệ Đại Học

 Gồm có 5 Khoa lớn với nhiều chuyên ngành, gồm có:

Khoa Sinh học cuộc sống

Khoa Nghệ Thuật

Khoa Kỹ Thuật

Khoa Công Nghệ Thông Tin

Khoa Dược học

  1. Khoa đào tạo dự bị tiếng Nhật

Chương trình học đào tạo dự bị tiếng Nhật dành cho các bạn du học sinh nâng cao trình độ Nhật ngữ và tạo tiền đề để luyện thi lên Đại học.

Có 2 kỳ nhập học mỗi năm vào tháng 4 và tháng 10. Thời gian của chương trình học tiếng Nhật là 1 năm. Tuy nhiên có thể kéo dài hơn tùy thuộc vào trình độ của bạn.

Thời gian học: Thứ 2 đến thứ 6 (trừ các ngày lễ, kỳ nghỉ )

Thông tin du học Nhật Bản Đại học Sojo ở trên đã giúp các bạn nắm được những thông tin cơ bản về ngôi trường này chưa. Nếu còn bất kì thắc mắc hay câu hỏi nào cần giải đáp hãy gọi cho New Ocean để được tư vấn miễn phí, bạn nhé!

Đăng bình luận